วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กป๊อก ปัดมีกระแสป่วนรุนแรง ยันจนท.ยังดูแลความเรียบร้อย

บิ๊กป๊อก ปัดมีกระแสป่วนรุนแรง ยันจนท.ยังดูแลความเรียบร้อย

  • Share:

"อนุพงษ์" ยัน ยังไม่มีกระแสป่วนรุนแรง ชี้ตั้ง คกก.ปรองดองตอบแทน คสช.-รัฐบาลไม่ได้ว่าเห็นด้วยหรือไม่ ยํ้ายังไม่มีใครเสนอให้ "หัวหน้า คสช." ใช้ ม.44 นิรโทษกรรมทุกฝ่าย

วันที่ 23 ก.พ. ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ระบุว่า มีกลุ่มที่จะออกมาปลุกปั่น ทำให้ประชาชนไม่เข้าใจรัฐบาล และเตรียมใช้ความรุนแรงว่า ตนยังไม่รับรายงานในเรื่องดังกล่าว ในพื้นที่ต่างๆ ยังไม่มี เข้าใจว่าฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ก็ดูแลความเรียบร้อยอยู่ ยังไม่มีความรุนแรงอะไร

เมื่อถามว่า เป็นเพราะทางกระทรวงมหาดไทยและรัฐบาลได้รับรายงานไม่ตรงกันหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ไม่ใช่เป็นเพราะรายงานไม่ตรงกัน แต่เป็นเพราะตนยังไม่ได้รับรายงานมากกว่า

เมื่อถามถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เสนอตั้งคณะกรรมการปรองดองแห่งชาติขึ้น ในส่วนของรัฐบาลและ คสช.เห็นด้วยหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า คสช.ยังไม่ได้มีการประชุมกัน จึงยังตอบแทน คสช. ไม่ได้ แต่โดยส่วนตนมองว่า เมื่อ สปช.จะตั้งหรือดำเนินการอะไร เมื่อมีข้อยุติแล้วก็ถือว่าเป็นไปตามนั้น ประเทศชาติก็คงเดินไปได้ถ้าทุกคนคิดเหมือนตน

เมื่อถามถึงกรณีที่ฝ่ายการเมืองเสนอให้หัวหน้า คสช.ใช้อำนาจพิเศษตามมาตรา 44 นิรโทษกรรมให้ทุกฝ่าย ที่ถูกดำเนินคดีการเมือง พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ยังไม่เห็นมีใครเสนอ เมื่อถามต่อว่ารัฐบาลอาสาเข้ามาแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง ดังนั้นการนิรโทษถือเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่จะนำมาใช้หรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้