วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 23-24 ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

"ประยุทธ์"ยันไม่จำกัดเสรีภาพประชาชน กรณีตรวจสอบเข้มพื้นที่เหตุระเบิดไฟใต้ ส่ง "วิษณุ" ดูแลปมปาราชิก"ธัมมชโย" บ่นอุบทั้งพระ-ฆราวาส อยู่สงบไม่ได้หรือ แจงผลโพลไม่มีผลต่อรัฐบาล ด้าน"อนุสรณ์" ปัด "ทักษิณ" พยายามติดต่อคุย คสช. ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง วอนอย่าสร้างประเด็น ย้ำขอใช้ชีวิตอย่างสงบ เรียบง่าย แบบประชาชนธรรมดา...

การเมือง

18.19 น. "อนุสรณ์" ปัด "ทักษิณ" พยายามติดต่อคุย คสช. ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง วอนอย่าสร้างประเด็น ย้ำขอใช้ชีวิตอย่างสงบ เรียบง่าย แบบประชาชนธรรมดา...

20.27 น. ที่ประชุมผู้ตรวจการแผ่นดิน เลือก 'ศ.ศรีราชา' นั่ง ปธ. แทน 'ผาณิต' ที่พ้นตำแหน่ง พร้อมชง สนช.นำชื่อขึ้นทูลเกล้าฯ ถวาย...

21.10 น. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยันไม่จำกัดเสรีภาพประชาชน กรณีตรวจสอบเข้มพื้นที่เหตุระเบิดไฟใต้ ส่ง "วิษณุ" ดูแลปมปาราชิก"ธัมมชโย" บ่นอุบทั้งพระ-ฆราวาส อยู่สงบไม่ได้หรือ แจงผลโพลไม่มีผลต่อรัฐบาล...

01.40 น. ทำเนียบฯ จับมือ กทม.จัดงานทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ทางเรือ ถวายพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติ 60 พรรษา สมเด็จพระเทพฯ...

บันเทิง

19.30 น. เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร กำลังเป็นประเด็นมีหนุ่มที่เมย์แจ้งว่าเป็นตำรวจแอบติดตามเธอ เจอ สาวเมย์ที่ งาน "วัตสันฉลองความสำเร็จครบ 333 สาขา" ที่ร้านวัตสัน สาขาสยามสแควร์ซอย 2 เลยต้องไถ่ถามซะหน่อย

02.22 น. ยิ่งกว่าเสียว! สองสาวฮอต! อิรินา เชย์ค นางแบบรัสเซียหุ่นเซี๊ยะ อดีตแฟนเก่า 'เจ็ตโด้' และ ริต้า โอรา นักร้องเปรี้ยวซ่าจากอังกฤษ กางเกงในไม่ใส่ มาร่วมงานปาร์ตี้ออสการ์ที่จัดโดย วานิตี้ แฟร์ Vanity Fair ในย่านเบเวอร์ลีย์ฮิลล์...

05.01 น. เติมน้ำตาลใส่หัวใจให้กันตลอดๆ ล่าสุดก็เพิ่งควง ขันเงิน เนื้อนวล หวานใจไปสวีตที่เชียงใหม่ เจอ ริต้า–ศรีริต้า เจนเซ่น เลยถามว่า ความรักช่วงนี้หวานขนาดไหน?

05.15 น. กำลังเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลสำหรับสาวลูกทุ่งสุดเซ็กซี่ กระแต-นิภาพร แปงอ้วน หรือ กระแต อาร์สยาม ล่าสุดงัดทีเด็ด เปลือยอก ในมิวสิกวีดิโอ เพลง“เมรี” ในอัลบั้ม “THE MAN CITY LION PROJECT” ชาย เมืองสิงห์ แถมยังสวยขึ้นผิดหู ผิดตา แถมหน้าอกยังตู้มอีกด้วย

05.30 น. พระ-นางละคร “แอบรักออนไลน์” มีอยู่ 2 คู่ ชั่งน้ำหนักแล้วมี “ติ่ง” พอๆกันไม่รู้จะเอาใจข้างไหนดี ก็เลยตัดสินใจว่าเอาฉากหวานตอนอวสานทั้งคู่ ปีเตอร์ คอร์ปฯ กับแอน ทองฯ และคู่ หมาก-ปริญ กับ คิม-คิมเบอร์ลี่ มาให้ดูพร้อมกันทีเดียวเลยละกันจบ!

