วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งคุมเข้มสินค้าภูธร!

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยในการมอบนโยบายการทำงานให้กับข้าราชการในส่วนภูมิภาคว่า ได้สั่งการให้พาณิชย์จังหวัด ค้าภายในจังหวัดทั่วประเทศ ดูแลค่าครองชีพให้ประชาชน โดยขอให้กำกับดูแลราคาสินค้า ตรวจสอบสถานการณ์สินค้า เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ค้าเอาเปรียบประชาชนจนกระทบกับค่าครองชีพ รวมถึงยังขอให้ทำงานใกล้ชิดกับเกษตรจังหวัด เพื่อให้ปัญหาสินค้าเกษตรในพื้นที่เชิงรุก ส่วนคำสั่งโยกย้ายนายไพโรจน์ กุลละวณิชย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ให้มาช่วยงานราชการในส่วนกลางนั้น เพราะต้องการให้มาดูแลการค้าชายแดน ซึ่งเป็นนโยบายสำคัญของกระทรวงฯ และรัฐบาล เนื่องจากในส่วนกลางขาดคนที่จะทำเรื่องนี้ และนายไพโรจน์มีความเชี่ยวชาญ แต่การสั่งย้ายดังกล่าวไม่มีตำแหน่งใหม่ให้ ยังคงเป็นพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่อยู่ ยืนยันคำสั่งดังกล่าวไม่ได้เป็นการย้ายด่วนภายใน 24 ชั่วโมงอย่างที่เป็นข่าว

ส่วนวันที่ 24-27 ก.พ.58 จะร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และภาคเอกชนไทยเดินทางไปโรดโชว์ที่อินเดีย โดยจะพบปะกับนักธุรกิจอินเดียรายใหญ่ 200 ราย และจะเจรจาจับคู่ทางธุรกิจ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ได้รับแจ้งจากห้างวอลล์มาร์ทของฮ่องกงว่า จะส่งเจ้าหน้าที่มาไทยวันที่ 15-18 มี.ค.58 เพื่อซื้อทุเรียนสดนำไปขายในห้างในปีนี้ 700 ตู้คอนเทนเนอร์ จากปีที่แล้วที่ซื้อ 200 ตู้ และยังสนใจจะซื้อผลไม้อื่นๆ เช่น มะม่วง มังคุด และแก้วมังกร เป็นต้น.

พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยในการมอบนโยบายการทำงานให้กับข้าราชการในส่วนภูมิภาคว่า ได้สั่งการให้พาณิชย์จังหวัด ค้าภายในจังหวัดทั่วประเทศ ดูแลค่าครองชีพให้ประชาชน ... 24 ก.พ. 2558 03:27 24 ก.พ. 2558 03:27 ไทยรัฐ