วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ลอบยิงเก๋งเจ็บ 3 ที่สุไหงปาดี เชื่อสร้างสถานการณ์

ไฟใต้ยังยิงรายวัน โจรใต้ขี่ จยย.ประกบเก๋งฮอนด้าก่อนเปิดฉากยิงไม่ยั้งจนได้รับเจ็บ 3 คน ที่ อ.สุไหงปาดี ทหาร-ตร. รุดไปสอบที่เกิดเหตุ คาดเป็นการสร้างสถานการณ์...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.2558 ร.ต.ท.สุรัตน์ วังคะฮาต พงส.สภ.สุไหงปาดี รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านปอเนาะ หมู่ 7 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุวโรจน์ ลุนหวิทยานนท์ ผกก.สภ.สุไหงปาดี ตำรวจ ทหาร รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ทะเบียน กค- 9746 นราธิวาส จอดเสียหลักชนกับต้นไม้ริมถนน โดยมีร่องรอยถูกไฟลุกไหม้เสียหายทั้งคัน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 3 คน พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษา รพ.สุไหงปาดีไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ 1.นายอนันตศักดิ์ สาแล อายุ 30 ปี คนขับถูกยิงที่ศีรษะ 1 นัดอาการสาหัส 2.นายวรวุฒิ แก้วสิทธิ์ อายุ 32 ปี อดีตทหารพราน กรมทหารพรานที่ 46 ถูกกระสุนปืนที่บริเวณฝ่ามือซ้าย 1 นัด และ 3.นายสุรชัย ซาแล อายุ 29 ปี ถูกกระจกบาดที่แขน

จากการสอบสวนนายสุรชัย ซาแล ผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ได้ขับรถยนต์เก๋งเข้าไปภายในหมู่บ้านจุดเกิดเหตุ โดยมีนายอนันตศักดิ์ เป็นคนขับเพื่อไปพบกับลูกค้าดูรถที่ตกลงจะซื้อขายกัน แต่เมื่อถึงสถานที่นัดแล้วไม่เจอลูกค้า จึงได้ขับรถเก๋งออกจากหมู่บ้าน ถึงที่เกิดมีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.ตามประกบไล่หลังมา สบโอกาสคนร้ายได้ขี่รถเข้าประชิด โดยคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่รถหลายสิบนัด กระสุนถูกนายอนันตศักดิ์ และนายวรวุฒิ ได้รับบาดเจ็บ จนรถเสียหลักไปชนกับต้นไม้ริมถนน ก่อนจะเกิดเปลวไฟลุกไหม้ท่วมรถ เมื่อตนตั้งสติได้เปิดประตูรถลงจากรถแล้วไปลากนายอนันตศักดิ์ และนายวรวุฒิ ออกจากตัวรถ พร้อมตะโกนขอความช่วยเหลือชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายรายวัน.

ไฟใต้ยังยิงรายวัน โจรใต้ขี่ จยย.ประกบเก๋งฮอนด้าก่อนเปิดฉากยิงไม่ยั้งจนได้รับเจ็บ 3 คน ที่ อ.สุไหงปาดี ทหาร-ตร. รุดไปสอบที่เกิดเหตุ คาดเป็นการสร้างสถานการณ์... 23 ก.พ. 2558 22:19 24 ก.พ. 2558 03:49 ไทยรัฐ