ไลฟ์สไตล์

05.01 น. นักธุรกิจไทยไม่ได้มีดีแค่เรื่องการบริหารธุรกิจ แต่ยังเป็นหนึ่งในตัวอย่างของผู้มีแนวคิดสร้างสิ่งดีๆเพื่อตอบแทนคืนสังคม “ชีวาส รีกัล” จัดงานเปิดตัวแนะนำสุดยอดนักธุรกิจ ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปแข่งขันในเวทีระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา

05.15 น. กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรมดีๆ บริษัท ไทย-ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด มอบประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่แก่เยาวชนไทย ได้มีโอกาสลงสนามฝึกซ้อมฟุตบอลร่วมกับเหล่านักเตะชื่อดังจากสโมสรระดับโลกอย่างเชลซี ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในกิจกรรม 2015 ซัมซุง เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ ปีที่ 2 เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยได้ค้นพบศักยภาพของตัวเอง ทางด้านกีฬาฟุตบอล

05.30 น. เป็นประเด็นกันอีกแล้วสำหรับภาคการท่องเที่ยวเมืองไทย โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลแถบอันดามันที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสความสวยงามกันนับล้านคนต่อปี ล่าสุดก็เกิดกรณีเรือท่องเที่ยวหัวใส ให้บริการนำเที่ยวบริเวณอ่าวต้นไทร เกาะพีพี จ.กระบี่ ใช้อาหารล่อปลาให้เข้ามาอยู่ในท้องเรือเพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถลงไปให้อาหารและจับปลาเล่นได้ โดยมีการโปรโมตในโบรชัวร์ของบริษัททัวร์อย่างเป็นล่ำเป็นสัน

เศรษฐกิจ

18.45 น. สภาพัฒน์ เผยหนี้ครัวเรือน ไตรมาส 4 ปีที่แล้วพุ่งแตะ 85% ของจีดีพี เฝ้าระวังกลุ่มรายได้น้อย พบขาดส่งเกิน 3 เดือนเพิ่มขึ้น 30.4% ส่วนปี 58 คาดหนี้ยังคงเพิ่มขึ้นแต่อยู่ในอัตราชะลอตัวจากแบงก์ ระมัดระวังปล่อยกู้ เสี่ยงต่อการเป็นหนี้นอกระบบ....

03.10 น. "ประจิน" จับมือมหาลัยรัฐ-อาชีว ผลิตวิศวกร-ช่าง มีคุณภาพรับโครงสร้างพื้นฐาน พร้อมนำเทคโนโลยีทันสมัยมาใช้มากขึ้น สนองนโยบายดิจิตอลอีโคโนมี...

03.30 น. บอร์ดบินไทยอนุมัติขายเครื่องบินเก่า 14 ลำ หวังเอาเงินมาอุดรูรั่ว ปรับเส้นทางบินใหม่ และนำเอา แอร์บัส เอ380 มาบินตรงใน 3 เส้นทางบินหลักของยุโรป ตั้งเป้าปีนี้ขายรวม42ลำคาดรายได้รวมปีนี้ 1.7 แสนล้านบาท...

05.01 น. กรมสรรพากรปรับลดประมาณการรายได้ปี 58 ลง 1.6 แสนล้านบาท เหตุราคาน้ำมันตลาดโลกร่วงต่อเนื่อง จนกระทบต่อรายได้ และภาษีเงินได้นิติบุคคลของธุรกิจน้ำมันในประเทศ และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ด้านโรงงานยาสูบ เตรียมขึ้นราคาขาย บุหรี่ใหม่หลัง พ.ร.บ.การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่กำหนดเก็บภาษีสุรา–ยาสูบเพิ่มอีก 2% มีผลบังคับใช้เร็วๆนี้

