วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 23 ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

"หลวงปู่พุทธะอิสระ" พบอธิบดีดีเอสไอ หารือแนวทางรื้อคดี "ธัมมชโย" กล่าวโทษร้องทุกข์เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ รับพระทองคำน้ำหนัก 1 ตัน จากธรรมกาย จี้เดินหน้าคดี เลี่ยงภาษีรถหรู-สหกรณ์ยูเนี่ยน คลองจั่น...

ทั่วไทย

06.15 น. ปืนจี้แฟนหนุ่มขณะพลอดรัก 4 ทรชนเมืองพัทยาบุกเอาปืนจี้หัวหนุ่มพนักงานร้านอะโกโก้ ก่อนจะฉุดแฟนสาวเป็นพนักงานสาวเสิร์ฟร้านบาร์เบียร์ไปเรียงคิวข่มขืนยับ ขณะทั้งคู่ขึ้นนั่งชมวิวบริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์เขาพัทยา พร้อมปล้นเอาเงินสดกว่า3,000 บาท หลบหนีลอยนวล ผบช.ภ.2 จี้ตำรวจตามลากคอ เกรงจะกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยา

06.30 น. ภาคเหนือตอนบนอากาศหนาว มีหมอกตอนเช้า ส่วนเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และตะวันออกจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางแห่ง ส่วน กทม.และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ 20% ของพื้นที่

07.20 น. ม.รามคำแหง มีพิธีซ้อมใหญ่รับปริญญา 23-27 ก.พ. โปรดหลีกเลี่ยงเส้นทาง ขณะการจราจรทั่ว กทม. เช้าต้นสัปดาห์วันนี้ ติดขัด รถเคลื่อนตัวไปได้เรื่อยๆ แต่ช้า

08.00 น. แก๊งคนร้ายขโมยรถยนต์ข้ามชาติ เหิมหนัก ใช้ลวดสลิงลากรถที่โจรกรรมมาข้ามแม่น้ำเหืองในหน้าแล้ง ช่วง อ.ท่าลี่ จ.เลย แต่สลิงขาด ชาวบ้านไปพบรถจอดอยู่กลางแม่น้ำ แจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึด

09.08 น. ชาวบ้านที่ปราจีนบุรี ไปทอดแหหาปลาหน้าประตูน้ำ ติดเอากะโหลกมนุษย์ขึ้นมาจึงช่วยกันงมหา จนเจอชิ้นส่วนที่เป็นซี่โครง ตะลึงพบมีเชือกมัดก้อนหินถ่วงศพไว้ คาดตายมานานนับปี ชี้อาจถูกฆ่าถ่วงน้ำ หรือตั้งใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตายเอง

09.20 น. พ่อเมืองตากพาคณะเดินทางโดยรถยนต์ ทัวร์ ‘มะละแหม่ง’ เมืองเอกแห่งรัฐมอญ และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของเมียนมาร์ ต้นทางตำนาน ‘เจ้าน้อยศุขเกษม’ กับ ‘มะเมียะ’ ศึกษาลู่ทางการค้า ท่องเที่ยว เชื่อมโยงถนนสายธุรกิจตะวันออกสู่ตะวันตก

11.13 น. ทางหลวงขอนแก่น ตั้งด่านตรวจบนถนนมิตรภาพขาเข้า กทม. เจอรถปิกอัพวิ่งมาพอใกล้ถึงด่าน คนขับจอดรถแล้ววิ่งหนีเข้าป่า ค้นได้กัญชาอัดแท่งหนัก 300 กก. คาดนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน ชี้ถ้าส่งถึงมือพ่อค้าใน กทม.ได้ราคาจะพุ่งกว่า 5 ล้าน

11.29 น. หนุ่มภูเก็ตวัย 21 ปี ย่องเงียบหวังเข้าไปขโมยไก่ในเล้ากลางดึก ถูกเจ้าของบ้านวัย 64 ปี ขาโหดใช้มีดพร้าฟันคอเกือบขาด ดับสยองคาเล้าไก่ ตร.รวบเจ้าของบ้านดำเนินคดี

