วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พนง.รถเก็บขยะภูเก็ตอึ้ง! เจอศพทารกยัดกระเป๋าทิ้งถังขยะ

พบทารกเพศชายวัย 6-7 เดือนกลายเป็นศพถูกยัดกระเป๋าเครื่องสำอางทิ้งขยะริมถนน คนงานเก็บขยะเทศบาลนครภูเก็ต ผงะ เมื่อเปิดกระเป๋าเจอรีบแจ้งมูลนิธิ และตร.เพื่อหาตัวแม่รายนี้มาดำเนินคดีต่อไป...

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 23 ก.พ. ร.ต.ท.จริยวัฒน์ แทนชื่น พงส.สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตว่า พบศพทารกถูกยัดใส่กระเป๋าเครื่องสำอางแล้วนำมาทิ้งไว้ในถังขยะ โดยมีคนงานประจำรถเก็บขยะของเทศบาลนครภูเก็ตมาพบขณะกำลังคัดแยก และเก็บขยะตามถังที่ถูกจัดวางไว้ภายในพูนผลไนท์พลาซ่า ถ.พูนผล ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถเก็บขยะของเทศบาลนครภูเก็ต ทะเบียน 80-5249 ภูเก็ตจอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่ริมถนน ใกล้ร้านอาหารกวนกบาล บริเวณท้ายรถพบคนงานเก็บขยะ และหน่วยกู้ภัยรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ จากนั้นได้ชี้ให้เจ้าหน้าที่ดูห่อผ้าขนหนูสีเทาที่นำออกมาจากกระเป๋าเครื่องสำอางสีชมพู โดยได้วางห่อผ้าไว้บนเศษขยะ เมื่อเปิดออกมาปรากฏว่าภายในมีศพทารกเพศชายอายุระหว่าง 6-7 เดือน มีอวัยวะครบสมบูรณ์ บริเวณใบหน้าและศีรษะด้านขวามีลักษณะยุบเหมือนถูกกด ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย สายสะดือถูกตัดแล้ว สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม.โดยยังพบกระเป๋าบรรจุเสื้อผ้าอีก 1 กระเป๋า จึงมอบศพให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบถามคนงานเก็บขยะทราบว่า ก่อนพบศพ ขณะที่กำลังเก็บขยะบริเวณหน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งภายในพูนผลไนท์พลาซ่า พบกระเป๋าเครื่องสำอาง 1 ใบ และกระเป๋าเดินทางอีก 1 ใบ ถูกทิ้งไว้ในถึงขยะของเทศบาล และได้ยกถังขยะเทใส่ท้ายรถ จากนั้นรถได้เคลื่อนไปเก็บขยะที่หน้าร้านอาหารกวนกบาล ห่างจากจุดที่พบกระเป๋าดังกล่าวเพียงเล็กน้อย และได้พยายามจะคัดแยกขยะก่อนจะใช้เครื่องบดอัด จึงเปิดกระเป๋าเครื่องสำอางดู พบศพทารกถูกยัดอยู่ในกระเป๋า จึงเดินไปที่บ้านพักเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากจุดที่รถขยะจอดเพื่อให้มาตรวจสอบ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าแม่เด็กอาจกินยาขับหรือทำแท้งนำเด็กออกจนเสียชีวิต โดยกลัวความผิดจึงยัดใส่กระเป๋านำมาทิ้งปะปนกับขยะภายในถัง จนกระทั่งคนงานเก็บขยะมาพบ อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบหาแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

พบทารกเพศชายวัย 6-7 เดือนกลายเป็นศพถูกยัดกระเป๋าเครื่องสำอางทิ้งขยะริมถนน คนงานเก็บขยะเทศบาลนครภูเก็ต ผงะ เมื่อเปิดกระเป๋าเจอรีบแจ้งมูลนิธิ และตร.เพื่อหาตัวแม่รายนี้มาดำเนินคดีต่อไป... 23 ก.พ. 2558 22:37 ไทยรัฐ