วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศรษฐีเมืองเบียร์เครียด น้อยใจแฟนสาว คว้า.38 ระเบิดขมับดับคาที่

นักธุรกิจชาวเยอรมันวัย 43 ปี ทะเลาะมีปากเสียงกับแฟนสาวชาวไทย เหตุฝ่ายหญิงจับได้ว่าแอบคุยแฟนเก่า ก่อนชักปืนจ่อยิงขมับอาการสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา ด้านแฟนสาวเผย ผู้ตายเป็นคนขี้น้อยใจ เคยกรีดเเขนตัวเองมาเเล้ว....

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 23 ก.พ.58 พ.ต.ต.จีระศักดิ์ แอบแฝง พนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีชาวต่างชาติ ยิงตัวเอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านเลขที่ 15/7 ซอยพรประภานิมิต 27 ม.3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประโมทย์ งามประดิษฐ์ ผกก. พ.ต.ท.พีรพัศ สอนบุตรดี รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ณรงค์ ประจิม รอง.สวป. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหรูชั้นเดียว สร้างอยู่ในเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ ตรวจสอบภายในห้องนอนพบร่าง นาย ARTHUR WILHELM GRUDDA อายุ 41 ปี นักธุรกิจชาวเยอรมัน ตัวแทนนำเข้าและจำหน่าย วอดก้าชื่อดัง (WINTER PALACE VODKA) และยังเป็นผู้ร่วมถือหุ้น บริษัท มือถือ ยี่ห้อ อัลคาเทล สมาร์ทโฟน นอนจอมกองเลือดอยู่บนเตียงนอนสภาพหายใจโรยริน อาการโคม่า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่ขมับขวาทะลุออกขมับซ้ายเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัว ส่ง รพ.กรุงเทพ-พัทยา อย่างเร่งด่วน และเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว ตรวจสอบพบพื้นข้างเตียงนอนปลอกกระสุน 1 ปลอก และอาวุธปืนสั้น ไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก โดยมีกระสุนบรรจุอยู่ในรังเพลิง 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

สอบสวนเบื้องต้น นางสาวสุนารี กิ่งสีดา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเดิมเลขที่ 71 ม.15 ต.บุสูง อ.วังหิน จ.สุรินทร์ แฟนสาวของผู้ตาย ให้การว่าอยู่กินมาได้ประมาณ 2 ปี ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกัน เหตุเพราะตนจับได้ว่ายังแอบติดต่อกับแฟนเก่า โดยมีการส่งรูปภาพมาให้กันที่มือถือ ด้วยความหึงหวงตนจึงขู่จะหนีไป พอพูดจบ ผู้ตายก็เดินเข้าไปในห้องแล้วลงนอนบนเตียง จากนั้นก็ตะโกนเรียกตนให้เดินเข้าไปหา พอเดินเข้าไป แฟนก็นำอาวุธปืนออกมาจากใต้หมอนแล้วจ่อที่ขมับด้านขวา ก่อนะจะลั่นไกยิงตัวเอง 1 นัดทันที ต่อหน้าต่อตา จนตัวเองช็อกล้มทั้งยืน พอตั้งสติได้ก็รีบแจ้งขอความช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.ดังกล่าว

นางสาวสุนารี ให้กล่าวต่ออีกว่า คนเจ็บประกอบธุรกิจหลายอย่าง โดยวันนี้คนเจ็บจะต้องไปเดินทางไป ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อขึ้นศาลคดีฟ้องร้อง โดยไม่ทราบว่าเรื่องอะไร อีกทั้งคนเจ็บเป็นคนขี้น้อยใจ คิดมาก เคยก่อเหตุกรีดแขนตัวเองมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อ 3 เดือนก่อน สาเหตุเพราะมีปากเสียงกับตน จนกระทั่งมาก่อเหตุยิงด้วยเองตายในครั้งนี้

ด้าน พ.ต.อ.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน เก็บหลักฐานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และให้ตรวจสอบที่มาของอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ส่วนเรื่องของสาเหตุการยิงตัวเอง เบื้องต้นสันนิษฐาน เกิดจากอาการเครียด เพราะเรื่องมีปากเสียงกันกับแฟนสาว บวกกับปัญหาเรื่องธุรกิจ ทำให้คนเจ็บเกิดอาการคิดมาก อย่างไรก็ตามจะได้เร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไปและนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ ตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งพร้อมแจ้งสถานทูตให้ทราบต่อไป

นักธุรกิจชาวเยอรมันวัย 43 ปี ทะเลาะมีปากเสียงกับเเฟนสาวชาวไทย เหตุฝ่ายหญิงจับได้ว่าแอบคุยแฟนเก่า ก่อนชักปืนจ่อยิงขมับอาการสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา ด้านแฟนสาวเผย ผู้ตายเป็นคนขี้น้อยใจ เคยกรีดเเขนตัวเองมาเเล้ว.... 23 ก.พ. 2558 12:42 23 ก.พ. 2558 13:16 ไทยรัฐ