วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านไม้สักวอด อัศจรรย์! พระบรมฉายาลักษณ์ไม่ไหม้

เกิดเพลิงไหม้บ้านไม้สักสองชั้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก วอดทั้งหลัง รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้เสียหาย ร่วม 2 ล้าน แต่น่าอัศจรรย์ที่พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ที่เสียบบูชาไว้ที่ฝาบ้าน ถูกไฟไหม้เพียงเล็กน้อยและไม่ไหม้ส่วนที่เป็นพระพักตร์

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 23 ก.พ. 58 ร.ต.ต.สมคะเน วงศ์ใหญ่ ร้อยเวร สภ.พบพระ จ.ตาก รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน ที่บ้านพบพระใต้ ต.พบพระ อ.พบพระ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายสมบูรณ์ ตันกรณ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลพบพระ เจ้าหน้าที่ร้อย ฉก.ตชด.348 และประสานเจ้าหน้าที่ ปภ.เทศบาล กับ อบต.พบพระ นำรถดับเพลิงเข้าไปฉีดน้ำสกัดดับเพลิง

ที่เกิดเหตุพบเพลิงลุกไหม้บ้านเลขที่ 166/2 หมู่ 3 บ้านพบพระใต้ ของนายอินแสง ยาสกุล อายุ 55 ปี เป็นบ้านไม้สักสองชั้นใต้ถุนสูง ถูกเพลิงเผาวอดทั้งหลัง คิดเป็นมูลค่าความเสียหาย ประมาณ 2 ล้านบาท ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต โดยมีผู้อาศัยอยู่ในบ้านด้วยกัน 5 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 3 คน ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าอัศจรรย์ต่อผู้พบเห็น ที่ข้าวของเครื่องใช้จำนวนมาก รวมทั้งโครงสร้างต่างๆ ของตัวบ้าน ได้เสียหายไปในกองเพลิง แต่ยังเหลือพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เสียบติดอยู่กับฝาบ้าน ถูกไฟไหม้ไปเพียงเล็กน้อยบางส่วนเท่านั้น ยังเห็นภาพพระพักตร์ได้อย่างจัดเจน.

เกิดเพลิงไหม้บ้านไม้สักสองชั้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก วอดทั้งหลัง รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้เสียหาย ร่วม 2 ล้าน แต่น่าอัศจรรย์ที่พระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ที่เสียบบูชาไว้ที่ฝาบ้าน ถูกไฟไหม้เพียงเล็กน้อยและไม่ไหม้ส่วนที่เป็นพระพักตร์ 23 ก.พ. 2558 11:13 23 ก.พ. 2558 14:26 ไทยรัฐ