ทั่วไทย

18.02 น. สุดรันทด...หญิงชราวัย 64 เร่ร่อนเดินขอข้าว อาหารแห้ง เพื่อประทังชีวิตและเลี้ยงสามี วัย 80 ที่นอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้มานานกว่า 4 ปี อาศัยเพิงพักสังกะสี เป็นที่ซุกหัวนอน ไม่มีไฟฟ้าใช้ นภอ.กำแพงแสน อบต.สระพัฒนา ลงพื้นที่สำรวจให้ความช่วยเหลือ ทำบัตรประชาชนให้ใหม่ หลังพบว่าผู้เป็นสามีเป็นบุคคลสาบสูญมานานกว่า 20 ปี เพื่อให้มีสิทธิ์รับเบี้ยยังชีพคนพิการ 

18.14 น. ทนสูญเสียไม่ไหว มช.ลุกขึ้นจัดระเบียบความปลอดภัยใหม่ บังคับทุกคนสวมหมวกกันน็อก หลังพบเสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุอย่างต่ำเฉลี่ยปีละ 2 ราย เหตุไม่สวมหมวกมากถึง 60% ลั่นใครไม่สวมปรับแน่ 500 บาท

18.29 น. ศาลสั่งจำคุก 2 นักศึกษากลุ่มประกายไฟ แสดงละครเวที เจ้าสาวหมาป่า ฐานหมิ่นสถาบัน เป็นเวลา 5 ปี แต่จำเลยให้การรับสารภาพ ลดโทษเหลือ จำคุก 2 ปี 6 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

18.56 น. ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษา อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง คดีแอบอ้างสถาบันเรียกรับผลประโยชน์ส่วยน้ำมัน และซื้อขายตำแหน่ง ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้…

19.12 น. สำนักข่าวอิศราเจ๋งคว้ารางวัลเชิดชูเกียรติ โครงการประกวดข่าว และสารคดีเชิงข่าว หัวข้อการใช้ไอซีที จากข่าวกระชากหน้ากาก จากบริษัทขายแท็บเล็ตจีนฯ ด้าน ไทยรัฐออนไลน์ ไม่น้อยหน้าได้รางวัลชมเชยในระดับวิชาชีพ จากสกู๊ปซีรีส์ "ปั๊มไลค์ โกงวิว สำคัญไฉน?" 

19.15 น. ชาวบ้านหมู่ 5 ต.มะม่วงสองต้น อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สุดทนรวมตัวขับไล่ 3 พระลูกวัดนาสน หลังจากประพฤติตัวไม่เหมาะสมดื่มเหล้าเมามีเรื่องชกต่อยภายในวัด หนำซ้ำขโมยพระพุทธรูปไปขาย เบื้องต้นจำนนต่อหลักฐาน ยอมออกจากวัดโดยดี...

19.59 น. ภรรยาร้องช่วยหลังพบงูเหลือมตัวใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร บุกเข้าบ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หลังเขมือบไก่ไปหลายตัว จนท.ใช้เวลาพักใหญ่จับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

20.01 น. ตร.-ทหาร -ผบ.เรือนจำ สนธิกำลังค้นซ้ำคุกทองผาภูมิ หลัง นช.ก่อเหตุยกพวกทะเลาะวิวาท จนมีคนเสียชีวิต พบมือถือฝังดิน7เครื่อง อาวุธมีดดัดแปลง21เล่ม ขณะที่มีข่าวออกมาว่า รมว.ยุติธรรมสั่งย้าย ผบ.เรือนจำทองผาภูมิ-ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง...

20.25 น. สามีชาวนครพนม รุดแจ้งความ ตร.หลังภรรยา-ลูกสาววัย 2 ขวบ หายจากบ้านปริศนานาน 3 วัน หวั่นถูกนายหน้าอุ้ม หลังภรรยาอ้างไปเบิกเงิน 20 ล้าน มาจ่ายชาวบ้านที่ร่วมหุ้นแชร์ลูกโซ่ค้าปุ๋ยเคมี ตร.เร่งสอบสวน พุ่งเป้าเชิดเงินหนี...

