วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เมอร์เรย์" เสิร์ฟ "แกงกะหรี่" ก่อนล่าแชมป์เทนนิสที่ดูไบ

แอนดี เมอร์เรย์ วางแร็กเกต หันมาจับตะหลิวเข้าครัว ทำแกงกะหรี่โชว์สื่อ ก่อนลงทำศึกเทนนิสเอทีพี ทัวร์ ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.พ. แอนดี เมอร์เรย์ นักหวดขวัญใจชาวเมืองผู้ดี เปลี่ยนบรรยากาศ ก่อนลงทำศึกเทนนิสที่เมืองดูไบ ด้วยการจับตะหลิวเข้าครัวเรียนทำอาหารขึ้นชื่อของชาวอาหรับ อย่าง แกงกะหรี่ แจกจ่ายสื่อมวลชนให้ได้ลองชิมฝีมืออย่างสนุกสนาน

รองแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น คนล่าสุด ตอบรับคำเชิญของฝ่ายจัดการแข่งขัน ด้วยการเข้าร่วมงานเทศการอาการดูไบ และร่วมทำแกงกะหรี่ อาหารขึ้นชื่อแห่งแดนตะวันออกไกล กับเชฟชื่อดัง ซานจีฟ คาปูร์ พร้อมกับกล่าวติดตลกว่าจะนำเอาทักษะจากก้นครัว ไปใช้ในการแข่งขันจริงบนคอร์ตเทนนิสด้วย

"ผมได้เรียนรู้วิธีปรุงแกงกะหรี่ ซึ่งผมไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต มันเป็นประสบการณ์ที่ดีและสนุกมากๆ ผมหวังว่าจะนำเอาหลักในการจับอุปกรณ์ในครัว ไปใช้ในสนามบ้าง" เมอร์เรย์ กล่าวอย่างอารมณ์ดี

นอกจากนี้นักหวดลูกสักหลาดชาวสกอตต์ วัย 27 ปี ยังได้หยอดคำหวานถึงกรุงดูไบ ประเทศเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันว่า รู้สึกชื่นชอบบรรดาร้านอาหารในดูไบเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่นี่เต็มไปด้วยร้านชื่อดังมากมาย รวมถึงแหล่งช็อปปิ้ง และผู้คนที่เป็นมิตร พร้อมกับหวังว่าจะได้กลับมาแข่งขันที่นี่อีกในปีหน้า

ทั้งนี้ แอนดี้ เมอร์เรย์ ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับสามของรายการ จะลงแข่งขันในรอบแรก พบกับ จิลล์ มุลเลอร์ นักเทนนิสมือวางอันดันที่ 35 ของโลกชาวลักเซมเบิร์ก ในการแข่งขันเทนนิส ดูไบ ดิวตีฟรี แชมเปียน ชิพส์  2015 ที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

แอนดี เมอร์เรย์ วางแร็กเกต หันมาจับตะหลิวเข้าครัว ทำแกงกะหรี่โชว์สื่อ ก่อนลงทำศึกเทนนิสเอทีพี ทัวร์ ที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์... 23 ก.พ. 2558 20:42 23 ก.พ. 2558 21:25 ไทยรัฐ