วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดยอดนักธุรกิจไทย หัวใจทองคำ

สุดยอดนักธุรกิจไทย หัวใจทองคำ

  • Share:

เหล่าคณะกรรมการ นำโดย มร.แพทริค กัสทานิเยร์, นพพร วงศ์อนันต์ และ อริยะ พนมยงค์ กำลังง่วนพิจารณาผลงานผู้เข้าแข่งขัน.

นักธุรกิจไทยไม่ได้มีดีแค่เรื่องการบริหารธุรกิจ แต่ยังเป็นหนึ่งในตัวอย่างของผู้มีแนวคิดสร้างสิ่งดีๆเพื่อตอบแทนคืนสังคม “ชีวาส รีกัล” จัดงานเปิดตัวแนะนำสุดยอดนักธุรกิจ ที่จะเป็นตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปแข่งขันในเวทีระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา ชิงรางวัล 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายใต้แคมเปญ “The Venture” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้สังคมหันมาตระหนักถึงความสำคัญของการทำธุรกิจควบคู่ไปกับการเสียสละเพื่อสังคม

ภายใต้แคมเปญ “The Venture” จะมุ่ง เน้นสนับสนุนคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจ ให้คำนึงถึงผลกำไรพร้อมกับการเติบโตและการพัฒนาไปในทางที่ดีของสังคม โดยเจ้าของโปรเจกต์ “ชีวาส รีกัล” ได้ส่งคำเชิญไปถึงนักธุรกิจรุ่นใหม่ใน 16 ประเทศทั่วโลก เพื่อคัดสรรสุดยอดนักธุรกิจต้นแบบ เป็นตัวแทนประเทศบินลัดฟ้าไปเข้าแคมป์ร่วมกันในซิลิคอน แวลลีย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และนำไอเดียจากนักธุรกิจผู้มีชื่อเสียงระดับโลกไปต่อยอดพัฒนาสังคมในประเทศต่อไป

“มร.แพทริค กัสทานิเยร์” มอบรางวัลให้อาชว์ วงศ์จินดาเวทย์ และอลิสา นภาทิวาอำนวย เจ้าของทีม ชนะเลิศ “Social Giver”.


สำหรับทีมชนะเลิศคว้ารางวัล 1,800,000 บาท ที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในครั้งนี้คือ อาชว์ วงศ์จินดาเวทย์ และ อลิสา นภาทิวาอำนวย จากกลุ่ม Social Giver เจ้าของโครงการรูปแบบใหม่ ที่เชื่อมโยงการทำธุรกิจเข้ากับภาคสังคม ภายใต้แนวคิด “รูปแบบใหม่ของการแบ่งปัน” รณรงค์ให้ธุรกิจหลากหลาย ภาคร่วมกันคืนกำไรให้สังคม ด้วยการจัดทำบัตรกำนัลสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม หรือร้านอาหาร โดยประชาชนทั่วไปสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ และร่วมบริจาคเงินให้โครงการเพื่อสังคมที่ชื่นชอบตามความสมัครใจ

โฉมหน้าผู้ได้รับรางวัลชมเชย 4 ทีมสุดท้าย.


ส่วนอีก 4 ทีมที่ได้รับรางวัลชมเชย พร้อมเงินรางวัลทีมละ 300,000 บาท เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจพัฒนาสังคมไทยต่อไป ประกอบด้วย Begreening กลุ่มอาสาสมัครที่ส่งเสริมการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อลดการใช้โฟมและภาชนะบรรจุอาหารที่เป็นพลาสติก โดยนำเสนอผ่านภาชนะบรรจุอาหารที่ทำจากกาบหมาก ซึ่งสามารถย่อยสลายได้ง่าย ตามมาด้วยกลุ่ม Local Alike โครงการที่สร้างการท่อง– เที่ยวอย่างถูกต้อง โดยเปลี่ยนนักท่องเที่ยวให้เป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว มีเป้าหมายคือ ต้องการให้ชุมชนมีความสุข เป็นการช่วยพัฒนาสิ่งแวดล้อม สังคมและวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน อีกหนึ่งกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ยังรวมถึง Kokoboard เจ้าของไอเดียรักษ์โลกที่มีความมุ่งมั่นจะช่วยลดปัญหาความยากจนของกลุ่มเกษตรกร โดยนำวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตรมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ทดแทนไม้ และ Hubba ให้บริการพื้นที่การทำงาน โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกในออฟฟิศครบครัน เพื่อให้ทุกคนสามารถแชร์พื้นที่นั่งทำงานและแบ่งปันประสบการณ์ความรู้แก่เพื่อนสมาชิกจากหลายหลากอาชีพธุรกิจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้