20.25 น. กลุ่ม จยย.โบราณจากทั่วประเทศกว่า 3 พันคัน ร่วมงานชุมนุมรถคลาสสิกที่ อ.สะเดา สงขลา ที่ริเริ่มจัดงาน จากเด็กหนุ่มที่มีใจรักไม่กี่คน จนเป็นงานใหญ่ระดับประเทศ มีอบจ.และเทศบาลเข้ามาสนับสนุน ชาวบ้านได้อานิสงส์ขายของกันคึกคัก...

20.48 น. หนุ่มใหญ่เมืองปากน้ำ ฐานะยากจน ไร้บ้าน-ญาติ ปั่นสามล้อหาเลี้ยงประทังชีวิต จนป่วยหนักอาเจียนเป็นเลือด ไม่ยอมรักษาเพราะไม่มีเงิน ทำให้อาการทรุดหนักรอวันตาย ขณะที่สาธารณสุขเร่งช่วยให้บัตรทอง วอนคนช่วยเกลี้ยกล่อมให้เป็นหาหมอ...

20.51 น. เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติฯ กว่าครึ่งร้อย ลงพื้นที่ "เขานอจู้จี้" จ.กระบี่ ป่าแห่งเดียวของไทย ที่เคยพบนกตัวเล็กสุดหายาก "แต้วแร้วท้องดำ" สแกนพื้นที่หาจุดที่นกทำรังวางไข่ หลังพบครั้งสุดท้ายเมื่อ 3 ปีก่อนแล้วไม่พบอีก หวั่นสูญพันธุ์...

21.00 น. เจอแล้วเรือนำเที่ยวขังปลาสวยงามที่มีคนโพสต์ด่า พบทำช่องคล้ายสระว่ายน้ำ แล้วใช้อาหารล่อปลามาให้นักท่องเที่ยวดำดู ไม่ได้ทำเป็นห้องกระจกขังปลา ทำได้แค่ปรับ1หมื่น ข้อหาทำผิดเงื่อนไขใบอนุญาตใช้เรือ พร้อมสั่งห้ามนำเรือออกบริการอีก...

21.20 น. กรมอนามัยส่งสัญญาณเตือนโรคหน้าร้อน ปี 57 พบคนไทยป่วยด้วยโรคทางเดินอาหาร จากเชื้อแบคทีเรียและไวรัสสูงถึง 2.5 แสนราย เด็กเล็กเสี่ยงสุด กลุ่มคนชราตามมาติดๆ แนะเพิ่ม กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ ไม่กินของกึ่งสุกกึ่งดิบช่วยได้

21.28 น. สาวใหญ่เมืองสัตหีบ ซิ่งกระบะกลับบ้านหักหลบสุนัขวิ่งตัดหน้า เสียหลักพุ่งชนรถจอดริมถนน จนไถลชนเสาไฟฟ้าขาดกระจุย 2 ต้น พาดทับรถ ไฟฟ้าดับพึ่บทั้งหมู่บ้าน ตร. ตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย...

21.35 น. ชาวบ้านฮือฮาพริกหนุ่มยักษ์ ทั้งยาว ทั้งใหญ่ ขนาดโต๊ โต พ่อค้าชาวม้งนำลงมาขายจากดอยที่ตลาดบ้านสันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ สายพันธุ์จากญี่ปุ่นทดลองปลูกบนดอยแม่ริม หนักขนาด 4 เม็ด 1 กิโล

22.20 น. พ่อเฒ่าวัย 70 ปี ถูกพบเป็นศพอยู่ใต้เสาไฟฟ้าในซอยที่หาดใหญ่ แพทย์ตรวจเบื้องต้นพบซี่โครงหัก 2 ซี่ ข้างศพมีสายไฟกองใหญ่ คาดตื่นแต่เช้าลากสายไฟมาจากปากซอย แล้วเป็นลมล้มทับตอ หรือปีนขึ้นเสาไฟพลัดตกลงมาถูกตอพอดี... 

