วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ๋งจริง! นายกเล็กเยรูซาเลม สยบมือมีดทำร้ายคนกลางถนน (ชมคลิป)

เจ๋งจริง! นายกเล็กเยรูซาเลม สยบมือมีดทำร้ายคนกลางถนน (ชมคลิป)

  • Share:

เนียร์ บาร์คัต นายกเทศมนตรีแห่งนครเยรูซาเลม (ภาพ: REUTERS)

นายกเทศมนตรีแห่งนครเยรูซาเลม กับองครักษ์ช่วยจับมือมีดซึ่งก่อเหตุทำร้ายคนกลางถนนในย่านใจกลางนครเยรูซาเลม โดยเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกเอาไว้ด้วยกล้องวงจรปิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เนียร์ บาร์คัต นายกเทศมนตรีแห่งนครเยรูซาเลม เมืองหลวงของประเทศอิสราเอล สร้างวีรกรรมสยบมือมีดชาวปาเลสไตน์ ผู้ต้องสงสัยทำร้ายชาวยิว หลังจากเขาพบเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะกำลังเดินทางบนถนนเส้นหนึ่ง โดยภาพเหตุการณ์ทั้งหมดถูกบันทึกเอาไว้ได้ด้วยกล้องวงจรปิดของถนนเส้นนี้เอง

ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นว่า นายกเล็กในชุดสีขาวค่อยๆเดินเข้าหาผู้ต้องสงสัย และปลุกปล้ำผู้ต้องสงสัยจนลงไปกองกับพื้น พร้อมๆกับที่องครักษ์ส่วนตัวของนายบาร์คัตที่ถือปืนคุมเชิงอยู่ไม่ไกล เข้าไปรวบตัวผู้ต้องสงสัย

จากนั้นนายกเทศมนตรีจึงเดินเข้าไปดูอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งพบว่าเป็นชายวัย 27 ปี ก่อนที่ชายคนนี้จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่ตำรวจเดินทางมาถึงและจับกุมผู้ต้องสงสัย ซึ่งมีการเปิดเผยในภายหลังว่าเป็นชาวปาเลสไตน์อายุ 18 ปี ตำรวจเผยด้วยว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้เดินทางเข้าอิสราเอลอย่างผิดกฎหมายก่อนมาลงมือก่อเหตุ

นายบาร์คัต เปิดเผยในการแถลงข่าวหลังจากเกิดเหตุว่า ว่า เขาสั่งให้คนขับรถจอดรถเมื่อเขาเห็นเหตุทำร้ายกันบนถนนใกล้กับศาลาว่าการในย่านใจกลางเมืองเมื่อวันอาทิตย์ (22 ก.พ.) จากนั้นเขาและองครักษ์ก็ลงจากรถ "การ์ดของผมเล็งปืนไปที่คนร้าย และเราก็จับผู้ก่อการร้ายรายนี้ไว้จนกระทั่งตำรวจเดินทางมาถึง"

ทั้งนี้ ตำรวจยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุของชายชาวปาเลสไตน์รายนี้ แต่นี่ถือเป็นหนึ่งในการโจมตีโดยฝีมือชาวปาเลสไตน์หลายต่อหลายครั้งในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้