วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัลลาไดซ์' จวกเปา! ควรหันไปเอาดีในเกมเอ็นเอฟแอล

กุนซือขุนค้อน ควันออกหู! หลังกรรมการทดเวลาเจ็บเกินความจำเป็น จนเป็นเหตุให้เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พลาดการเก็บสามแต้มในเกมลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ จึงถูกสเปอร์สไล่ตีเสมอในช่วงท้ายเกม 2-2 พร้อมไล่ให้หันไปตัดสินศึกอเมริกันฟุตบอลเหมาะสมกว่า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 ก.พ. ว่า แซม อัลลาไดซ์ กุนซือวัยเก๋า ของทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด จวกการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ที่ทดเวลาเจ็บนานเกินความจำเป็น จนส่งผลให้ลูกทีมต้องพลาดการเก็บสามแต้มออกจากถิ่นไวท์ ฮาร์ทเลน ในศึกลอนดอน ดาร์บี้แมตช์

เกมที่สนามไวท์ ฮาร์ทเลน เมื่อคืนวันอาทิตย์ เป็นทีมเยือนเวสต์แฮมที่ทำได้ดีกว่าด้วยการออกนำไปก่อนถึง 2-0 จากการทำประตูของชีคฮู คูยาเต และเดียฟรา ซาโก ก่อนที่ในช่วง 10 นาทีสุดท้าย เจ้าบ้านจะมาทวงคืนสองประตูรวดจากการยิงของแดนนี โรส และจุดโทษในช่วงท้ายเกมของดาวรุ่งฟอร์มแรง แฮรี เคน

หลังจบเกมแซม อัลลาไดซ์ กุนซือของทีมเยือนโกรธชนิดควันออกหู เฉ่งผู้ตัดสินอย่างไม่ไว้หน้า เนื่องจากทดเวลาเจ็บที่มากเกินไป 0 จนเป็นเหตุให้พลาดเก็บสามแต้มในนัดดังกล่าว พร้อมกับประชดให้หันไปเอาดีในการเป่าเกมเอ็นเอฟแอล ดูจะเหมาะสมกว่า

"ผมนึกว่าเรากำลังอยู่ในเกมเอ็นเอฟแอล เพราะมีการทดเวลาที่มากเกินความจำเป็น เนื่องจากในเกมอเมริกันฟุตบอล ผู้ตัดสินจะหยุดเวลาทุกครั้งที่ลูกตาย จากเกมที่ใช้เวลาเพียงแค่ 60 นาที ก็จะยืดยาวออกไปจนกว่าผู้ตัดสินจะเป่าจบเกม ผมว่าเขาควรจะหันไปเอาดีด้านนั้นมากกว่า" อัลลาไดซ์ กลาวอย่างหัวเสีย

นอกจากนี้ นายใหญ่ของทีมขุนค้อน ยังได้กล่าวต่อไปอีกว่า "ไม่ว่าการตัดสินจะถูกต้องหรือไม่ มันเป็นสิ่งที่เราควรยอมรับ และเราควรเรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะสุดท้ายสิ่งเหล่านี้จะสร้างความแตกต่างได้ในเกมฟุตบอลบนโลกปัจจุบัน"

ทั้งนี้ การการเสมอกัน 2-2 ทำให้เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยังอยู่ในอันดับที่ 8 ของตาราง มีคะแนนตามหลังทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ที่อยู่ในอันดับ 6 อยู่ห้าคะแนนด้วยกัน

กุนซือขุนค้อน ควันออกหู! หลังกรรมการทดเวลาเจ็บเกินความจำเป็น จนเป็นเหตุให้เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พลาดการเก็บสามแต้มในเกมลอนดอน ดาร์บี้แมตช์ จึงถูกสเปอร์สไล่ตีเสมอในช่วงท้ายเกม 2-2 พร้อมไล่ให้หันไปตัดสินศึกอเมริกันฟุตบอลเหมาะสมกว่า 23 ก.พ. 2558 15:30 23 ก.พ. 2558 16:59 ไทยรัฐ