วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวใหญ่ซิ่งกระบะ หลบสุนัขเสยเสาไฟฟ้าหัก ไฟดับทั้งหมู่บ้าน

สาวใหญ่ซิ่งกระบะ หลบสุนัขเสยเสาไฟฟ้าหัก ไฟดับทั้งหมู่บ้าน

  • Share:

สาวใหญ่เมืองสัตหีบ ซิ่งกระบะกลับบ้านหักหลบสุนัขวิ่งตัดหน้า เสียหลักพุ่งชนรถจอดริมถนน จนไถลชนเสาไฟฟ้าขาดกระจุย 2 ต้น พาดทับรถ ไฟฟ้าดับพึ่บทั้งหมู่บ้าน ตร. ตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ทรัพย์สินราชการเสียหาย...

เหตุการณ์รถกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้ารายนี้ ถูกเปิดเผยเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 23 ก.พ. 58 พลเรือตรีกิจจา ปานเกษม ผู้จัดการกิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัมปทานกองทัพเรือ ได้รับแจ้งเหตุกระบะพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงขาดกระจุย 2 ต้น ในซอยต้นข่อย หลังตลาดเตาถ่านทองทิพย์ ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเหตุให้ไฟฟ้าดับทั้งซอย ชาวบ้านเดือดร้อนนับร้อยหลังคาเรือน จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กิจการไฟฟ้าฯ พร้อมประสาน ร.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา ร้อยเวรฯ สภ.สัตหีบ และเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลเขตรอุดมศักดิ์ รุดเข้าตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะนิสสัน สีขาว ทะเบียน บว 2475 ชลบุรี มีรอยถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหายทั้งแถบ บริเวณด้านขวาฝั่งคนขับ ถัดไปประมาณ 20 เมตร พบเสาไฟฟ้าแรงสูงถูกชนล้มหัก 2 ต้น มีสายไฟระโยงระยางและเสาไฟฟ้าพาดทับอยู่บนกระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน ขพ 4138 ชลบุรี บริเวณหน้ารถมีรอยถูกชนได้รับความเสียหาย เป็นเหตุให้ไฟฟ้าดับกว่า 100 หลังคาเรือน ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากกระแสไฟฟ้าขัดข้อง

จากการสอบสวน นางมาลี คงขวัญเมือง อายุ 41 ปี เจ้าของรถกระบะดังกล่าว ให้การว่า หลังจากทำธุระที่ตลาดสัตหีบเสร็จ ได้ขับรถกระบะของตนเพื่อกลับเข้าบ้านพักในซอย ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุได้มีสุนัขวิ่งตัดหน้า จึงหักหลบสุนัข ทำให้รถของตนไปชนกับรถกระบะอีซูซุ ซึ่งเป็นของนาวาตรีอภิชาติ สุขบุญมาก อายุ 56 ปี สังกัดกรมสรรพาวุธทหารเรือสัตหีบที่จอดอยู่ข้างถนน จนรถของนาวาตรีอภิชาติ เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงอย่างแรงจนขาด 2 ต้น ล้มทับลงมาบนรถได้รับความเสียหาย ไฟฟ้าภายในซอยดับ ชาวบ้านเดือดร้อนไปตามๆ กัน โดยที่นางมาลี ยินดีชดใช้ความเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ด้านนาวาตรีอภิชาติ เจ้าของรถกระบะคันที่ถูกชน เผยว่า ขณะจอดรถกระบะอยู่ริมถนน ได้ยินเสียงรถยนต์ชนกันและวิ่งออกมาดู พบว่ารถยนต์ของตนถูกชน และพุ่งชนเสาไฟฟ้า แรงสูงขาด 2 ต้น เสาไฟฟ้าและสายไฟฟ้าพาดทับอยู่บนรถของตน โชคดีที่คนอยู่ภายในรถไม่ถูกไฟฟ้าช็อต

จากการตรวจสอบ พลเรือตรีกิจจา กล่าวว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นขณะนี้ยังไม่สามารถประเมินได้ ในเบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่แก้ไขไฟฟ้าขัดข้องของหน่วยเข้าดำเนินการแก้ไขไฟฟ้าให้ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากไฟฟ้าดับ ได้มีไฟฟ้าใช้ได้เป็นการชั่วคราว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น จากนั้นได้ดำเนินการแก้ไขให้กลับคืนสู่ระบบปกติต่อไป

ร.ต.ท.สินสมุทร กล่าวว่า หลังจากการตรวจสอบในเบื้องต้น เจ้าหนาที่ได้แจ้งข้อหานางมาลี ขับรถยนต์โดยประมาท เป็นเหตุให้ทรัพย์สินของทางราชการและของผู้อื่นเสียหาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้