วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดับอนาถ! หนุ่มตีนแมวย่องเบาขโมยไก่ เฒ่า 64 พบ ฟันคอหวิดขาด

หนุ่มภูเก็ตวัย 21 ปี ย่องเงียบหวังเข้าไปขโมยไก่ในเล้ากลางดึก ถูกเจ้าของบ้านวัย 64 ปี ขาโหดใช้มีดพร้าฟันคอเกือบขาด ดับสยองคาเล้าไก่ ตร.รวบเจ้าของบ้านดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 22 ก.พ. 58 พ.ต.ท.อนุกูล หนูเกตุ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุฆ่ากันตาย ภายในบ้านเลขที่ 41/2 พระบารมีซอย 7 ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก. พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ นำกำลังชุดสืบสวน-แพทย์ รพ.ป่าตอง และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่รกอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ใกล้กับเล้าไก่พบร่างชายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวสีดำ ใส่เข็มขัดหนังสีดำของวิทยาลัยเทคนิคภูเก็ต ไม่สวมรองเท้า นอนหงายจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ที่พื้นดินติดกับกอต้นชะพลู พร้อมมีดพร้าตกอยู่ข้างศพ โดยที่บริเวณลำคอถูกฟันด้วยของมีคมเกือบขาด จนเห็นหลอดลม ทราบชื่อคือ นายวีรวัฒน์ หรือ นัท เตียงน้อย อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 พระบารมีซอย 6 ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 1 ชม.

ตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบร่องรอยการต่อสู้ที่พื้นดิน แต่ไม่พบอาวุธที่ใช้ฆ่าผู้ตาย จึงให้มูลนิธินำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดที่ รพ.ป่าตอง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง ขณะเดียวกันได้นำตัว นายจรัส รัตนรัตน์ อายุ 64 ปี เจ้าของบ้านพร้อมมีดพร้าเปื้อนคราบเลือดไปสอบปากคำที่ สภ.กะทู้

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวีรวัฒน์ได้ย่องเข้าไปภายในบ้านหลังดังกล่าว เพื่อหวังขโมยไก่ที่อยู่ในเล้า ขณะที่นายวีรวัฒน์ กำลังจะเดินถึงเป้าหมาย ไก่เกิดส่งเสียงร้องด้วยความตื่นตกใจ เนื่องจากได้ยินเสียงฝีเท้าของนายวีรวัฒน์ ทำให้นายจรัส ที่อยู่ในบ้านพัก ไม่ห่างจากเล้าไก่ ย่องและแฝงตัวมากับความมืด เพื่อตรวจสอบเสียงที่ทำให้ไก่ร้องส่งเสียงดังไปทั่ว

กระทั่งเห็นนายวีรวัฒน์ กำลังจะเข้าไปอุ้มไก่ในเล้า นายจรัสจึงส่งเสียงตะโกน โดยในมือกำมีดพร้าวิ่งเข้าหานายวีรวัฒน์ พร้อมกับใช้มีดพร้าฟันเข้าที่บริเวณลำคออย่างแรง จนนายวีรวัฒน์ทรุดลงไปนอนชักกระตุกกับพื้นดินใกล้เล้าไก่ และขาดใจตายในที่สุด จึงแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ซึ่งในชั้นจับกุมนายจรัสให้การรับสารภาพ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หนุ่มภูเก็ตวัย 21 ปี ย่องเงียบหวังเข้าไปขโมยไก่ในเล้ากลางดึก ถูกเจ้าของบ้านวัย 64 ปี ขาโหดใช้มีดพร้าฟันคอเกือบขาด ดับสยองคาเล้าไก่ ตร.รวบเจ้าของบ้านดำเนินคดี... 23 ก.พ. 2558 10:56 23 ก.พ. 2558 12:39 ไทยรัฐ