11.46 น. คราวเคราะห์! นร.สาว ชั้น ม.5 ซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์น้องชายไปเรียน ระหว่างทางเจอมือมืดประกบยิงนัดเดียวเสียชีวิตคาที่ แต่น้องชายรอด ส่งหน่วยสืบลงพื้นที่ ร.ร. หาสาเหตุ

13.16 น. นักธุรกิจชาวเยอรมันวัย 43 ปี ทะเลาะมีปากเสียงกับแฟนสาวชาวไทย เหตุฝ่ายหญิงจับได้ว่าแอบคุยแฟนเก่า ก่อนชักปืนจ่อยิงขมับอาการสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา ด้านแฟนสาวเผย ผู้ตายเป็นคนขี้น้อยใจ เคยกรีดเเขนตัวเองมาเเล้ว

13.35 น. เกิดเพลิงไหม้บ้านไม้สักสองชั้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก วอดทั้งหลัง รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้เสียหาย ร่วม 2 ล้าน แต่น่าอัศจรรย์ที่พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ที่เสียบบูชาไว้ที่ฝาบ้าน ถูกไฟไหม้เพียงเล็กน้อยและไม่ไหม้ส่วนที่เป็นพระพักตร์

14.00 น. อุทยานฯ-เจ้าท่า ประกาศตามล่าเรือนำเที่ยวที่ขังปลาสวยงามไว้ในห้องกระจกท้องเรือ ให้นักท่องเที่ยวลงไปดำเล่น คาดเป็นเรือจากภูเก็ตที่เข้ามาในเขตอุทยานฯ หมู่เกาะพีพี ของกระบี่ ชี้ทำผิดกฎหมายชัดเจน หากพบจะจับกุมทันที

14.30 น. ขอนแก่นติวเข้ม หนุ่ม-สาวอีสาน หวั่น ถูกหลอกค้าประเวณี คุมเข้มขบวนการค้ามนุษย์-แรงงานข้ามชาติ รับอาเซียน หลัง ลาว เวียดนาม และจีน จ่อทะลักเข้าไทยเพิ่ม

14.50 น. ฝนฟ้าคะนองที่อุดรธานี ตกตลอดคืน พอตอนเช้ามีหมอกลงหนาปกคลุมถนนสายสำคัญ ทัศนวิสัยการมองเพียงแค่ 50 เมตร จนรถต้องเปิดไฟหน้าเพื่อความปลอดภัย ส่วนสนามบินอุดรฯ ช่วงเช้า จนท.ต้องเปิดไฟรันเวย์แบบเดียวกับเวลากลางคืน

15.19 น. พบศพหญิงสาวถูกฆ่าโหด คนร้ายใช้เทปกาวพันปิดจมูกและปาก ทั้งยังมีรอยบีบคอ ศพถูกพบในซอกหินด้านล่างจุดชมวิว ต.บ่อผุด เสื้อ กางเกงถูกถลก แต่ชุดชั้นในไม่ถูกถอด แพทย์ระบุตายเพราะขาดอากาศหายใจ ยังไม่แน่ว่าถูกข่มขืนหรือไม่

15.35 น. สาวใหญ่วัย 56 กะรัต ปลิดชีพกระโดดตึก 6 ชั้น ห้างดังย่านลาดพร้าว รอง ผกก.สส. สน.โชคชัย เผย ผู้ตายเป็นโรคซึมเศร้า

15.57 น. ผวา! เจอระเบิดลูกเกลี้ยงในแฟลตตำรวจ ซอยรามคำแหง 142 กทม. อีโอดีกู้ระเบิดวุ่น โชคดีไม่เกิดเหตุร้าย ตร.เร่งล่ามือป่วน

