วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่ม! จยย.คลาสสิก 3 พันคัน ร่วมชุมนุมชายแดนใต้

กลุ่ม จยย.โบราณจากทั่วประเทศกว่า 3 พันคัน ร่วมงานชุมนุมรถคลาสสิกที่ อ.สะเดา สงขลา ที่ริเริ่มจัดงาน จากเด็กหนุ่มที่มีใจรักไม่กี่คน จนเป็นงานใหญ่ระดับประเทศ มีอบจ.และเทศบาลเข้ามาสนับสนุน ชาวบ้านได้อานิสงส์ขายของกันคึกคัก...


เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการริเริ่มของ นายเสริมวิทย์ มุเส็มสะเดา เด็กหนุ่มจากชุมชนท่าพรุ อ.สะเดา จ.สงขลา พร้อมเพื่อนๆ ที่มีแนวคิดและมีใจรักรถ จักรยานยนต์โบราณ จัดงานชุมนุมรถโบราณขึ้น ซึ่งปีแรกเป็นงานเล็กๆ มีรถเพียงไม่กี่คัน จนกระทั่งปีต่อๆ มา มีรถเข้าร่วมมากขึ้น จนประสบความสำเร็จเป็นที่กล่าวถึงในระดับประเทศ

สำหรับการจัดงานในปีนี้ เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้ว มีเทศบาลเมืองสะเดา และอบจ.สงขลา โดยนายนิพนธ์ บุญญามณี นายก อบจ. และนายสุเมธ ศศิธร นายกเทศมนตรีเมืองสะเดา ซึ่งเห็นคุณค่าเข้ามาสนับสนุนงบประมาณ จนกลายเป็นงานใหญ่ที่มีรถจักรยานยนต์โบราณ หรือจักรยานยนต์ย้อนยุคมาร่วมงานกว่า 3,000 คันจากทั่วประทศ เพื่อพบปะชุมนุมแลกเปลี่ยน สร้างสรรค์ความสามัคคีในกลุ่มผู้รักศิลปะรถโบราณ สามารถสร้างรายได้ สร้างชื่อเสียงให้กับท้องถิ่นอย่างมากมาย

โดยงานเริ่มตั้งแต่บ่ายของวันที่ 22 ก.พ. ที่ผ่านมา มีรถจากจังหวัดต่างๆ จากใต้จดเหนือ เริ่มทยอยเข้าสู่งาน มีการลงทะเบียน เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมในงาน มีร้านขายอะไหล่รถจักรยานยนต์โบราณ เสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ ให้กับผู้มีรสนิยมรักรถเก่า รวมทั้งร้านอาหารเครื่องดื่มของชาวชุมชนท่าพรุ ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าได้รับอานิสงส์จากการจัดงานไปด้วย

ส่วนภาคกลางคืนมีศิลปินแนวหน้าของเมืองไทย เช่น ฮิวโก้ จุลจักร จักพงษ์, เจ มณฑล จิรา, จ๊อบ บรรจบ ร่วมบรรเลงขับกล่อมจนถึงเที่ยงคืน โดยงานนี้ไร้แอลกอฮอล์ ห้ามนำเหล้า เบียร์ เข้างานอย่างเด็ดขาด.

ชมอัลบั้ม ภาพจยย.ย้อนยุคสุดคลาสสิก http://cms.thairath.co.th/gallery/edit/10279

งานชุมนุม จยย.ย้อนยุคที่ ‘สะเดา’ รวมรถเก่าคลาสสิกกว่า 3 พันคัน

ถูกใจคนรักรถเก่า

คันนี้มาไกลจาก กทม.

แต่งตามใจเจ้าของ

รถใหม่...แต่รูปทรงคลาสสิก

ชมและช็อป ตามใจชอบ

มากันด้วยใจรัก

กลุ่ม จยย.โบราณจากทั่วประเทศกว่า 3 พันคัน ร่วมงานชุมนุมรถคลาสสิกที่ อ.สะเดา สงขลา ที่ริเริ่มจัดงาน จากเด็กหนุ่มที่มีใจรักไม่กี่คน จนเป็นงานใหญ่ระดับประเทศ มีอบจ.และเทศบาลเข้ามาสนับสนุน ชาวบ้านได้อานิสงส์ขายของกันคึกคัก... 23 ก.พ. 2558 14:34 24 ก.พ. 2558 07:53 ไทยรัฐ