วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 24/02/58

มรดกสงครามโลกคร้ังท่ี 2

นายเคนเนธ แรนดอลล์ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการ “พิพิธภัณฑ์สงครามโลก ครั้งที่ 2” ที่เมืองนาติก รัฐแมสซาชูเสตต์ ของอเมริกา ยืนอยู่ข้างเครื่องเข้ารหัสลับของนาซี ในฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง “ดิ อิมิเตชั่น เกม” ซึ่งได้รับการเสนอเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทอง เขายังกล่าวอวดอย่างภูมิใจว่า พิพิธภัณฑ์สงคราม โลกครั้งที่ 2 ของเขา เป็นที่รวบรวมอุปกรณ์เครื่องเข้ารหัสลับของนาซีที่สมบูรณ์ที่สุด.

เจ้าตูบพันธุ์บูลด็อกตัวนี้ เคยเป็นพ่อพันธุ์ชื่อดังแห่งกรุงลอนดอนมาสมัยหนึ่ง แต่บัดนี้ได้พักผ่อนอย่างสบาย ในสถานอนุเคราะห์แมวและหมา แบตเตอร์ซี หลังจากที่ปฏิบัติงานในฐานะพ่อพันธุ์ ให้กำเนิดลูกสุนัขพันธุ์ นี้ออกมาจำหน่าย แล้วไม่รู้กี่คลอก.

ประธานคณะผู้บริหารบริษัทนมเนสท์เล่ นายปอล บัลค์เกโต้ตอบกับหุ่นยนต์ “เปปเปอร์” ที่สำนักงานใหญ่ ทางบริษัทได้เริ่มใช้หุ่นยนต์เข้าช่วยในการขาย เครื่องชงกาแฟ ตามร้านเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆทั่วญี่ปุ่น มาตั้งแต่เดือนธันวาคมปีกลาย.

กัปตันเรือรบชิลี บังคับเรือให้แล่นเป็นวงกลม ไล่ต้อนน้ำแข็งออกไปให้พ้น ขณะพาคณะนักวิทยาศาสตร์นานาชาติไปยังสถานีวิทยาศาสตร์บาร์นาโด โอฮิกกินส์ ที่ดินแดนแอนตาร์กติกา ซึ่งพวกเขาจะได้ศึกษาหาความรู้ ซึ่งอาจมีอิทธิพลกระทบชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนที่อยู่ห่างไกลออกไปตั้งหลายพันกิโลเมตรได้.

นายเคนเนธ แรนดอลล์ ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการ “พิพิธภัณฑ์สงครามโลก ครั้งที่ 2” ที่เมืองนาติก รัฐแมสซาชูเสตต์ ของอเมริกา ยืนอยู่ข้างเครื่องเข้ารหัสลับของนาซี ... 23 ก.พ. 2558 17:06 23 ก.พ. 2558 17:08 ไทยรัฐ


advertisement