16.05 น. รวบทันควัน! นักเรียนชาย ยิง ม.5 ดับขณะซ้อนท้าย จยย. ไปโรงเรียน ที่ตรัง รับหึง-ฝ่ายหญิงเริ่มตีตัวออกห่าง จนท.คุมตัวดำเนินคดี

16.16 น. เกิดไฟช็อตก่อนที่จะลามไหม้อาคารหอประชุม 2 ชั้น ร.ร.สตรีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ต้องระดมรถดับเพลิงทั้งอำเภอช่วยกันฉีดน้ำนานร่วมครึ่งชั่วโมง ก่อนควบคุมไว้ได้ เสียหายประมาณ 2 ล้านบาท พบสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจรบริเวณแผงควบคุมไฟข้างเวที

16.28 น. ตำรวจด่านขุนทด ตั้งชุดล่าโจรสาวแสบ ล้วงสร้อยคอทองคำ-พระเลี่ยมทองหนักกว่า 70 บาท ในบาตรนาค งานบวชพระหมู่ มูลค่าหลายล้านบาท หลบหนีลอยนวล

การเมือง

11.09 น. "หลวงปู่พุทธะอิสระ" ยื่นหนังสือถึง สปช. ขอให้มีการตรวจสอบการทำหน้าที่มหาเถรสมาคม หลังมีมติให้พระธัมมชโย พ้นจากอาบัติปาราชิก กรณียักยอกทรัพย์ และเตรียมยื่นให้นายกรัฐมนตรี กับดีเอสไอ ร่วมตรวจสอบ

11.30 น. อดีต ส.ส.พท. ติงมาสเตอร์โพลล์ สำรวจความเห็นแกนนำชุมชนส่วนใหญ่ไม่พร้อมเลือกตั้ง หวั่นทำผู้มีอำนาจตัดสินใจผิด ขณะที่รองโฆษก ปชป. ย้ำ หากร่าง รธน.เสร็จ ต้องเข้าสู่โหมดเลือกตั้งทันที

12.00 น. สรรเสริญ แก้วกำเนิด คาดได้ข้อสรุป ปมสัมปทานปิโตรเลียมฯ 16 มี.ค. ชี้ห้ามบุคคลเคลื่อนไหวการเมือง ยํ้ารัฐให้ความสำคัญอาชญากรรม โยนสำนักพุทธรับผิดชอบสถานภาพปาราชิกพระธัมมชโย

12.15 น. กมธ. ยกร่าง ฯ เริ่มพิจารณา รธน. ภาค 2 ผู้นำการเมืองที่ดี-สถาบันการเมือง พร้อมวางหลักการ 13 หลัก เผยตลอดสัปดาห์พิจารณารายมาตราวันละ 21 มาตรา รวม 126 มาตรา

15.06 น. หม่อมอุ๋ย เผย นายกฯ จ่อถก ครม. ขอความเห็นและทิศทางสัมปทานปิโตรเลียมฯ 24 ก.พ.

15.31 น. ประวิตร ควง อุดมเดช เดินหน้าบินถกเขมร เคลียร์ปัญหาชายแดน-เร่งเปิดเขตเศรษฐกิจพิเศษแนวชายแดน ตามนโยบายรัฐบาลไทยให้เป็นรูปธรรม

15.34 น. "หลวงปู่พุทธะอิสระ" พบอธิบดีดีเอสไอ หารือแนวทางรื้อคดี "ธัมมชโย" กล่าวโทษร้องทุกข์เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ รับพระทองคำน้ำหนัก 1 ตัน จากธรรมกาย จี้เดินหน้าคดี เลี่ยงภาษีรถหรู-สหกรณ์ยูเนี่ยน คลองจั่น

15.45 น. คสช. กำชับหน่วยทหารสนับสนุนการขับเคลื่อนงานรัฐบาล ขณะที่ศูนย์ปรองดองฯ เพิ่มเวทีปรองดอง 31 แห่ง

