วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สามีโร่แจ้ง ลูก-เมียหายปริศนา? หวั่นโยงแชร์ลูกโซ่ปุ๋ย

สามีชาวนครพนม รุดแจ้งความ ตร.หลังภรรยา-ลูกสาววัย 2 ขวบ หายจากบ้านปริศนานาน 3 วัน หวั่นถูกนายหน้าอุ้ม หลังภรรยาอ้างไปเบิกเงิน 20 ล้าน มาจ่ายชาวบ้านที่ร่วมหุ้นแชร์ลูกโซ่ค้าปุ๋ยเคมี ตร.เร่งสอบสวน พุ่งเป้าเชิดเงินหนี...

วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงสายวันนี้ นายทุมมี มนต์มี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 130 หมู่ 3 บ้านสีทน ต.โคกสว่าง อ.ปลาปาก จ.นครพนม พร้อมด้วย นางสุดตรี มนต์มี อายุ 61 ปี มารดา นำหลักฐานเข้าแจ้งความคนหาย คือ นางจำปี มนต์มี อายุ 32 ปี ภรรยา และลูกสาววัย 2 ขวบ ที่หายจากบ้านไปอย่างปริศนา ตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา ต่อ พงส.สภ.หนองฮี อ.ปลาปาก จ.นครพนม โดยเกรงว่าจะถูกลักพาตัวหรือถูกอุ้ม จากขบวนการค้าปุ๋ยเคมีลักษณะแชร์ลูกโซ่ ที่ภรรยาทำงานเป็นนายหน้าให้

นายทุมมี กล่าวว่า ก่อนภรรยาหายตัวไป บอกแต่เพียงว่าจะไปถอนเงินที่ธนาคาร ที่มีคนโอนมาให้ 20 ล้านบาท มาจ่ายเป็นค่าตอบแทนให้ชาวบ้านกว่า 50 ราย ที่ร่วมลงทุนค้าปุ๋ยเคมี บางรายนำเงินมาลงทุนสูงถึงหลักล้านบาท โดยได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 100 สีน้ำเงิน ทะเบียน กพง 238 นครพนม เพื่อไปต่อรถโดยสารที่ตัวอำเภอ ทั้งนี้ยืนยันว่า ตนและภรรยาไม่เคยมีปัญหาครอบครัว หรือมีปัญหาเรื่องเงินทองขัดสน

"ฝากเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามภรรยา มาตรวจสอบข้อเท็จจริง สำคัญเป็นห่วงลูกสาววัย 2 ขวบ แต่หากเรื่องนี้ภรรยารู้เห็น ก็พร้อมให้ดำเนินคดี และสาวถึงตัวนายทุนที่ร่วมขบวนการ" นายทุมมี กล่าว

นายไกรสวัสดิ์ นามเพราะ อายุ 39 ปี หนึ่งในชาวบ้านที่ถูกชักชวนลงทุน กล่าวว่า ตนเป็นญาติของนางจำปีที่รู้จักมักคุ้นมานาน พอได้รับการชักชวนจึงเชื่อใจ และยอมนำเงินสดไปร่วมลงทุนจำนวน 5 แสนบาท ช่วงแรกได้ผลต่อแทนเดือนละ 10,000 บาท จริง แต่พักหลังมีปัญหาไม่ได้ตามเงินตอบแทนตามที่ตกลงกันไว้ จนกระทั่งมาทราบว่าหายตัวไป จึงอยากให้ตำรวจช่วยตรวจสอบหาข้อเท็จจริง และติดตามเงินนำมาคืนให้แก่พวกตน ส่วนตัวเชื่อว่าทำเป็นขบวนการ หรือนางจำปีอาจถูกคนชักชวนหลอกอีกที หรืออาจมีส่วนรู้เห็น พอเห็นเงินจำนวนมากจึงเกิดความโลภเชิดเงินหนี

ด้าน พ.ต.ท.เสฏฐวุฒิ รอดจันทร์ สารวัตรใหญ่ สภ.หนองฮี กล่าวว่า หลังรับแจ้งความ ก็มอบหมายให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐาน พร้อมเตรียมออกหมายเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องมาสอบสวน รวมถึงผู้ที่หายตัวไป หากมีพยานหลักฐานเพียงพอเชื่อว่ามีส่วนรู้เห็นหรือเข้าข่ายหลอกลวงชาวบ้าน ก็ต้องขอออกหมายจับมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ หากผู้พบเบาะแส บุคคลสูญหาย สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-7130-1376

"ประเด็นหลักมุ่งในเรื่องของขบวนการหลอกโกงเงินชาวบ้านเป็นหลัก สำหรับเรื่องการอุ้มเพื่อหวังเอาเงิน เชื่อว่าเป็นไปได้ยาก อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะเร่งหาความกระจ่างเกี่ยวกับคดีนี้ ซึ่งชาวบ้านที่ได้ความเสียหาย สามารถเข้าร้องทุกข์ให้เบาะแสได้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองฮี" สารวัตรใหญ่ สภ.หนองฮี ระบุ

สามีชาวนครพนม รุดแจ้งความ ตร.หลังภรรยา-ลูกสาววัย 2 ขวบ หายจากบ้านปริศนานาน 3 วัน หวั่นถูกนายหน้าอุ้ม หลังภรรยาอ้างไปเบิกเงิน 20 ล้าน มาจ่ายชาวบ้านที่ร่วมหุ้นแชร์ลูกโซ่ค้าปุ๋ยเคมี ตร.เร่งสอบสวน พุ่งเป้าเชิดเงินหนี 23 ก.พ. 2558 19:01 23 ก.พ. 2558 19:37 ไทยรัฐ