วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิงห์หนุ่ม' เซ็นขาด 'อาซาร์ด' แต่พ่วงออพชันซื้อกลับ

"สิงห์หนุ่ม" โบรุสเซีย มึนเชนกลัคบัค ทีมแกร่งเมืองเบียร์ ประกาศเซ็นสัญญา ธอร์แดน อาซาร์ด น้องชายของ เอเดน อาซาร์ด ปีกตัวเก่งจากเชลซี มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการแล้วเป็นเวลา 5 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ. ว่า "สิงห์หนุ่ม" โบรุสเซีย มึนเชนกลัคบัค ทีมดังแห่งลีกบุนเดสลีกา เยอรมัน แถลงเซ็นสัญญา ธอร์แดน อาซาร์ด ปีกสัญญาเช่าจากเชลซี มาร่วมทัพถาวรเป็นเวลา 5 ปีอย่างเป็นทางการแล้ว

แข้งวัย 21 เป็นน้องชายแท้ๆของ เอเดน อาซาร์ด ปีกตัวเทพของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยักษ์ใหญ่จากศึกพรีเมียร์ลีก โดยเจ้าตัวเข้ามาอยู่ในอคาเดมีกับ เชลซี ตั้งแต่ปี 2012 ก่อนจะถูกสิงห์หนุ่มยืมตัวไปใช้งานในฤดูกาลนี้

ล่าสุด สิงห์หนุ่ม ได้แถลงผ่านทางเว็บไซต์สโมสรแล้วว่า ได้บรรลุข้อตกลงซื้อขาด ธอร์แกน อาซาร์ด กับทางเชลซี ต้นสังกัดที่แท้จริงเป็นที่เรียบร้อยจนถึงปี 2020 แต่ทว่าเชลซีได้พ่วงอ็อพชันซื้อกลับเป็นส่วนหนึ่งของสัญญาที่ระบุไว้อีกด้วย

"ธอร์แกน ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเขาให้เราประจักษ์ เราดีใจที่จัดการเซ็นสัญญาเขามาได้ และ เขาได้ตัดสินใจที่จะเล่นให้กับโบรุสเซียในปีถัดๆไปต่อจากนี้" มักซ์ เอเบอเริลผู้อำนวยการสโมสรกล่าวผ่านทางเว็บไซต์

สำหรับ อาซาร์ด ลงเล่นให้กับ มึนเชนกลัคบัคไปแล้วในฤดูกาลนี้ 29 เกมรวมทุกรายการทำได้ 4 ประตู

"สิงห์หนุ่ม" โบรุสเซีย มึนเชนกลัคบัค ทีมแกร่งเมืองเบียร์ ประกาศเซ็นสัญญา ธอร์แดน อาซาร์ด น้องชายของ เอเดน อาซาร์ด ปีกตัวเก่งจากเชลซี มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการแล้วเป็นเวลา 5 ปี... 23 ก.พ. 2558 22:06 ไทยรัฐ