17.02 น. กก.ปฏิรูปปกป้องพุทธศาสนาฯสอบเส้นทางเงินธรรมกาย แนะ ยึดที่ดินมูลนิธิฯคืน พ่วงดีเอสไอ ทำคดีอาญา ถกนัดหน้าเชิญตัวแทน สนช. มส.แจง ชงใช้ พ.ร.บ.จัดการทรัพย์สินวัด หวั่น เป็นที่ฟอกเงินเลี่ยงภาษี

17.58 น. "อนุพงษ์" ยัน ยังไม่มีกระแสป่วนรุนแรง ชี้ตั้ง คกก.ปรองดองตอบแทน คสช.-รัฐบาลไม่ได้ว่าเห็นด้วยหรือไม่ ยํ้ายังไม่มีใครเสนอให้ "หัวหน้า คสช." ใช้ ม.44 นิรโทษกรรมทุกฝ่าย

เศรษฐกิจ

10.10 น. สมาคมค้าทองคำ ประกาศราคาทองคำ ยังคงที่ โดยราคาทองคำแท่ง ซื้อบาทละ 18,500 บาท ขายออกบาทละ 18,600 บาท ส่วนราคาทองคำรูปพรรณ ซื้อบาทละ 18,237.48 บาท ขายออกบาทละ 19,000 บาท

13.01 น. ดัชนีหุ้นไทยเช้าปิดบวก 0.13 จุด ที่ 1,610.24 จุด มูลค่าซื้อขาย 28,925.69 ล้านบาท จับตาการปรับหนี้กรีซ

14.56 น. บอร์ด กนอ.เห็นชอบ ลดหย่อนค่าบริการต่ออายุใบอนุญาตโรงงาน เป็นเวลา 3 ปี สำหรับผู้ประกอบการที่ได้รับการรับรองอุตฯสีเขียว กำหนดยื่นใบสมัครภายใน 15 ส.ค.นี้

15.42 น. บุหรี่จ่อขึ้นราคา หลัง พ.ร.บ.การกีฬาฯ มีผลบังคับใช้ ไตรมาส 1 ปีนี้ ต้องนำส่งรายได้เพิ่ม อีก 2% อุดหนุนกองทุนกีฬา จากเดิมจัดสรรให้ สสส.และไทยพีบีเอส ทำต้นทุนพุ่ง

17.10 น. ดัชนีหุ้นไทยปิดลบ 9.56 จุด ที่ 1,593.89 จุด มูลค่าซื้อขาย 60,139.82 ล้านบาท

ต่างประเทศ

06.00 น. สำนักนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์แถลงความคืบหน้าอาการป่วยของนายลี กวน ยู วัย 91 ปี รัฐบุรุษอดีตนายกรัฐมนตรีและบิดาผู้ก่อตั้งประเทศสิงคโปร์

07.45 น. กองทัพรัสเซียเริ่มต้นวางศูนย์เรดาร์ต่อต้านขีปนาวุธยุคอนาคต Nebo-M เพื่อเป็นการตอบโต้กลุ่มนาโต ที่อาจเป็นภัยคุกคามของรัสเซีย หลัง สหรัฐได้เข้าไปวางระบบขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศชุดใหม่ในประเทศแถบยุโรปตะวันออก

11.40 น. ‘เอ็มมา วัตสัน’ ดาราสาวชื่อดังจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ ฉุนขาด...ออกมาโต้ข่าวลือที่กำลังเม้าท์กันสนั่นเน็ตทันที ปฏิเสธ ไม่ได้ออกเดทกับเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งอังกฤษ ตามที่ นสพ.แท็บลอยด์ในออสเตรเลียรายงาน

14.30 น. ทางการอิตาลี เตรียมพร้อมไว้ก่อน ระดมกำลังทหารรักษาความปลอดภัยในกรุงโรม และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ในประเทศ หลังสมาชิกกลุ่มไอซิสโพสต์ข้อความในโลกออนไลน์ ขู่จะบุกยึดกรุงโรม และโยนพวกรักร่วมเพศลงมาจากหอเอนปิซา