22.45 น. สาวเทคนิค ย่านสมุทรปราการ ขี่รถจักรยานยนต์แล้วเสียหลักล้มลง ร่างเข้าไปใต้ท้องรถพ่วง 18 ล้อ ก่อนจะถูกล้อทับร่างดับสยองคาที่ โดยน่าสลดหนักเพราะเกิดในวันคล้ายวันเกิดของผู้ตายพอดี...

23.10 น. พบทารกเพศชายวัย 6-7 เดือนกลายเป็นศพถูกยัดกระเป๋าเครื่องสำอางทิ้งขยะริมถนน คนงานเก็บขยะเทศบาลนครภูเก็ต ผงะ เมื่อเปิดกระเป๋าเจอรีบแจ้งมูลนิธิ และตร.เพื่อหาตัวแม่รายนี้มาดำเนินคดีต่อไป...

23.45 น. ตำรวจอ่างทองรวบโจ๋วัย 18 ปี ถล่มไล่ยิงคู่อริใจกลางเมือง อ้างแค้นแทนเพื่อนในกลุ่มโดนไล่ฟันบาดเจ็บ เมื่อเจอตัวการกลางดึกเลยแก้แค้นแทนเพื่อนยิงถล่มคู่อริเจ็บ...

00.15 น. หนุ่มสมุทรปราการวัย 20ปี โดนไฟฟ้าสระว่ายน้ำช็อตเสียชีวิตคาที่ หลังพบเข็มขัดตัวเองหล่นไปนอกรั้วจึงปีนข้ามรั้วสูง 1ม.โดยใช้มือขวาจับเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่ตั้งอยู่ข้างรั้ว ช่วยรั้งไว้ขณะก้มลงหยิบเข็มขัดที่พื้นปูน จึงเกิดเหตุสลด...

00.50 น. นอภ.เมืองราชบุรี เกณฑ์รถพ่วง 18 ล้อ นับ 10 คัน เร่งขนย้ายปลายข้าว แก้ปัญหามอดกัดกิน หลังชาวบ้าน ต.หลุมดิน จ.ราชบุรี เข้าร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรม ถูกฝูงมอดนับล้านบุกเข้าบ้านยึดเป็นที่อาศัย สร้างความเดือดร้อนมานานกว่า 3 เดือน ขณะที่ หน.คลังสินค้า เผยข้าวที่เก็บรักษาในโกดังเป็นปลายข้าว ย่อมต้องมีมอดเป็นเรื่องปกติ

01.25 น. ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตั้งรางวัลนำจับพร้อมเร่งล่า แก๊งทรชน รุมโทรมสาวบาร์เบียร์ ซ้ำปล้นเงินสด หลบหนีลอยนวล คาดเป็นกลุ่มต้องคดีสถานพินิจทาง ตร.กำลังตรวจสอบกลุ่มคนที่เคยก่อคดีในลักษณะเดียวกันในพื้นที่แล้ว...

02.05 น. ผู้เชี่ยวชาญด้านอนุกรมวิธานสัตว์น้ำจืดฯ เตือนประชาชน ไม่ควรกินปลาปักเป้าไม่ว่ากรณีใด เนื่องจากมีพิษทั่วตัวเสี่ยงตายสูง เร่งรณรงค์หวั่นเป็นอันตราย....

02.30 น. โจรบุญไม่ทำสร้างแต่บาปย่องฉกเงินบริจาคช่วยน้องหมา ของ 'คุณลุงสว่าง' ผู้อุทิศชีวิตเพื่อสุนัขจรจัดกว่า 30 ตัว เจ้าตัวเผย หลังสื่อได้ตีแผ่ชีวิต ทำให้มีผู้ใจบุญบริจาคทรัพย์ ทั้งอาหาร ข้าวสารและสิ่งของ ทำให้ชีวิตของตนและสุนัขดี...

