วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin

กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรมดีๆ บริษัท ไทย-ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด มอบประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่แก่เยาวชนไทย ได้มีโอกาสลงสนามฝึกซ้อมฟุตบอลร่วมกับเหล่านักเตะชื่อดังจากสโมสรระดับโลกอย่างเชลซี ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในกิจกรรม 2015 ซัมซุง เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ ปีที่ 2 เพื่อสนับสนุนเยาวชนไทยได้ค้นพบศักยภาพของตัวเอง ทางด้านกีฬาฟุตบอล

2 ตัวแทนเยาวชนไทย ลีโอ - ด.ช.กงกฤช ละม่อมพร้อม และ เจมส์ - ภูชิต พุ่มพวง


งานนี้ 2 ตัวแทนเยาวชนไทยที่ได้มีโอกาสบินไปฝึกซ้อมทักษะฟุตบอลร่วมกับเหล่านักเตะจากสโมสรเชลซี ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อปี 2013 ลีโอ - ด.ช.กงกฤช ละม่อมพร้อม และ เจมส์ - ภูชิต พุ่มพวง ได้ร่วมกันบอกเล่าถึงประสบการณ์ดีๆ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนเยาวชน โดย ลีโอ บอกว่า ตนโชคดีที่ได้เป็นตัวแทนไปฝึกทักษะด้านฟุตบอลเพิ่มเติมที่อังกฤษ โดยลงฝึกซ้อมกับผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลเยาวชนเชลซี นับเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากๆ ทำให้ได้เทคนิคเกี่ยวกับฟุตบอลที่ใช้จริงในสนามการแข่งขันมาเยอะมาก อย่างเช่นเทคนิคการเลี้ยงลูกฟุตบอลหลบหลีกคู่ต่อสู้ การแย่งฟุตบอลจากคู่ต่อสู้ แม้กระทั่งการมองหาพื้นที่ในการแย่งลูกฟุตบอลให้ได้มากที่สุด ส่วน เจมส์ บอกว่า สถานที่จริงที่อังกฤษ ทำให้ตนได้รับความรู้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทักษะการเลี้ยงลูก การยิงประตู ที่สำคัญยังได้กระทบไหล่นักเตะในดวงใจ และเล่นฟุตบอลกับ “ฆวน มาตา”

ฝึกทักษะด้านฟุตบอล


สำหรับเยาวชนที่สนใจ กติกามีง่ายๆเพียงมียอดซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าซัมซุง ครบ 8,000 บาท ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการในกรุงเทพฯและปริมณฑล ก็มีสิทธิ์ลุ้นให้บุตรหลานอายุ 8-15 ปี เป็น 1 ใน 150 คนเข้าร่วมกิจกรรม “2015 ซัมซุง-เชลซี ดรีม เดอะ บลู แคมเปญ” ในประเทศไทย กับผู้ฝึกสอนจากทีมฟุตบอลเยาวชนเชลซี ในวันที่ 21-22 มีนาคม ศกนี้ จากนั้นลุ้นเป็น 2 ตัวแทนบินไปฝึกทักษะต่อกับทีมเชลซี ที่ประเทศอังกฤษ ในเดือนพฤษภาคม 2558 โดยจะประกาศผลเยาวชนที่มีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมในประเทศไทย ทั้ง 150 คน หลังเที่ยงคืนของวันที่ 9 มีนาคม 2558 ทาง www.samsung.com/th/dreamtheblues หรือเฟซบุ๊ก แฟนเพจ www.facebook.com/samsungthailand

ท่านี้ยิงประตูเข้าแน่นอน


ซัมซุง ผู้ใหญ่ใจดี มอบประสบการณ์ยิ่งใหญ่แก่เด็กไทย

ซัมซุง ผู้ใหญ่ใจดี มอบประสบการณ์ยิ่งใหญ่แก่เด็กไทย

  • Share: