วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ประสานต่างชาติ เร่งล่าตัวการใหญ่ คดียักยอกทรัพย์ สจล.

รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม ประสานกองการต่างประเทศ เร่งจับกุมตัวการใหญ่คดียักยอกทรัพย์ สจล. หลังสอบปากคำพยานมาแล้วกว่า 40 ปาก...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดีฉ้อโกงเงินคงคลัง สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานในคดีไปแล้วกว่า 40 ปาก รวมทั้งได้สรุปสำนวนการสอบสวนไปกว่า 90% โดยรอผลการตรวจพิสูจน์ลายเซ็นบุคคลที่เกี่ยวข้อง จากสำนักงานพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ซึ่งได้ส่งลายเซ็นของบุคคลต่างๆ ไปมากกว่า 5 ราย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ประสานขอให้ส่งผลตรวจกลับมาภายในวันที่ 25 ก.พ.นี้ ซึ่งทาง พฐ.รับปากเพียงว่า จะพยายามเร่งรัดส่งให้ทันภายในสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ หากได้ผลการตรวจลายเซ็นบุคคลที่เกี่ยวข้องมาแล้ว ขั้นตอนต่อไปทางพนักงานสอบสวน จะสรุปสำนวนคดีเพื่อส่งฟ้องผู้ต้องหาในคดี ประกอบด้วย นายทรงกลด ศรีประสงค์, น.ส.อำพร น้อยสัมฤทธิ์, นายพูลศักดิ์ บุญสวัสดิ์, นายจริวัฒน์ สหพรอุดมการ, นางสมบัติ โสประดิษฐ์, น.ส.จันทร์จิรา โสประดิษฐ์, นายภาดา บัวขาว, นางระดม มัทธุจัด ที่ถูกจับกุมได้แล้ว และผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ประกอบด้วย นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด, นายธวัชชัย ยิ้มเจริญ และ นายสมพงษ์ สหพรอุดมการ รวมทั้งหมด 11 คน ไม่เกินวันที่ 5 มี.ค.นี้

“ขณะนี้ยังไม่มีการพิจารณาออกหมายเรียก หรือขออนุมัติศาลออกหมายจับบุคคลใดเพิ่มเติม จนกว่าจะได้ผลตรวจลายเซ็นจาก พฐ.อย่างเป็นทางการ” พ.ต.อ.อัคราเดช กล่าว

สำหรับการติดตามตัว นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด ผู้ต้องหารายสำคัญ ได้ประสานทางอัยการ และแจ้งต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติไปแล้ว เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนกรณีการถือวีซ่าของนายกิตติศักดิ์ ได้มีการประสานสอบถามไปยังกองการต่างประเทศ แล้วเช่นกัน.

รักษาราชการแทนผู้บังคับการปราบปราม ประสานกองการต่างประเทศ เร่งจับกุมตัวการใหญ่คดียักยอกทรัพย์ สจล. หลังสอบปากคำพยานมาแล้วกว่า 40 ปาก... 23 ก.พ. 2558 16:05 23 ก.พ. 2558 16:23 ไทยรัฐ