วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมดหวัง! อดีตแพทย์โรมาชี้ เข่า'สตรูทมัน'สิ้นทางเยียวยา

หมดหวัง! อดีตแพทย์โรมาชี้ เข่า'สตรูทมัน'สิ้นทางเยียวยา

  • Share:

เควิน สตรูทมัน กองกลาง "หมาป่าเหลืองแดง" โรมา อาจจะต้องพบกับข่าวร้ายเมื่ออดีตแพทย์ของสโมสรออกมาชี้ว่าอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าของเขาอาจจะหมดหนทางรักษาแล้ว…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ก.พ. เควิน สตรูทมัน กองกลาง "หมาป่าเหลืองแดง" โรมา ทีมแกร่งลีก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี มีแววพบกับข่าวร้าย เมื่ออดีตแพทย์ของสโมสรออกมาชี้ว่าอาการบาดเจ็บที่เข่าครั้งล่าสุดของเขา อาจจะไม่มีหนทางรักษา

กองกลางชาวดัตช์ที่ตกเป็นเป้าหมายการเสริมทัพของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาอย่างยาวนาน ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมีนาคมปีก่อน ส่งผลให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษาและพลาดโอกาสรับใช้ชาติในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่ประเทศ บราซิล

มาถึงเดือนพฤศจิกายนแข้งวัย 25 ปี ก็กลับมาลงสนามได้อีกครั้งแต่พอมาถึงช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา สตรูทมัน ก็มีอาการ "ไซคล็อปส์ ซินโดรม" หรือพบว่ามีมวลเนื้อเยื่อในจุดที่เคยผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บครั้งก่อน ทำให้เขาต้องกลับมาขึ้นเขียงอีกครั้งโดยจะต้องพักยาวไปจนจบฤดูกาล

ล่าสุด มาริโอ บรอซซี อดีตแพทย์ของโรมา ก็ได้ออกมาแสดงกังวลเรื่องอาการบาดเจ็บของแข้งรายนี้ โดยบอกกับสื่อว่า "สิ่งแรกที่ผมคิดเลยคือการผ่าตัดเส้นเอ็นของ สตรูทมัน ไม่ได้เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบ"

"ผมไม่ทราบว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับหัวเข่าของเขา แต่อาการ ไซคลอปส์ ซินโดรม เป็นผลมาจากปัญหาในบริเวณเส้นเอ็น"

"ความเสียหายของกระดูกอ่อนขึ้นอยู่กับความกว้างของรอยฉีกขาด ถ้าหากสถานการณ์เป็นแบบนี้จริง ผมก็มองไม่เห็นทางออกเลย แต่การผ่าตัดมันจำเป็นหรือไม่ ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวผมอีกต่อไปแล้ว".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้