วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดอะค็อปฟิน! ซัวเรซ,ตอร์เรส,อลอนโซ ตอบรับร่วมแมตช์อำลาเจิด

เดอะค็อป เตรียมกรี๊ด เมื่อ 3 อดีตฮีโร่ของทีมอย่าง หลุยส์ ซัวเรซ,เฟร์นันโด ตอร์เรส และ ชาบี อลอนโซ ตอบรับคำเชิญเข้าร่วมเกม เทสติโมเนียล แมตช์ เพื่ออำลา สตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในวันที่ 29 มีนาคมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 ก.พ. สาวกทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีโอกาสจะได้ต้อนรับอดีตแข้งดังกลับสู่ถิ่นเก่า หลังมีรายงานว่า หลุยส์ ซัวเรซ,เฟร์นันโด ตอร์เรส และ ชาบี อลอนโซ ได้ตอบรับคำเชิญเข้าร่วมเกม เทสติโมเนียล แมตช์ ที่สนาม แอนด์ฟิลด์ เพื่ออำลา สตีเวน เจอร์ราร์ด มิดฟิลด์กัปตันทีม ที่จะย้ายไปค้าแข้งใน เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐฯ ฤดูกาลหน้า

สโมสรลิเวอร์พูล ได้เล็งที่จะจัดแมตช์อำลา เจอร์ราร์ด ในช่วงพักเบรกทีมชาติวันที่ 29 มีนาคม ซึ่งตัวของ สตีวีจี ก็ได้ติดต่อเชิญอดีตเพื่อนร่วมทีมที่ดีที่สุดของเขามาร่วมแข่งขันในเกมสำคัญครั้งนี้หลายราย ซึ่งตามรายงานของ มาร์กา สื่อดังของสเปนระบุว่า ทั้ง ซัวเรซ,ตอร์เรส และ อลอนโซ ก็มีรายชื่ออยู่ในคำเชิญของกัปตันทีมวัย 34 ปี เช่นเดียวกันกับ ฮาเวียร์ มาสเคราโน และ เปเป้ เรนา

สำหรับเกมนัดดังกล่าวถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นการเชิญชูเกียรติของ เจอร์ราร์ด ที่รับใช้ลิเวอร์พูล มาอย่างยาวนานถึง 17 ปี ก่อนที่นักเตะจะย้ายไปอยู่กับ แอลเอ กาแล็กซี ทีมในสหรัฐอเมริกา ในฤดูกาลหน้า ส่วนแมตช์สุดท้ายในรังแอนด์ฟิลด์ ของ เจอร์ราร์ด จะเป็นเกมกับ คริสตัล พาเลช วันที่ 16 พฤษภาคมนี้.

เดอะค็อป เตรียมกรี๊ด เมื่อ 3 อดีตฮีโร่ของทีมอย่าง หลุยส์ ซัวเรซ,เฟร์นันโด ตอร์เรส และ ชาบี อลอนโซ ตอบรับคำเชิญเข้าร่วมเกม เทสติโมเนียล แมตช์ เพื่ออำลา สตีเวน เจอร์ราร์ด กัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ในวันที่ 29 มีนาคมนี้... 22 ก.พ. 2558 21:38 22 ก.พ. 2558 21:56 ไทยรัฐ