วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! เหยื่อเรือเฟอร์รี่บังกลาเทศล่ม พุ่ง 69 ศพแล้ว

(ภาพ: AFP PHOTO)

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี่อับปางกลางแม่น้ำ ในภาคกลางของบังกลาเทศเมื่อวันอาทิตย์ เพิ่มขึ้นเป็น 68 รายแล้ว และเชื่อว่าจะยังมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี่ 2 ชั้น ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารมามากกว่า 100 คน อับปางกลางแม่น้ำปัดมา ในเขตมณีคกัญชะ ตอนกลางของประเทศบังกลาเทศ หลังชนเข้ากับเรือสินค้าลำหนึ่งเมื่อช่วงเที่ยงวันอาทิตย์ (22 ก.พ.) ล่าสุดเพิ่มขึ้นเป็น 69 รายแล้ว

นาย พิธาน ไตรปุระ เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นระบุว่า หน่วยกู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้โดยสารได้แล้วราว 50 คน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้โดยสารที่อยู่ชั้นบนของเรือและตัดสินใจกระโดดลงแม่น้ำ แต่เชื่อว่ายังมีศพผู้โดยสารอยู่ชั้นล่างของเรือซึ่งตอนนี้สามารถเก็บกู้ขึ้นมาได้แล้ว

ขณะที่นาง ราชิดา เฟอร์ดูเซ รองหัวหน้าคณะกรรมธิการเขตมณีคกัญชะ เปิดเผยต่อสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นว่า จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ทราบว่าเรือเฟอร์รี่ลำนี้บรรทุกผู้โดยสารมาจำนวนเท่าใด แต่เทียบจากผู้โดยสารที่รอดชีวิตว่า เรือลำนี้มีผู้โดยสารมากกว่า 100 คนเท่านั้น

นางเฟอร์ดูเซระบุด้วยว่า ทางการได้เปิดศูนย์ปฏิบัติการบริเวณริมฝั่งแม่น้ำ เพื่อให้ประชาชนเข้าแจ้งรายชื่อญาติมิตรที่สูญหาย และได้จัดตั้งคณะกรรมการ 5 คนขึ้นมาเพื่อสืบสวนข้อเท็จจริงของอุบัติเหตุครั้งนี้แล้ว

จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือเฟอร์รี่อับปางกลางแม่น้ำ ในภาคกลางของบังกลาเทศเมื่อวันอาทิตย์ เพิ่มขึ้นเป็น 68 รายแล้ว และเชื่อว่าจะยังมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก... 23 ก.พ. 2558 23:04 23 ก.พ. 2558 23:04 ไทยรัฐ