วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กามา' กร้าว! นำ 'บุรีรัมย์' คว่ำซองนัม ประเดิมชัยศึกเอเอฟซี ชปล.

กุนซือใหญ่ปราสาทสายฟ้า ระบุ รู้จักทีมจากเกาหลีใต้เป็นอย่างดี ไม่หวั่นแม้คู่แข่งเห็นฟอร์มการเล่นในเกมลีกล่าสุด ที่ออกไปเสมอเมืองทองเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มั่นใจ ประเดิม 3 แต้มในนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก แน่นอน...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 23 ก.พ. ที่ห้องแถลงข่าวภายในสนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม มีการจัดแถลงความพร้อมศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่มเอฟ ซึ่งทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมซองนัม เอฟซี แชมป์เอฟเอคัพ จากเกาหลีใต้ โดยมีตัวแทนจากทั้ง 2 ทีม และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าว 

อเล็กซานเดอร์ กามา กุนซือทีมปราสาทสายฟ้า กล่าวว่า "ภาพร่วมของทีมในณะนี้ มีความพร้อมสมบูรณ์เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ทุกคนมีความกระหายที่อยากจะลงสนาม ซึ่งเป้าหมายของเราคือสามแต้มเท่านั้น เพราะผมได้ศึกษาการเล่นของทีมซองนัม มาเป็นอย่างดี รวมทั้งเคยทำงานในเกาหลีใต้มาหลายปี ทำให้รู้ว่าจะรับมือการอย่างไร ดังนั้นจึงมั่นใจว่า ทีมบุรีรัมย์จะประเดิมสนามในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก นัดนี้ด้วยชัยชนะอย่างแน่นอน"

ขณะที่ สุเชาว์ นุชนุ่ม กัปตันทีม กล่าวว่า มีความมั่นใจเป็นอย่างมากว่า ในปีนี้ทีมบุรีรัมย์จะสามารถทะลุเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศได้อีกครั้ง แต่ทุกทีมที่เข้ามาเล่นในรายการนี้ ต่างก็เป็นสุดยอดของเอเชียด้วยกันทั้งสิ้น ฉะนั้น เป้าหมายแรกคือการผ่านรอบแรกให้ได้ก่อน แล้วค่อยมองไปทีละก้าวว่าอะไรจะเกิดขึ้นในรอบต่อๆ ไป 

ด้าน คิม ฮัก บัม กุนซือใหญ่ของทีมซองนัม ได้กล่าวยกย่องเจ้าบ้านว่า เป็นทีมที่แข่งแกร่ง มีระบบการจัดการที่ดี ซึ่งเห็นได้จากการไปเยือนเมืองทองฯในนัดที่ผ่านมา แต่ทีมซองนัมก็มีความพร้อมด้วยเช่นกัน อาจจะต้องปรับตัวแค่เรื่องของสภาพอากาศเท่านั้น นอกจากนั้นก็ไม่มีปัญหาอะไร และทีมซองนัมก็ทำเต็มที่ เพื่อเก็บ 3 แต้มกลับบ้านให้ได้เช่นกัน 

ส่วน ฮวาง อุย โจ กองหน้าตัวเก่งของทีม กล่าวว่า จากการเดินทางมาเก็บตัวที่เมืองไทย 1 สัปดาห์ก่อนการแข่งขัน ทำให้ไม่มีปัญหาในเรื่องการปรับตัว ส่วนการพบกับบุรีรัมย์ฯในวันพรุ่งนี้ ถึงแม้ว่าเจ้าบ้านจะเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่ซองนัมก็เป็นทีมที่ดีในเกาหลีใต้เช่นกัน ดังนั้น เกมในวันพรุ่งนี้น่าจะสนุกสมใจกองเชียร์อย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2015 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดแรก ระหว่างทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ ทีมซองนัม จากเกาหลีใต้  จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่สนามบุรีรัมย์ สเตเดี้ยม เวลา 18.00 น.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

กุนซือใหญ่ปราสาทสายฟ้า ระบุ รู้จักทีมจากเกาหลีใต้เป็นอย่างดี ไม่หวั่นแม้คู่แข่งเห็นฟอร์มการเล่นในเกมลีกล่าสุด ที่ออกไปเสมอเมืองทองเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มั่นใจ ประเดิม 3 แต้มในนัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก แน่นอน... 23 ก.พ. 2558 17:59 23 ก.พ. 2558 19:16 ไทยรัฐ