วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อบิดัล' เร้า 'เมสซี' มา ปารีสฯ ถ้าเบื่อ บาร์ซา

'อบิดัล' เร้า 'เมสซี' มา ปารีสฯ ถ้าเบื่อ บาร์ซา

  • Share:

เอริค อบิดัล อดีตปราการหลังเลือดน้ำหอม แนะนำให้ ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงค่าย "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ย้ายมาเล่นกับ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ถ้าหากหมดภารกิจในถิ่น คัมป์นู แล้ว…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 ก.พ. เอริค อบิดัล อดีตปราการหลังเลือดน้ำหอม แนะนำเพื่อนเก่า ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงค่าย "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรดังประจำลาลีกา สเปน ให้ย้ายมาเล่นกับ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมเงินถึงลีกเอิง ฝรั่งเศส ถ้าหากหมดความท้าทายในถิ่น คัมป์นู แล้ว

ดาวยิงชาวอาร์เจนไตน์เคยตกเป็นข่าวเรื่องความสัมพันธ์อันย่ำแย่ระหว่างตัวเขากับ หลุยส์ เอ็นริเก เทรนเนอร์คนใหม่ที่เพิ่งมาคุม "เจ้าบุญทุ่ม" เป็นฤดูกาลแรก ทำให้มีข่าวกับทีมดังอย่าง เปแอสเช รวมถึง เชลซี และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ในการให้สัมภาษณ์กับ เตเลฟุต สื่อลูกหนังของฝรั่งเศส อบิดัล ที่เคยเล่นบาร์ซาในช่วงปี 2007-13 ก็ได้พูดถึงเพื่อนเก่าว่า "ในฐานะที่เมสซีประสบความสำเร็จทุกอย่างกับบาร์เซโลนา เขาอาจจะลองหาความท้าทายใหม่ๆเพื่อชนะสิ่งใหม่ มันเป็นไปได้นะ"

"เปแอสเชเป็นทีมที่เกิดจากการรวมตัวของผู้เล่นที่มีความมุ่งมั่นสูงและมันอาจจะเป็นสโมสรที่ตอบโจทย์ของเมสซี"

"เมสซีมีอิทธิพลต่อบาร์ซาทั้งหมด ทั้งประตูของเขาและการจัดการกับความตึงเครียดเกี่ยวกับการบริหารของทีม เขาแบกทีมบนไหล่มาตลอดและทำให้ทีมอยู่ในความสงบ เขาเป็นตัดสินเกมได้เลย ผมไม่เคยเห็นลิโอขออะไรเลยนะ แม้กระทั่งการขอลงสนามหรือจัดทีม".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้