วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุญไม่ยอมทำ! โจรแสบย่องฉกเงินบริจาคช่วยสุนัข 'คุณลุงสว่าง'

บุญไม่ยอมทำ! โจรแสบย่องฉกเงินบริจาคช่วยสุนัข 'คุณลุงสว่าง'

  • Share:

โจรบุญไม่ทำสร้างแต่บาปย่องฉกเงินบริจาคช่วยน้องหมา ของ 'คุณลุงสว่าง' ผู้อุทิศชีวิตเพื่อสุนัขจรจัดกว่า 30 ตัว เจ้าตัวเผย หลังสื่อได้ตีแผ่ชีวิต ทำให้มีผู้ใจบุญบริจาคทรัพย์ ทั้งอาหาร ข้าวสารและสิ่งของ ทำให้ชีวิตของตนและสุนัขดี...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวได้ไทยรัฐได้การเปิดเผยจาก นายสว่าง พลทะมัย อายุ 59 ปี หรือ 'คุณลุงสว่าง' ผู้อุทิศชีวิตเพื่อสุนัขจรจัดกว่า 30 ตัว ซึ่งอาศัยอยู่บนพื้นที่ว่างเปล่าป่ายูคาลิปตัส ใต้ชายคากระต๊อบทรุดโทรม ภายในซอยสัตหีบสุขุมวิท 109 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถูกคนร้ายย่องเข้ามาในที่พักขณะที่ออกไปหาอาหารมาให้สุนัข

จากการสอบถาม นายสว่าง เผยว่า ขณะที่ตนไม่อยู่ คนร้ายได้เข้ามารื้อค้นที่นอนและกระเป๋าใส่เงิน หวังจะเข้ามาโจรกรรมเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคมาให้ แต่โชคดีที่เงินสดได้ถูกนำไปฝากธนาคารออมสินไว้ก่อนหน้าเพียง 1 วัน คนร้ายเลยไม่ได้ทรัพย์สินไป มีเพียงสมุดธนาคารออมสินที่คนร้ายนำไปด้วย เบื้องต้นได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ไว้แล้วที่ สภ.พลูตาหลวง พร้อมกับทำสมุดบัญชีใหม่เป็นที่เรียบร้อย

"หลังจากที่สื่อได้ตีแผ่เรื่องราวชีวิตตน ที่อุทิศชีวิตที่เหลืออยู่เพื่อสุนัขจรจัดกว่า 30 ตัว ทำให้มีผู้ใจบุญบริจาคทรัพย์ อาหารสุนัข ข้าวสาร และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น ทำให้ตนและสุนัขมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นไปจากเดิมอย่างมาก แต่ทุกๆ วันยอมรับว่า ชีวิตต้องอยู่อย่างหวาดระแวง กลัวโจรจะบุกเข้ามาขโมยของบริจาค แต่ก็ยังดีที่มีเจ้าสุนัขที่เลี้ยงไว้ เป็นเพื่อนและเป็นเกราะป้องกันภัยได้ในระดับหนึ่ง จึงอยากฝากไปยังผู้ที่คิดจะเข้ามาขโมยของ ให้หยุดหรือล้มเลิกความคิดนั้นเสีย เพราะสิ่งที่จะเข้ามาขโมย ล้วนแต่เป็นสิ่งของที่ผู้ใจบุญนำมาบริจาคให้ จะถือเป็นบาปอย่างมหันต์" นายสว่าง กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้