วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! งมแหในคลอง เจอโครงกระดูก ผูกหินถ่วงน้ำ

ชาวบ้านที่ปราจีนบุรี ไปทอดแหหาปลาหน้าประตูน้ำ ติดเอากะโหลกมนุษย์ขึ้นมาจึงช่วยกันงมหา จนเจอชิ้นส่วนที่เป็นซี่โครง ตะลึงพบมีเชือกมัดก้อนหินถ่วงศพไว้ คาดตายมานานนับปี ชี้อาจถูกฆ่าถ่วงน้ำ หรือตั้งใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตายเอง... 

ร.ต.อ.อาทิตย์ ศรีปราชญ์ ร้อยเวร สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเมื่อช่วงค่ำวันที่ 22 ก.พ. ว่า มีชาวบ้านพบโครงกระดูกมนุษย์ที่บริเวณประตูน้ำสัมพันธ์ หมู่ 5 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จึงได้ประสานแพทย์ รพ.ประจันตคาม เดินทางไปร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นด้านหน้าของประตูน้ำคลองสัมพันธ์ ที่มีความกว้างประมาณ 20 เมตร พบโครงกระดูกที่ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัย ช่วยกันงมขึ้นมาจากน้ำอยู่บริเวณริมตลิ่งของคลองดังกล่าว เป็นชิ้นส่วนที่เหลือเพียงซากโครงกระดูก ในส่วนที่เป็นซี่โครง และกระดูกสันหลังท่อนบนติดกับกะโหลกศีรษะส่วนหลังและส่วนอื่นๆ เป็นกระดูกชิ้นเล็กๆ อีกจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังพบก้อนหินขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ประมาณ 20 เซนติเมตร ผูกติดกับเชือกไนลอนสีเขียวขี้ม้า พันติดกับกระดูกซี่โครง ซึ่งคาดว่ากระดูกดังกล่าวจมน้ำมานานนับปี จึงเก็บไว้เพื่อตรวจสอบและเป็นหลักฐานต่อไป

จากการสอบถาม นายนิพนธ์ เรืองสงคราม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 1 ต.สัมพันธ์ อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นผู้พบโครงกระดูก ทราบว่า ได้ออกมาทอดแหหาปลาในคลองสัมพันธ์บริเวณหน้าประตูน้ำ ระหว่างที่งมแหขึ้นมา พบเศษกระดูกมนุษย์ส่วนที่เป็นกะโหลก จึงรีบไปบอกชาวบ้านในบริเวณดังกล่าว พร้อมแจ้งหน่วยกู้ภัยเพื่อมางมกระดูกส่วนที่อยู่ในน้ำ ก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์มาตรวจพิสูจน์

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ ยังไม่ทราบว่ากระดูกที่พบดังกล่าวเป็นเพศชาย หรือเพศหญิง แต่เป็นกระดูกของผู้ใหญ่ อาจเป็นของผู้เสียชีวิตที่ถูกฆาตกรรม แล้วนำศพมาโยนลงในน้ำ โดยคนร้ายใช้หินผูกเชือกถ่วงไว้ เพราะเกรงว่าศพจะลอยขึ้นมา หรือผู้เสียชีวิตอาจจะมากระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย โดยใช้หินผูกเชือกมัดติดกับตัวเองไว้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะดำเนินการตรวจสอบ และสืบสวนว่ากระดูกเป็นของใคร เพื่อติดต่อญาติมาสอบปากคำหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

ชาวบ้านที่ปราจีนบุรีไปทอดแหหาปลาหน้าประตูน้ำ ติดเอากะโหลกมนุษย์ขึ้นมาจึงช่วยกันงมหา จนเจอชิ้นส่วนที่เป็นซี่โครง ตะลึงพบมีเชือกมัดก้อนหินถ่วงศพไว้ คาดตายมานานนับปี ชี้อาจถูกฆ่าถ่วงน้ำ หรือตั้งใจกระโดดน้ำฆ่าตัวตายเอง... 23 ก.พ. 2558 08:21 23 ก.พ. 2558 09:08 ไทยรัฐ