วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับงูเหลือมยักษ์ บุกเขมือบไก่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน

ภรรยาร้องช่วยหลังพบงูเหลือมตัวใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร บุกเข้าบ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หลังเขมือบไก่ไปหลายตัว จนท.ใช้เวลาพักใหญ่จับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 58 นายภาณุวัฒน์ ศรีสุข ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 บ้านจอมกิตติ ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งจาก นายบุญสิงห์ แก้วรากมุข อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 144 ม.6 เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านจอมกิตติ ว่า มีงูเหลือมขนาดใหญ่ขดอยู่ข้างห้องน้ำในบ้าน จึงแจ้งให้หน่วยกู้ภัยอานุภาวธรรม เข้าช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ในซอย 5 พบงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตรครึ่ง นอนขดอยู่หน้าห้องน้ำในบ้าน หน่วยกู้ภัยอานุภาวธรรมได้ใช้ ถุงฟางล่อให้งูเลื้อยเข้าไป แต่งูพยายามจะเลื้อยหนี เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าใกล้เจ้างูเหลือมก็ตั้งท่าจะฉกใส่เจ้าหน้าที่ สุดท้ายก็สามารถจับงูใส่ถุงได้

จากการสอบถามนางทองสุข ภรรยานายบุญสิงห์ กล่าวทั้งที่ยังมีอาการตกใจว่า ขณะที่นั่งทำงานอยู่หน้าบ้าน เกิดปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำ เมื่อลุกไปเข้าห้องน้ำในบ้าน ก็ต้องตกใจอย่างมาก เพราะมีงูขนาดใหญ่ขดตัวอยู่หน้าประตูห้องน้ำ จึงตะโกนร้องเรียกนายบุญสิงห์ให้ช่วย ก่อนแจ้งผู้ใหญ่บ้านเพื่อขอความช่วยเหลือ


ทั้งนี้นายบุญสิงห์ ได้กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ไก่ที่ตนเองเลี้ยงไว้ในบ้านได้หายไปแทบทุกวัน โดยไม่รู้ว่าหายไปไหน และบริเวณพื้นที่ข้างบ้านเป็นป่ามันสำปะหลัง มีชาวบ้านกำลังตัดต้นมันและขุดไปขายกันจำนวนมาก อาจเป็นสาเหตุให้งูเหลือมไม่มีที่อยู่ จึงเลื้อยเข้ามาหาอาหารและหาแหล่งพักพิงในบริเวณบ้านของตน อย่างไรก็ตามถือว่ายังโชคดีที่เป็นไก่ธรรมดาหายไป ไม่ใช่ไก่ชนที่ตนเองเลี้ยงแยกไว้ในสุ่ม

ต่อมาหลังจากเจ้าหน้าที่จับงูได้แล้ว หน่วยกู้ภัยได้นำงูเหลือมตัวดังกล่าวไป ปล่อยเข้าป่าเพื่อเป็นการปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติ ที่หลังวัดพระธาตุดอยตุง อ.แม่สาย ต่อไป

ภรรยาร้องช่วยหลังพบงูเหลือมตัวใหญ่ ยาวกว่า 3 เมตร บุกเข้าบ้านผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย หลังเขมือบไก่ไปหลายตัว จนท.ใช้เวลาพักใหญ่จับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ 23 ก.พ. 2558 17:12 23 ก.พ. 2558 18:43 ไทยรัฐ