วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปเยฯ มั่นใจ 'เรือ'มีของพร้อมล้มบาร์ซา

มานูเอล เปเยกรินี กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความมั่นใจว่าทีมของตนมีดีพอที่จะเอาชนะ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก วันอังคารนี้…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ก.พ. มานูเอล เปเยกรินี กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความมั่นใจว่าทีมของตนจะสามารถเอาชนะ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรแกร่งจากลีก ลาลีกา สเปน ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมนัดแรก วันอังคารนี้

ในเกมแชมเปียนส์ลีก แมนฯซิตี้ มีโปรแกรมเปิดสนาม เอติฮัด สเตเดียม รับการมาเยือนของ บาร์ซา โดยไม่มี ยาย่า ตูเร กองกลางชาวไอวอรีโคสต์ ที่โดนโทษแบน 3 นัด แต่เทรนเนอร์ชาวชิลีก็ยังคงมั่นใจว่าทีมจะยังสามารถคว้าชัยในเกมนี้ได้

เปเยกรินี กล่าวว่า "เรื่องของ ยาย่า ผมก็คงตอบแบบเดิม ผมชอบให้ทีมมียาย่า เขาเป็นกองกลางคนสำคัญและผมคิดว่าทีมจะเล่นได้ดีขึ้นเมื่อมียาย่า แต่เราก็สามารถเล่นได้โดยไม่มียาย่า เพราะเราก็ลงเล่นกับ โรมา และ บาเยิร์น มิวนิค ได้โดยไม่มีเขา และผมคิดว่าเราก็มีทีมที่ดีมาทดแทนเขา"

นอกจากนี้ เปเยเกรนี ยังแสดงความเชื่อมั่นว่าทีมของตนมีพัฒนาการขึ้นหลังจากที่เคยพ่าย บาร์ซา 4-1 ในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยบอกว่า "ผมไม่คิดว่าปีก่อนเราเปลี่ยนสไตล์ไป บางทีเราอาจจะไม่สามารถทำในสิ่งที่เราต้องการ อย่างที่ผมพูดเราเล่น 19 นัดใน 2 เดือน เราอาจจะเหนื่อยมากเกินไป"

"แต่ผมคิดว่าปีนี้เราจะสามารถทำกันได้หลังจากที่เราไม่ได้ลงเตะติดต่อกันหลายนัด ผมคิดว่าทีมของเราอยู่ในช่วงที่ดี แต่เราก็ยังรู้ตัวว่าจะต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่งมาก"

"สิ่งหลักๆสำหรับทีมเราก็คือต่อสู้กับการครองบอล มันสำคัญจริงๆ เราจะต้องเก็บบอลไว้กับทีมให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลังจากนั้นเราจะต้องค่อยๆเข้าไปในกรอบเขตโทษของ บาร์เซโลนา เท่าที่เราจะทำได้"

"ในรอบนี้เมื่อคุณลงเล่น 180 นาทีมันสำคัญมากๆที่จะต้องชนะนัดแรก เราจะพยายามไม่เสียประตูในบ้าน คุณไม่สามารถวาดฝันได้ว่าเสมอ 0-0 มันดีกว่า 1-1 ในรอบนี้ มันสำคัญถ้าหากเราชนะในบ้าน ทีมของเราพยายามจะแสดงให้เห็นว่าดีขึ้นกว่าเดิมเมื่อเปรียบเทียบกับสิ่งที่เราทำเมื่อปีที่แล้ว"

มานูเอล เปเยกรินี กุนซือ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แสดงความมั่นใจว่าทีมของตนมีดีพอที่จะเอาชนะ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก วันอังคารนี้… 24 ก.พ. 2558 02:36 24 ก.พ. 2558 03:00 ไทยรัฐ