วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ได้ภาพสเกตช์ 2 ใน 4 คนร้าย ข่มขืนสาวพัทยา จ่อเรียกคนเรือเก็บดีเอ็นเอ

ได้ภาพสเกตช์ 2 ใน 4 คนร้าย ข่มขืนสาวพัทยา จ่อเรียกคนเรือเก็บดีเอ็นเอ

  • Share:

ผู้การชลบุรี สั่งล่า 4 โจ๋เรียงคิวข่มขืนสาวบาร์เบียร์บนลานจอด ฮ.เขาทัพยา เผยได้ภาพสเกตช์ 2 ใน 4 คนร้ายแล้ว จี้ซ่อมวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ หลังพบใช้การไม่ได้ จ่อเรียกเด็กเรือเก็บดีเอ็นเอ เทียบคนร้าย ...

จากกรณี 4 คนร้าย ก่อเหตุใช้อาวุธปืนและมีดจี้ชายหนุ่มพนักงานร้านอะโกโก้ ก่อนเรียงคิวข่มขืนแฟนสาววัย 18 ปี พนักงานบาร์เบียร์ เหตุเกิดบริเวณลานจอดเฮลิคอปเตอร์ บนเขาพัทยา หรือ เขา สทร. พัทยาใต้ ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทั้งยังปล้นเอาเงินสด 3,000 บาทไปด้วยนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.นิติพงษ์ เนียมน้อย ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง เริ่มจากตรวจบริเวณลานจอด ฮ. ซึ่งคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ผู้เสียหาย จากนั้นลงไปตรวจจุดที่คนร้ายลงมือข่มขืนเหยื่อ บริเวณตีนเขาห่างจุดแรกห่างจากจุดแรกประมาณ 200 เมตร ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นป่าละเมาะและโขดหิน อีกทั้งยังเป็นที่มืด ไม่มีแสงไฟส่องทาง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ส่วนแนวทางการสืบสวนสอบสวนติดตามคนร้าย ได้ทำการตรวจสอบกล้อง CCTV ของเมืองพัทยา ตามจุดต่างๆ บนเขาทัพยา และจุดเกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานทางเมืองพัทยา ช่วยตรวจดูภาพย้อนหลัง แต่พอประสานไปทางเมืองพัทยา ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ว่ากล้องเสีย

ทั้งนี้ พล.ต.ต.นิติพงษ์ กล่าวว่า จากการตรวจที่เกิดเหตุ เชื่อว่าคนร้ายต้องรู้เส้นทางบนเขาพัทยา เนื่องจากสถานที่ดังกล่าวยากมากที่จะมีคนมาพบเห็น หรือมีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจ อีกทั้งรอบๆ บริเวณเป็นที่มืด ไม่มีแสงไฟ ส่วนการติดตามคนร้าย ขณะนี้ได้ให้ผู้เสียหายทั้ง 2 คน ไปให้รายละเอียด เพื่อทำการสเก็ตช์ภาพคนร้าย โดยผู้เสียหายจำใบหน้าผู้ก่อเหตุได้ชัดเจน 2 คน โดยได้แจกภาพสเก็ตช์ให้ตำรวจในพื้นที่เมืองพัทยาและโรงพักใกล้เคียงช่วยตรวจสอบ ซึ่งทีมสืบสวนชุดทำงาน พอจะมีเบาะแสของคนร้ายบ้างแล้ว

ผบก.ภ.จว.ชลบุรี กล่าวด้วยว่า รู้สึกเป็นห่วงจุดชมวิวมุมต่างๆ บนเขาทัพยา หรือ เขา สทร. เนื่องจากมีประชาชนและนักท่องเที่ยวมักขึ้นมาท่องเที่ยวยามค่ำคืนค่อนข้างมากในแต่ละวัน ซึ่งในอนาคตจะได้ประสานไปยังเมืองพัทยา ให้ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เป็นผู้กำหนดเวลาเปิด-ปิด ประตูทางขึ้นลานจอด ฮ. และให้ดำเนินการติดตั้งไฟส่องทางตามจุดล่อแหลม และสุดท้ายอยากให้ทางเมืองพัทยาเร่งแก้ไข กล้อง CCTV ที่ชำรุดเสียหาย หรือใช้การไม่ได้ตามจุดต่างๆ ในเมืองพัทยา เพื่อเป็นประโยชน์ในคดีที่เกิดเหตุขึ้น

ผู้สื่อข่าววรายงานว่า ปัจจุบันเมืองพัทยา พยายามผลักดัน เขาพัทยา และเขาพระใหญ่ขึ้นเป็นอุทยานหลวง เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ทำให้ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปบนเขา ทั้งช่วงกลางวันและกลางคืนจำนวนมาก โดยมีการจัดแบ่งเป็นสถานที่ชมวิว สถานที่ออกกำลังกาย และสวนสาธารณะ ส่วนลานจอด ฮ. โดยปกติจะมีประตูรั้วที่เปิด-ปิดตามเวลา และไม่มีใครขึ้นไปบริเวณดังกล่าว แต่ช่วงหลังถูกเปิด 24 ชั่วโมง โดยเมืองพัทยาเป็นผู้รับผิดชอบดูแล

อย่างไรก็ตาม สถานที่ดังกล่าวถือเป็นจุดล่อแหลมและจุดเสี่ยงมากสุดในยามค่ำคืน แต่ก็มักมีผู้แอบขึ้นไป จนเกิดเหตุการณ์ข่มขืนขึ้น จากการตรวจสอบชุมชนที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เป็นที่จอดและเก็บเรือสปีดโบ๊ตแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ซึ่งมีเด็กเรือจำนวนมากพักอยู่ ซึ่งชุดทำงานของตำรวจ เตรียมเรียกเด็กเรือมาตรวจดีเอ็นเอ เพื่อเทียบกับของคนร้ายเป็นรายบุคคลแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้