วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยรัฐออนไลน์เจ๋ง คว้ารางวัล ข่าวการใช้ ICT สร้างสรรค์

สำนักข่าวอิศราเจ๋งคว้ารางวัลเชิดชูเกียรติ โครงการประกวดข่าว และสารคดีเชิงข่าว หัวข้อการใช้ไอซีที จากข่าวกระชากหน้ากาก จากบริษัทขายแท็บเล็ตจีนฯ ด้าน ไทยรัฐออนไลน์ ไม่น้อยหน้าได้รางวัลชมเชยในระดับวิชาชีพ จากสกู๊ปซีรีส์ "ปั๊มไลค์ โกงวิว สำคัญไฉน?" 

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.58 มีรายงานว่า ชมรมนักข่าวสายเทคโนโลยีสารสนเทศ สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย ร่วมกับสถาบันอิศรา มูลนิธิพัฒนาสื่อมวลชนแห่งประเทศไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้จัดให้มีโครงการประกวดข่าวและสารคดีเชิงข่าว ‘การใช้ ICT อย่างสร้างสรรค์เพื่อสุขภาวะที่ดี’ ครั้ง ที่ 9 (ITPC Award) ประจำปี 2557 เพื่อสร้างความตื่นตัวของผู้สื่อข่าวและองค์กรสื่อในการสร้างสรรค์และส่งเสริมการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อสุขภาวะที่ดี อันเป็นแบบอย่างและแนวทางที่ดีแก่สังคม โดยจะมีพิธีมอบรางวัลผลการประกวดประเภทต่างๆ ในวันที่ 4 มี.ค.นี้ เวลา 13.00 น. ณ ห้องอิศรา อมันตกุล ชั้น 3 สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย

ล่าสุด ได้ประกาศผลรางวัลแล้ว ดังนี้

รางวัลเกียรติคุณเพื่อเชิดชูเกียรติ ได้แก่ 

-ข่าวกระชากหน้ากาก บริษัทขายแท็บเล็ตจีน เปิดโปงสัมพันธ์ลึก “บิ๊กการเมือง” ตัวฉุดอนาคตการศึกษา เสริมสร้างปัญญา “เด็กไทย” จากสำนักข่าวอิศรา

รางวัลชมเชย ระดับวิชาชีพ 2 รางวัล ได้แก่

-ข่าวปั๊มไลค์ โกงวิว สำคัญไฉน? จาก ไทยรัฐออนไลน์
-ข่าวมหากาพย์คูปองดิจิตอลเมืองไทย จาก ASTV ผู้จัดการรายวัน

รางวัลดีเด่น ระดับอุดมศึกษา 1 รางวัล ได้แก่

- แฉธุรกิจเติมเงินมือถือ เสี่ยงแชร์ลูกโซ่ จาก มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

รางวัลชมเชย ระดับอุดมศึกษา 2 รางวัล ได้แก่                

-เปิดโมเดลลิ่งออนไลน์ หาสาวรับอุ้มท้องผ่านแชท จาก มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

-“ไข่มนุษย์ออนไลน์” เย้ยกฎหมาย คนขาย-นายหน้าอ้าง “สินน้ำใจ” แพทย์ชี้พลาดเมื่อใดอันตรายถึงชีวิต จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

สำหรับ ข่าวปั๊มไลค์ โกงวิว สำคัญไฉน? เป็นสกู๊ปซีรีส์ ที่ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ทำขึ้นเพื่อให้ผู้อ่าน ได้เข้าถึงวิธีเลือกใช้อินเทอร์เน็ต และโซเชียลมีเดีย อย่างสร้างสรรค์ ปลอดภัย ไม่หลงไปกับ "โลกมายา" เพราะผลลัพธ์ในโลกแห่งความเป็นจริงอาจจะไม่ "โสภา" อย่างที่หวังไว้  

อ่านเพิ่มเติม 

ปั๊มไลค์ โกงวิว สำคัญไฉน? EP.1 แฉเล่ห์ปั่นไลค์ อัพวิว มายาโซเชียลฯ!

ปั๊มไลค์ โกงวิว สำคัญไฉน? EP.2 เจาะถังเงินเน็ตไอดอล VS แห่ฝากร้านอัพยอดขาย!

ปั๊มไลค์ โกงวิว สำคัญไฉน? EP.3 ระวัง! ลูกเพจหาย-ยอดไลค์ตก เพราะโฆษณาแฝง!

ปั๊มไลค์ โกงวิว สำคัญไฉน..? EP.4 จำให้ขึ้นใจ เนื้อหาสำคัญกว่าทั้งยอดไลค์และวิว

สำนักข่าวอิศราเจ๋งคว้ารางวัลเชิดชูเกียรติ โครงการประกวดข่าว และสารคดีเชิงข่าว หัวข้อการใช้ไอซีที จากข่าวกระชากหน้ากาก จากบริษัทขายแท็บเล็ตจีนฯ ด้าน ไทยรัฐออนไลน์ ไม่น้อยหน้าได้รางวัลชมเชยในระดับวิชาชีพ จากสกู๊ปซีรีส์ ... 23 ก.พ. 2558 18:40 23 ก.พ. 2558 19:36 ไทยรัฐ