17.55 น. ชาวอเมริกันในหลายรัฐยังต้องเผชิญอากาศหนาวแบบสุดขั้ว อุณหภูมิหนาวจัด ถึงระดับ-40 องศาในบางพื้นที่ ขณะที่มีชาวอเมริกันและแคนาดา เสียชีวิตจากภัยหนาวถึง 26 รายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. สำหรับสาวๆ ที่ชอบการแต่งหน้า แต่มักเจอกับปัญหารองพื้นไม่เรียบเนียนบ้าง ปกปิดไม่มิดเผยให้เห็นรูขุมขนกว้างชัดเจนบ้าง หรือหน้าลอกเพราะรองพื้นเป็นเหตุบ้าง วันนี้ไทยรัฐออนไลน์มีวิธีจัดการปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป ด้วย 5 สเต็ปรองพื้นง่ายๆ ให้สาวๆ เห็นผลลัพธ์ได้ในทันที จนลืมสเต็ปรองพื้นแบบเดิมๆ ที่เคยใช้มาฝากกัน…เชื่อเถอะว่า ไม่เพียงใบหน้าจะเรียบเนียนขึ้น และกลบรูขุมขน-ริ้วรอยต่างๆ แล้ว แต่มันยังติดทนนานตลอดวัน ให้สาวๆ มั่นใจมากขึ้นกว่าที่เคย !!

06.05 น. Martha Payne เด็กสาวชาวสกอตวัย 12 ปีได้บอกเล่าเรื่องราวเปรียบเทียบอาหารกลางวันตามโรงเรียนในประเทศต่างๆ รอบโลกในบล็อกของเธอ ที่เธอรีวิวเป็นอาหารกลางวันของโรงเรียนที่เธอและคนอื่นๆ กินจาก อเมริกา หรือ อังกฤษ โดยอาหารกลางวันจากหลายๆประเทศส่วนใหญ่จะมีหลากหลายอย่าง อาหารกลางวันจากบราซิล และ อเมริกาใต้จะมีลีกษณะที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก จากภาพลักษ์ที่ดูน่ากินสุดๆ

07.30 น. ซัมซุง ปล่อยทีเซอร์ตัวอย่างก่อนเปิดงาน Unpacked 2015 กับภาพของสมาร์ทโฟนรุ่รใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว คาดเป็น 'กาแลคซี่ตัวใหม่' ชูวัสดุตัวเครื่องที่จะเป็นโลหะ และออกแบบมาให้ขอบจอ เตรียมเปิดตัวเป็นทางการ ต้นเดือน มี.ค.2558 นี้

11.20 น. ภาพเล่าเรื่องสัปดาห์นี้ ภพธนา บุบผชาติ ช่างภาพฝีมือดีไทยรัฐออนไลน์เก็บภาพเสน่ห์ของทะเลมาฝาก เป็นภาพที่เก็บมาจากชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นภาพที่ชวนไปเที่ยวรับกับอากาศร้อนๆ แบบนี้จริงๆ

14.23 น. เพิ่งจบกันไปหมาดๆ สำหรับงานประกาศผลรางวัลภาพยนตร์ร้อนระอุสุดอลังการ Academy Awards หรือ ออสการ์ ครั้งที่ 87 ประจำปี 2015 ที่เหล่าดารา-เซเลบฯ ระดับฮอลลีวูดทั่วทุกสารทิศตั้งตาคอย และเข้าร่วมงานกันอย่างล้นหลาม แน่นอนไม่เพียง ไทยรัฐออนไลน์ จะประมวลภาพแฟชั่นระดับโลกที่ดารา-เซเลบฯ ใส่เฉิดฉายแซ่บๆ ประชันกันในงานเท่านั้น แต่เรายังส่องชุดแฟชั่นจากแบรนด์คนไทย 'Thakoon' ดีไซเนอร์ไทยระดับโลกของ 'ฐากูร พานิชกุล' ที่ดาราสาว 'แอนนา เคนดริก' หยิบมาใส่อวดโฉมบนพรมแดงออสการ์ด้วยชุดเดรสสีหวาน ที่ทำให้หน้าสวยๆ ของแอนนาหวานขึ้นไปอีก หลายคนอยากรู้ว่า ดีไซเนอร์เลือดไทยที่คนนี้คือใคร

