วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
26 ก.พ. ศาลนัดพิพากษา 'บิ๊กกิ๊ก' คดีส่วยน้ำมัน-ซื้อขายตำแหน่ง

26 ก.พ. ศาลนัดพิพากษา 'บิ๊กกิ๊ก' คดีส่วยน้ำมัน-ซื้อขายตำแหน่ง

  • Share:

ศาลอาญานัดฟังคำพิพากษา อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง คดีแอบอ้างสถาบันเรียกรับผลประโยชน์ส่วยน้ำมัน และซื้อขายตำแหน่ง ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้…

ภายหลังการสืบพยานโจทก์ คดีแอบอ้างสถาบันเรียกรับผลประโยชน์ส่วยน้ำมันเชื้อเพลิง และคดีแอบอ้างสถาบันเรียกรับประโยชน์ ในการซื้อขายตำแหน่งนายตำรวจในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ของพลตำรวจโท พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมพวก รวม 6 คน ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 4 และพนักงานอัยการคดีอาญา 9 ได้นำตัวมาเบิกความทั้ง 8 ปากโดยศาลได้มีคำสั่งนัดฟังคำพิพากษา คดีทั้ง 2 สำนวน ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้ เวลา 9 นาฬิกา

สำหรับบรรยากาศ ในการสืบพยานโจทก์ ตลอดทั้งวันเป็นไปด้วยบรรยากาศที่เคร่งเครียด โดยศาลไม่อนุญาตให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าฟังการสืบพยาน พร้อมนำป้ายที่มีข้อความ “พิจารณาคดีเป็นการลับ” มาติดที่หน้าห้องพิจารณาคดี 709 ด้วย

สำหรับคดีของ พลตำรวจโทพงศ์พัฒน์ ศาล ได้มีคำพิพากษา ไปแล้ว 3 คดี ประกอบด้วย คดีแอบอ้างสถาบันเปิดคดีบ่อนการพนันโคลอนเซ่ / ฟอกเงิน และกระทำผิดตาม พระราชบัญญัติป่าไม้ ซึ่งทั้ง 3 คดี ศาลได้สั่งจำคุก พลตำรวจโท พงศ์พัฒน์ ไปแล้วทั้งหมด 16 ปี 9 เดือน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้