วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ซิโก้" แบโผ ขุนพลช้างศึก ยู -22 อุ่นปากีสถาน

"ซิโก้" แบโผ ขุนพลช้างศึก ยู -22 อุ่นปากีสถาน

  • Share:

กุนซือทีมชาติไทย ประกาศรายชื่อทัพนักเตะชุดยู 22 อุ่นเครื่องกับทีมชาติปากีสถาน ก่อนเข้าสู่การแข่งขันรอบคัดเลือกชิงแชมป์เอเชีย เพื่อหาทีมเข้าไปเล่นศึกโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล...

วันที่ 23 ก.พ. "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ได้ประกาศรายชื่อนักเตะชุดอายุไม่เกิน 22 ปี ที่จะลงแข่งขันนัดกระชับมิตร กับทีมชาติปากีสถาน ในวันที่ 5 มีนาคมนี้  ซึ่งมีการผสมผสานระหว่างนักเตะตัวหลักจากแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ รวมกับดาวรุ่งที่โชว์ฟอร์มได้เป็นอย่างดีในการแข่งขันไทยลีก นำโดย "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์, นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม, อดิศร พรหมรักษ์ และ ธนบูรณ์ เกษารัตน์

ส่วนผู้เล่นที่โชว์ฟอร์มได้ดีจากไทยลีก 2015 ที่ผ่านมา ประกอบด้วย ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร จากอาร์มี่ ยูไนเต็ด, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา จากบางกอกกล๊าส เอฟซี, นิติพงษ์ เสนานนท์ จากกัลฟ์ สระบุรี และ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ จากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

นอกจากนี้ยังมีดาวรุ่งลูกครึ่ง ที่ยังไม่เคยติดทีมชาติไทยเข้าร่วมซ้อมในครั้งนี้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ชิตชนก ไชยเสนสุรินธร, เอร์เนสโต ภูมิภา และ สมชาย คริสตอง โด

ทั้งนี้ นักเตะทั้ง 26 คน จะเข้ารายงานตัวที่โรงแรมเอสซี ปาร์ค ในวันที่ 2 มีนาคม เพื่อเตรียมตัวลงทำศึกอุ่นเครื่องกับทีมชาติปากีสถาน ก่อนจะตัดให้เหลือ 23 คนสุดท้าย ในวันที่ 25 มีนาคม ต่อไป

รายชื่อนักเตะทั้ง 26 คน ประกอบด้วย

วัชระ บัวทอง, สมพร ยศ, สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว, ธนากร สายปัญญา, บดินทร์ ผาลา, นิติพงษ์ เสนานนท์, สุริยา สิงห์มุ้ย, นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม, อดิศักดิ์ กลิ่นโกสุม, ชยาวัต ศรีนาวงษ์, กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา, ภิญโญ อินพินิจ, จตุรงค์ พิมพ์คูณ, ปกรณ์ เปรมภัทดิ์, อดิศักดิ์ เส็มสมเอียด, พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา, อดิศร พรหมรักษ์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, ชนาธิป สรงกระสินธ์, ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, ทริสตอง สมชาย โด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้