02.55 น. พบซากโลมาหัวบาตร เพศผู้ สายพันธุ์อิรวดี ความยาว200 ซม. น้ำหนักประมาณ 90-100 กก. สภาพเริ่มเน่าเปื่อย ท้องแตกมีไส้ทะลัก ส่วน จนท.เผย ตั้งแต่เริ่มปี 58 ยังไม่ถึง 2 เดือน มีโลมาตายสภาพเดียวกัน 11 ตัวแล้ว

03.50 น. หนุ่มอุบลฯ กระบะมุ่งหน้าสู่อำเภอเดชอุดม 2 สาวเทคนิคขี่จักรยานตัดหน้ากระบะกระชั้นชิด ทำให้กระบะเบรกไม่ทัน ชนท้ายอย่างแรง เป็นให้สาวเทคนิคดับคาที่ เพื่อนสาวอีกคนบาดเจ็บสาหัส ขณะที่คนขับกระบะไม่คิดหนี ยืนรอมอบตัวกับตร. 

04.20 น. หนุ่มสุรินทร์ เครียดว่างงานแฟนเลิก ซดเหล้าขาวหนักจนเมาเดินพลาดล้มหัวฟาดขอบปูนบ่อน้ำดับ ตร.คาดสาเหตุการตายอาจจะมาจากอากาศร้อน จนทำให้เกิดอาการช็อก เลยล้มหัวฟาดพื้นดับ...

04.45 น. ไฟใต้ยังยิงรายวัน โจรใต้ขี่ จยย.ประกบเก๋งฮอนด้าก่อนเปิดฉากยิงไม่ยั้งจนได้รับเจ็บ 3 คน ที่ อ.สุไหงปาดี ทหาร-ตร. รุดไปสอบที่เกิดเหตุ คาดเป็นการสร้างสถานการณ์...

05.01 น. “ผังเมือง” ชี้ผลพวงของรถไฟฟ้าทำคนกรุงนิยมกลับสู่เมือง ลดการขยายตัวของบ้านชานเมือง ขณะที่ราคาที่ดินตามแนวรถไฟฟ้าขยับขึ้นเฉลี่ยตารางวาละ 1 แสน

05.01 น. ทำได้ลงคอ...พบทารกเพศชายแรกเกิดประมาณ 15 วัน ถูกทิ้งไว้ศาลาพักโดยสารข้างถนนสายเอเชีย41 อ.หลังสวนกำลังร้องงอแง โดยพ่อค้าทุเรียนไปพบ จึงแจ้ง จนท.ตร.มารับเพื่อประสาน พม.จังหวัดชุมพรต่อไป...

ต่างประเทศ

23:04น. จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี่อับปางกลางแม่น้ำ ในภาคกลางของบังกลาเทศเมื่อวันอาทิตย์ เพิ่มขึ้นเป็น 68 รายแล้ว และเชื่อว่าจะยังมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก

23:50น. ฝรั่งเศสดำเนินการยึดหนังสือเดินทางของพลเมือง 6 คน ตามมาตรการต่อต้านการก่อการร้ายใหม่ หลังพบว่าคนกลุ่มนี้วางแผนจะเดินทางไปยังประเทศซีเรียเพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มไอซิส

02:35น. นายกเทศมนตรีแห่งนครเยรูซาเลม กับองครักษ์ช่วยจับมือมีดซึ่งก่อเหตุทำร้ายคนกลางถนนในย่านใจกลางนครเยรูซาเลม โดยเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกเอาไว้ด้วยกล้องวงจรปิด

03:25น. นายกรัฐมนตรีแห่งออสเตรเลียเตรียมผลักดันปรับแก้กฎหมายพลเมืองให้เข้มงวดยิ่งขึ้น เพื่อแก้ปัญหาก่อการร้ายภายในประเทศ หลังออสเตรเลียตกเป็นเป้าก่อการร้ายจากกลุ่มคนหัวรุนแรงที่อาศัยอยู่ในประเทศมากขึ้น

04:00น. รัฐบาลยูเครนออกมาประกาศวา กอทัพของพวกเขายังไม่สามารถถอนอาวุธหนักออกจากพื้นที่ปะทะตามข้อตกลงที่กรุงมินสก์ได้ เนื่องจากฝ่ายกบฏยังคงโจมตีใส่ฐานที่มั่นของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง

