วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอฟวันระทึก! 'อลอนโซ'​ ซิ่งแหกโค้งขณะซ้อม

เฟร์นานโด อลอนโซ​ นักซิ่งเอฟวันทีม แม็คคลาเรน ถูกหามส่งโรงพยาบาลหลังประสบอุบัติเหตุขณะขับซ้อมที่ บาร์เซโลนา ล่าสุดยืนยันอาการปลอดภัยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 ก.พ. เฟร์นานโด อลอนโซ นักซิ่งชาวสเปนของแม็คคลาเรน ทีมแข่งรถฟอร์มูลวันชื่อดัง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังประสบอุบัติเหตุขณะฝึกซ้อมวันสุดท้ายที่ สนาม เซอร์กิต เด กาตาลุนยา นครบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

นักแข่งหนุ่มอดีตแชมป์โลก 2 สมัย เพิ่งย้ายจาก เฟอร์รารี มาอยู่กับ แม็คคลาเรน ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวได่้เกิดขึ้นในขณะที่เขาลงซ้อมกับทีมเป็นวันสุดท้ายก่อนฤดูกาลชิงแชมป์โลกศึกฟอร์มูลาวัน ปี 2015 จะเริ่มต้นขึ้น

ตามแถลงการณ์ของทีมต้นสังกัดระบุว่า "เมื่อเวลา 12.35 น. ของวันนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) ในการขับทดสอบครั้งที่ 4 และเป็นวันสุดท้ายของการทดสอบที่สนาม เซอร์กิต เด คาตาลุนยา (บาร์เซโลนา) รถ แม็คลาเรน-ฮอนดา ที่ เฟร์นานโด อลอนโซ ขับได้หลุดออกจากโค้งที่สาม จนเป็นเหตุให้ตัวรถทางฝั่งขวาพุ่งชนกับที่กั้นของสนามแข่ง"

"เฟร์นานโด ได้ถูกนำตัวส่งไปที่ศูนย์การแพทย์หลังจากที่ได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากทีมแพทย์ของสนาม โดยตัวเขายังคงมีสติและสามารถพูดคุยกับแพทย์ได้ แต่อย่างไรเขาก็ได้รับการเคลื่อนย้ายตัวไปยังโรงพยาบาลทางเฮลิคอปเตอร์เพื่อรับการตรวจระวังเพิ่มเติม ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนปกติในกรณีที่มีเหตุการณ์ดังกล่าว".

เฟร์นานโด อลอนโซ​ นักซิ่งเอฟวันทีม แม็คคลาเรน ถูกหามส่งโรงพยาบาลหลังประสบอุบัติเหตุขณะขับซ้อมที่ บาร์เซโลนา ล่าสุดยืนยันอาการปลอดภัยแล้ว... 22 ก.พ. 2558 22:10 22 ก.พ. 2558 22:37 ไทยรัฐ