วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! เรือเฟอร์รี่บังกลาเทศล่มหลังชนเรือลากอวน ดับแล้ว 33 ศพ

สลด! เรือเฟอร์รี่บังกลาเทศล่มหลังชนเรือลากอวน ดับแล้ว 33 ศพ

  • Share:

(ภาพ: AP Photo)

เกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ชนกับเรือลากอวนในประเทศบังกลาเทศ เมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 33 ราย ขณะที่หน่วยกู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 ก.พ. ในประเทศบังกลาเทศ เกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารมามากกว่า 100 คน อับปางหลังประสบอุบัติเหตุชนเข้ากับเรือลากอวนในแม่น้ำ ปัดมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 33 ราย ขณะที่หน่วยกู้ภัยสามารถช่วยเหลือผู้โดยสารได้แล้วราว 50 คน

ทั้งนี้ เรือเฟอร์รี่ที่ประสบเหตุกำลังเดินทางจากเมือง ดูลัตดิยา ในเขตรัชบารี ตอนกลางของประเทศ ไปยังเมือง ปัตตูริยา ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงกันข้ามของแม่น้ำก่อนประสบอุบัติเหตุ

ด้านนาย พิธาน ไตรปุระ เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังออกค้นหาผู้รอดชีวิตเพิ่มเติม ขณะที่ตำรวจทำการยึดเรือลากอวนที่เฉี่ยวชนกับเรือเฟอร์รี่ และจับกุมลูกเรือด้วย 2 คน นอกจากนี้ ตำรวจอีกกลุ่มกำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและสำนักงานการขนส่งทางน้ำภายในประเทศแห่งบังกลาเทศ (BIWTA) กำลังพยายามกู้เรือเฟอร์รี่ที่จมอยู่ใต้น้ำ และเก็บศพผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ภายในเรือ

ชายชาวบังกลาเทศร่ำไห้หลังเห็นศพของญาติที่เสียชีวิตในเหตุเรือล่ม (ภาพ: AP Photo)

อนึ่ง บังกลาเทศมีเส้นทางน้ำภายในประเทศมากมาย แต่กลับหย่อนยานในด้านมาตรฐานความปลอดภัย ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุทางน้ำบ่อยครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก เมื่อวันที่ 13 ก.พ. ที่ผ่านมาก็เพิ่งเกิดอุบัติเหตุในลักษณะคล้ายกันนี้ในภาคใต้ของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้