04:40น. เกิดเหตุชายวัย 39 ปีขับรถยนต์พุ่งชนแนวกั้นเหล็กรักษาความปลอดภัยบริเวณด้านหน้าทำเนียบประธานาธิบดีในกรุงไทเป ของไต้หวัน โดยโฆษกประจำทำเนียบออกมาประณาม ระบุว่าหวังผลทางการเมือง

05:20น. เกาหลีเหนือสั่งห้ามไม่ให้ชาวต่างชาติเข้าร่วมในงานวิ่งมาราธอนประจำปี ในกรุงเปียงยาง เนื่องจากกลัวว่าจะนำเชื้ออีโบลาเข้ามาระบาด

กีฬา

18.30 น. ไมโน ไรโอลา เอเย่นต์ส่วนตัวของ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ออกโรงแฉเรื่องราวในอดีต ว่า นักเตะในความดูแลของตัวเอง เกือบย้ายซบอริร่วมลีกอย่าง เรอัล มาดริด เพื่อแก้แค้น อดีตกุนซือทีมบาร์เซโลนา หลังไร้การเหลียวแลไม่ให้โอกาสในการลงสนาม จนต้องย้ายออกจากทีมในปี 2010...

19.15 น. ปิศาจแดง รุกคืบ! ขึ้นบัญชี "โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี" กองหน้าร่างโย่งของทีมบาเยิร์น มิวนิก เป็นเป้าหมายแรกในการเสริมทีมซัมเมอร์นี้ หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง จนหล่นลงไปอยู่ในอันดับ 4 ของศึกพรีเมียร์ลีก...

20.00 น. กุนซือทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อทัพนักเตะชุดยู 22 อุ่นเครื่องกับทีมชาติปากีสถาน ก่อนเข้าสู่การแข่งขันรอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย เพื่อหาทีมเข้าไปเล่นศึกโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล...

20.45 น. กุนซือใหญ่ปราสาทสายฟ้า ระบุ รู้จักทีมจากเกาหลีใต้เป็นอย่างดี ไม่หวั่นแม้คู่แข่งเห็นฟอร์มการเล่นในเกมลีกล่าสุด ที่ออกไปเสมอเมืองทองเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มั่นใจ ประเดิม 3 แต้มในนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก แน่นอน...

21.30 น. กุนซือราชันชุดชาว ปรามนักเตะและสื่อแดนกระทิงดุอย่าเพิ่งด่วนตัดสินแชมป์ลาลีกา แม้จะมีคะแนนห่างบาร์เซโลนา คู่ปรับอยู่ถึงสี่คะแนนก็ตาม พร้อมเชื่อว่าโอกาสยังเปิดกว้างและจะไปตัดสินแชมป์ในนัดสุดท้าย...

22.00 น. แอนดี เมอร์เรย์ วางแร็กเกต หันมาจับตะหลิวเข้าครัว ทำแกงกะหรี่โชว์สื่อ ก่อนลงทำศึกเทนนิสเอทีพี ทัวร์ ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์...

22.30 น. รุด กุลลิท ตำนานแข้งดัตช์ชี้ หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชื่นชอบ มัทส์ ฮุมเมลส์ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เป็นอย่างมาก...

23.00 น. "สิงห์หนุ่ม" โบรุสเซีย มึนเชนกลัคบัค ทีมแกร่งเมืองเบียร์ ประกาศเซ็นสัญญา ธอร์แดน อาซาร์ด น้องชายของ เอเดน อาซาร์ด ปีกตัวเก่งจากเชลซี มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการแล้วเป็นเวลา 5 ปี...

23.30 น. 1 ใน 3 กองเชียร์ทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ที่มีดีกรีเป็นถึงผู้อวยการองค์กรสิทธิมนุษยชน ได้ยอมเปิดปากขอโทษในกรณีเหยียดสีผิวใส่ชายคนหนึ่งกลางสถานีรถไฟใต้ดิน ในกรุงปารีสแล้ว...