16.40 น. เพลย์บอยไทยแลนด์ทำเอาฮือฮาระดับประเทศอีกครั้งหลังจับ นาตาลี เกลโบวา นางงามจักรวาลที่คนไทยคุ้นเคยมากที่สุดอดีตภรรยาของ ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสชื่อดังของเมืองไทย มาเปลื้องผ้าในธีมตรุษจีนแบบหมดตัวครั้งแรก โชว์ความขาว นวลเนียน ไร้ที่ติ สมราคานางงามจักรวาล แม้อายุจะแตะเลข 3 แต่ก็ยังสุดแสนจะเซ็กซี่ที่เรียกได้ว่าหนุ่มน้อย หนุ่มใหญ่ทั้งประเทศเห็นแล้วหัวใจสั่นไหว

กีฬา

13.15 น. รัสเซล เวสต์บรูค ทำคนเดียว 21 คะแนน ฉลองรางวัล MVP พาต้นสังกัด โอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ เปิดบ้านไล่ถล่ม เดนเวอร์ นักเกตส์ ไปแบบไม่ไว้หน้า 119-94 เก็บชัยเป็นนัดที่ 6 ติดต่อกัน ในศึกยัดห่วงเอ็นบีเอ

14.00 น. “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ไร้คู่แข่ง ได้รับเลือกเป็นนายกสมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย เป็นสมัยที่ 2 วางนโยบายพัฒนาวงการมวยสากลสมัครเล่นไทย ให้ครองความยิ่งใหญ่ระดับโลกภายในปี 2020 เร่งเฟ้นหาโค้ชเก่งๆ มาปรับเชิงนักมวย เล็ง คิวบา, คาซัคสถาน, รัสเซีย ตั้งเป้าคว้าตั๋วสู้ศึกโอลิมปิก 2016 สองรุ่นขึ้นไป พร้อมยึดเจ้าซีเกมส์ที่สิงคโปร์

14.45 น. ชมคลิปลูกยิงจักรยานอากาศสุดสวย ! โดยกองหน้าซุปเปอร์ซับของทีมเอโอ สคอปลอส ในเกมลีกท้องถิ่นของแดนเทพนิยาย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

15.30 น. นายใหญ่ทีมเชลซี ยกย่อง "อาร์เเซน เวนเกอร์" กุนซือสมองเพชร คู่ปรับร่วมกรุงลอนดอน คือคู่แข่งน่ากลัวที่สุดในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ พร้อมชื่นชมทีมปืนใหญ่ มีทัพนักเตะยอดเยี่ยม เหมาะแก่การไล่ล่าความสำเร็จในอนาคต

16.15 น. "แว็งซองต์ กอมปานี" ปัดข่าวแข้งเรือใบเกรงกลัวทัพนักเตะบาร์ซา เชื่อมั่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะได้เปรียบจากการพ่ายแพ้ของทีมคู่แข่งในเกมลีกนัดล่าสุด ก่อนจะพบกันในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก วันอังคารนี้

17.00 น. ศึกพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2014-15 นัดที่ 26 จบลงไปแล้ว ท่ามกลางชัยชนะของหลายๆ ทีม ส่วนการจัดทีมยอดเยี่ยมในสัปดาห์นี้ปรับมาใช้ระบบ 3-5-2 เพื่อความเหมาะสม

