วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งล่า! โจรสาวล้วงทองกว่า 70 บาท ในบาตรนาค หนีลอยนวล

เร่งล่า! โจรสาวล้วงทองกว่า 70 บาท ในบาตรนาค หนีลอยนวล

  • Share:

ตำรวจด่านขุนทด ตั้งชุดล่าโจรสาวแสบ ล้วงสร้อยคอทองคำ-พระเลี่ยมทองหนักกว่า 70 บาท ในบาตรนาค งานบวชพระหมู่ มูลค่าหลายล้านบาท หลบหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 23 ก.พ. 58 นายสมภพ อสุวพงษ์พัฒนา อายุ 56 ปี อยู่หมู่ 14 ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา หอบหลักฐานเป็นภาพถ่ายจำนวนหนึ่ง เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ พงส.ผนพ.สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ว่าเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. ของวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้พา นายพงษ์รัตน์ อสุวพงษ์พัฒนา อายุ 21 ปี บุตรชายเข้าร่วมพิธีอุปสมบทหมู่ร่วมกับนาค 26 คน ที่วัดกระทุ่มโพรง ต.หนองกราด อ.ด่านขุนทด เนื่องในโอกาสวันปิดทองฝังลูกนิมิตผูกพัทธสีมา โดยตนและญาติๆ นำสร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทอง จำนวนกว่า 70 บาท คล้องคอนาคเพื่อความเป็นสิริมงคลตามประเพณีนิยม และก่อนที่จะนำนาคเข้าโบสถ์นั้น ได้ถอดสร้อยคอทั้งหมดห่อผ้าอย่างดีใส่ลงไปในบาตรนาค เพื่อนำเข้าไปปลุกเสกเป็นสิริมงคลในโบสถ์ใหม่อีกด้วย

จนกระทั่ง พิธีอุปสมบทเสร็จตอนดึก ปรากฏว่าสร้อยคอทองคำและพระเลี่ยมทองดังกล่าว ได้อันตรธานหายไปตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ เมื่อสอบถามญาติๆ คนไหน ก็ไม่มีใครทราบ ไม่มีคนนำออกไป จึงมั่นใจได้ว่าจะต้องโดนโจรแสบลักขโมยไปอย่างแน่นอน จึงรีบเข้าแจ้งให้ตำรวจที่ไปรักษาความสงบเรียบร้อยในงานทราบ และช่วยติดตามตัวแต่ไม่พบ ต่อมาเช้าวันเดียวกันนี้ ได้นำภาพถ่ายมาตรวจสอบจึงพบหญิงต้องสงสัยที่ติดตามตนตลอดเวลา และคาดว่าน่าจะเป็นคนลักของทั้งหมดไปด้วย จึงนำหลักฐานเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ เร่งให้ดำเนินคดีกับหญิงสาวรายนี้ต่อไป

ทางด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ จันทรกานตานนท์ ผกก.สภ.ด่านขุนทด เปิดเผยว่า จากการตรวจภาพถ่ายที่ค่อนข้างชัดเจน มาเปรียบเทียบกับแฟ้มอาชญากรรมแล้วพบว่า หญิงต้องสงสัยรายนี้คือ นางชม แวดดงบัง หรือแวงดงบัง อายุ 48 ปี อยู่หมู่ 6 ต.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ รูปร่างอ้วนเตี้ย มีแผลเป็นใต้คาง ปากกว้าง เคยก่อเหตุล้วงกระเป๋าในเขตท้องที่ อ.ด่านขุนทด เมื่อเดือน พ.ย.55 ทางเจ้าหน้าที่จะได้ขอศาลออกหมายจับต่อไป ขณะเดียวกันได้แต่งตั้งชุดสืบสวนออกไล่ล่าตามแหล่งกบดาน และบ้านเดิมของผู้ต้องสงสัย คาดว่าน่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็ววันนี้แน่นอน และหากมีใครพบเห็นหญิงในภาพโปรดแจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.ด่านขุนทด โทร.0-4420-4674 ตลอด 24 ชม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้