00.01 น. เอริค อบิดัล อดีตปราการหลังเลือดน้ำหอม แนะนำให้ ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงค่าย "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ย้ายมาเล่นกับ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ถ้าหากหมดภารกิจในถิ่น คัมป์นู แล้ว…

01.00 น. ฮวน มาตา เพลย์เมกเกอร์ของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงกระตุ้นเพื่อนร่วมทีมให้ลืมความพ่ายพร้อมเดินหน้าล่าตำแหน่งท็อปโฟร์ให้ได้...

01.50 น. ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกความเร็วสูงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทำให้กองเชียร์อุ่นใจโดยออกมาเผยว่าอีกไม่นานตนก็น่าจะได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับสโมสร…

02.30 น. หลุยส์ ซัวเรซ ดาวยิงชาวอุรุกวัยแสดงความมั่นใจว่าต้นสังกัด "เจ้าบุญูทุ่ม" บาร์เซโลนา จะกลับมาสู่ฟอร์มเก่งนัดไปเยือน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แม้จะเพิ่งพ่ายพลิกล็อกในเกมลีก…

03.17 น. ดูวาน ซาปาตา หอกตัวสำรองของ นาโปลี ปล่อยของทั้งยิงทั้งจ่ายก่อนพาทีมเปิดบ้านต้อนเอาชนะ ซัสซูเอโล ไปแบบเบาะๆ 2-0 แม้จะเหลือผู้เล่น 10 คนก็ตามเก็บ 3 แต้มเต็มตามจี้ โรมา รองจ่าฝูง เหลือเพียง 3 แต้ม...

03.30 น. มานูเอล เปเยกรินี กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความมั่นใจว่าทีมของตนมีดีพอที่จะเอาชนะ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก วันอังคารนี้…

04.09 น. ติอาโก เมนเดซ กองกลางของ "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ต้องการเห็น ดิเอโก ชิเมโอเน กุนซือคนเก่งของทีมอยู่กับต้นสังกัดยาวไปถึง 10 ปีข้างหน้า...

04.20 น. เปี่ยมไปด้วยคุณค่า นวมคู่ประวัติศาสตร์ของ มูฮัมหมัด อาลี ที่ใช้ย้ำแค้น ซอนนี ลิสตัน ในปี 1965 ฟันเงินจากการประมูลไปในราคาเกือบ 1 ล้านดอลลาห์ (ราว 29 ล้านบาท) ซึ่งมากกว่าที่ประเมินไว้ถึง 2 เท่าตัว…

04.48 น. โรเจอร์ เฟเดร์เรอร์ แชมป์เก่าชาวสวิส หวดเอาชนะ มิคาเอล ยูซห์นี ไปอย่างง่ายดาย 2 เซตรวด ผ่านเข้ารอบ 2 ศึก ดูไบ ดิวตี้ ฟรี เทนนิส แชมเปียนชิพส์…

05.34 น. แฟนบอลใจหายไปตามๆกันเมื่ออยู่ดีดี ลูคัส โพดอลสกี หัวหอกแชมป์โลกของ "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน ออกมายอมรับว่าอาจแขวนสตั๊ดในอีก 2 ปีข้างหน้าเนื่องจากรู้สึกเบื่อหน่ายกับอาชีพการค้าแข้งในตอนนี้...

06.00 น. เควิน สตรูทมัน กองกลาง "หมาป่าเหลืองแดง" โรมา อาจจะต้องพบกับข่าวร้ายเมื่ออดีตแพทย์ของสโมสรออกมาชี้ว่าอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าของเขาอาจจะหมดหนทางรักษาแล้ว…

"ประยุทธ์"ยันไม่จำกัดเสรีภาพประชาชน กรณีตรวจสอบเข้มพื้นที่เหตุระเบิดไฟใต้ ส่ง "วิษณุ" ดูแลปมปาราชิก"ธัมมชโย" บ่นอุบทั้งพระ-ฆราวาส อยู่สงบไม่ได้หรือ แจงผลโพลไม่มีผลต่อรัฐบาล ด้าน"อนุสรณ์" ปัด "ทักษิณ" พยายามติดต่อคุย คสช. 24 ก.พ. 2558 05:37 24 ก.พ. 2558 06:00 ไทยรัฐ


advertisement