วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด้ง ผบ.คุกทองผาภูมิ เซ่นนักโทษตะลุมบอน พบอื้ออาวุธมีด

เด้ง ผบ.คุกทองผาภูมิ เซ่นนักโทษตะลุมบอน พบอื้ออาวุธมีด

  • Share:

ตร.-ทหาร -ผบ.เรือนจำ สนธิกำลังค้นซ้ำคุกทองผาภูมิ หลัง นช.ก่อเหตุยกพวกทะเลาะวิวาท จนมีคนเสียชีวิต พบมือถือฝังดิน7เครื่อง อาวุธมีดดัดแปลง21เล่ม ขณะที่มีข่าวออกมาว่า รมว.ยุติธรรมสั่งย้าย ผบ.เรือนจำทองผาภูมิ-ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง...

วันที่ 23 ก.พ.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวานนี้ (22 ก.พ.) เกิดเหตุนักโทษชายทะเลาะวิวาทภายในเรือนจำทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จนมีนักโทษเสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บ 5 ราย หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ตชด. อส.ร่วมกับเรือนจำทำการตรวจค้นเรือนจำ พบโทรศัพท์ 2 เครื่อง อุปกรณ์ดัดแปลงเป็นอาวุธจำนวน 31 ชิ้น ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เวลา 09.00 น. พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.มนตรี แตงโต รอง ผกก.ป. และตร.สภ.ทองผาภูมิ ร่วมสนธิกำลังกับทหาร ฉก.ลาดหญ้า ตชด.ที่ 135 พร้อมเครื่องมือตรวจหาวัตถุระเบิด รวมกว่า 30 นาย เข้าประสานงานกับ นายไพฑูรย์ วิเศษศิริ ผบ.เรือนจำทองผาภูมิ เพื่อตรวจสอบ, ค้นอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายภายในเรือนจำดังกล่าว

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ใช้เครื่องสแกนหาวัตถุระเบิด ค้นหาตามพื้นที่ต่างๆ ในเรือนจำ พบโทรศัพท์มือถือที่ผู้ต้องขังนำไปฝังดินไว้จำนวน 7 เครื่อง แบตเตอรี่ 7 ก้อน ซิมโทรศัพท์มือถือแบบซิมเน็ต 6 ชิ้น หูฟัง 3 คู่ เครื่องชาร์จมือถืออีก 1 ชุด และอุปกรณ์ดัดแปลงเป็นอาวุธมีดอีกจำนวน 21 เล่ม ทั้งนี้ ทาง พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ ได้หารือกับทาง ผบ.เรือนจำทองผาภูมิ เพื่อร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ ทำการสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิดในการก่อเหตุให้เกิดความวุ่นวายจนมีผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ต่อไป

พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เผยว่า เบื้องต้นทราบว่าทางเรือนจำได้เพิ่มมาตรการในการดูแลความเรียบร้อยในเรือนจำ แต่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก จึงร่วมกันทำการตรวจค้นอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้จะมีความร่วมมือในการตรวจค้นถี่มากขึ้น โดยจะมีการร่วมกันดำเนินการเพื่อป้องกันมิให้ผู้ต้องขังกระทำสิ่งผิดกฎหมายและก่อเหตุในเรือนจำอีก

ผู้สื่อข่าวได้รายงานเพิ่มเติมว่า มีรายงานข่าวว่าสำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ได้เผยแพร่ข่าวอธิบดีกรมราชทัณฑ์ให้สัมภาษณ์ว่ารมว.ยุติธรรมได้สั่งย้าย ผบ.เรือนจำทองผาภูมิ และตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีเกิดเหตุนักโทษก่อเหตุยกพวกทะเลาะวิวาทในเรือนจำทองผาภูมิ จนมีผู้ต้องขังเสียชีวิตและบาดเจ็บในครั้งนี้แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้