วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอแล้ว'เรือขังปลา'ที่แท้แค่ล่อ ให้ฝรั่งดูใกล้ๆ โดนปรับจิ๊บๆ 1หมื่น (ชมคลิป)

เจอแล้ว'เรือขังปลา'ที่แท้แค่ล่อ ให้ฝรั่งดูใกล้ๆ โดนปรับจิ๊บๆ 1หมื่น (ชมคลิป)

  • Share:

เจอแล้วเรือนำเที่ยวขังปลาสวยงามที่มีคนโพสต์ด่า พบทำช่องคล้ายสระว่ายน้ำ แล้วใช้อาหารล่อปลามาให้นักท่องเที่ยวดำดู ไม่ได้ทำเป็นห้องกระจกขังปลา ทำได้แค่ปรับ1หมื่น ข้อหาทำผิดเงื่อนไขใบอนุญาตใช้เรือ พร้อมสั่งห้ามนำเรือออกบริการอีก...

จากกรณีมีผู้โพสต์ภาพเรือนำเที่ยว ที่ใต้ท้องเรือเป็นกระจก ใช้ขังปลาสวยงามไว้ให้นักท่องเที่ยวลงไปว่ายน้ำเล่นกับปลา และหลังจบทริปเที่ยวก็จะปล่อยปลาคืนสู่ทะเล โดยพบเรือดังกล่าวเข้าในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่าผิดกฎหมายทั้ง พ.ร.บ.สัตว์คุ้มครอง และ พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติฯ ต้องดำเนินการตรวจสอบ และจับกุมอย่างเฉียบขาดนั้น

ล่าสุดเวลา 12.00 น.วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท.ดนัย นิยมเดชา หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรย่อยเกาะพีพี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ สถานีตำรวจน้ำกระบี่ ได้เข้าตรวจสอบเรือท่องเที่ยวที่จอดอยู่บริเวณหน้าอ่าวต้นไทร เกาะพีพี ซึ่งเป็นเรือต้องสงสัยตามที่มีการร้องเรียน พบเป็นเรือ 2 ชั้น ขนาดใหญ่ มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวเอเชียและยุโรปกว่า 50 คน อยู่บนเรือ

จากการตรวจที่ใต้ท้องเรือ พบมีการดัดแปลงเป็นช่องขนาดใหญ่คล้ายสระว่ายน้ำ ดูเหมือนห้องกระจก แต่ไม่ได้ติดกระจก ปล่อยให้น้ำลอดผ่าน ติดตั้งอุปกรณ์ครบครัน และมีการใช้อาหารล่อปลาเข้ามาอยู่ในบริเวณดังกล่าว มีปลาสวยทะเลงามหลากชนิดว่ายวนไปมาหลายร้อยตัว ให้นักท่องเที่ยวได้ลงไปว่ายน้ำ และดำน้ำดูปลาสวยงาม

ทั้งนี้ เรือดังกล่าว มีนายบุญส่ง ไสกล้วย อายุ 45 ปี บ้านอยู่ จ.ตรัง รับเป็นผู้ควบคุมเรือ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปรียบเทียบปรับตามกฎหมาย 1 หมื่นบาท ในข้อหาใช้เรือผิดเงื่อนไข และข้อกำหนดใบอนุญาตใช้เรือ พร้อมกับแจ้งให้หยุดบริการ หากพบว่า นำเรือออกมาให้บริการอีก ก็จะปรับอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้