17.45 น. กุนซือขุนค้อน ควันออกหู! หลังกรรมการทดเวลาเจ็บเกินความจำเป็น จนเป็นเหตุให้เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พลาดการเก็บสามแต้มในเกมลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ จึงถูกสเปอร์สไล่ตีเสมอในช่วงท้ายเกม 2-2 พร้อมไล่ให้หันไปตัดสินศึกอเมริกันฟุตบอลเหมาะสมกว่า

บันเทิง

06.01น. สร้างความฮือฮาอีกครั้ง เมื่อสาวเซ็กซี่สั้นเสมอหู ใบเตย-สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม สลัดผ้าถ่ายแฟชั่นบิกินีเปิดม่านฤดูกาล “ซัมเมอร์” อย่างเป็นทางการ

09.32 น. สาวฮอตฉ่า ดาโกต้า จอนห์สัน นางเอกเรตอาร์เปลือยจริง เล่นจริง เสียวสุดกระฉ่อนโลกจากหนังเรื่อง ฟิฟตี้เฉดออฟเกรย์ พรมแดงไม่แสลงใจ ออสการ์ปีนี้ ถึงเธอจะไม่ได้เข้าชิงรางวัลอะไร แต่สื่อทั่วโลกต่างสนใจดาโกต้าสุดๆ

11.03 น. ได้เวลามาส่องสำรวจความสวยแจ่มระดับฮอลลีวูดกันแล้ว แฟชั่นระดับโลกที่ทุกคนต้องจับตามอง ชุดจากดีไซเนอร์ฝีมือก้องโลก พรมแดงออสการ์ปีนี้ใครสวยสุด ใครสวยกระแทกตา ใครสวยจนหยุดลมหายใจ

12.39 น. สรุปผลรางวัล "ออสการ์ ครั้งที่ 87" ภาพยนตร์ Birdman และ The Grand Budapest Hotel คว้ารางวัลสูงสุดเท่ากัน 4 รางวัล ส่วนเอดดี เรดเมย์น คว้ารางวัลนักแสดงนำชายไปครอง ในขณะที่จูเลียน มัวร์ คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงไปครอง

16.30 น. พระเอกหล่อมาดเข้ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ เปิดอกสัมพันธ์อันดีกับนางเอกหน้าหวานวิ้ง เบลล่า ราณี แคมเปน บอกตรงๆ ว่าเรื่องรักไม่คืบหน้า เหตุเพราะงานเยอะจริงๆ ต้องทำงานถ่ายละครทุกวัน โอกาสที่จะได้สานสัมพันธ์ก็เลยลดน้อยไปด้วย

16.45 น. ถือเป็นสุดยอดโซโล่คอนเสิร์ตครั้งแรกในประเทศไทยของ แทยัง อีกหนึ่งศิลปินที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถรอบด้านและประสบความสำเร็จทั้งผลงานในนามวงบิ๊กแบงและผลงานเดี่ยว "2015 TAEYANG WORLD TOUR [RISE] in Bangkok"

17.15 น. ถึงทีนักแสดงรุ่นเก๋า นก สินจัย เปล่งพานิช ได้พูดถึง ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร กันบ้าง จากเหตุที่ต้องถอนต่อออกจากละคร ชาติพยัคฆ์นักสู้ เพราะมีข่าวลือว่าต่อเรื่องเยอะ แถมมีกิริยาไม่ค่อยดี!

"หลวงปู่พุทธะอิสระ" พบอธิบดีดีเอสไอ หารือแนวทางรื้อคดี "ธัมมชโย" กล่าวโทษร้องทุกข์เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ รับพระทองคำน้ำหนัก 1 ตัน จากธรรมกาย จี้เดินหน้าคดี เลี่ยงภาษีรถหรู-สหกรณ์ยูเนี่ยน คลองจั่น... 23 ก.พ. 2558 18:23 23 ก.พ. 2558 18:45 ไทยรัฐ