วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักโทษคุกทองผาภูมิ เขม่นข้ามกลุ่มยกพวกตีกันเดือด ดับ 2 เจ็บ 6

นักโทษคุกทองผาภูมิ เขม่นข้ามกลุ่ม ยกพวกทะเลาะวิวาทชุลมุนวุ่น ทหาร-ตร. 70 นายต้องเข้าระงับเหตุ หามนักโทษส่ง รพ. 8 คน สุดท้ายเสียชีวิต 2 ถูกของมีคมเสียบ อีก 2 รายอาการโคม่า...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ก.พ. ร.ต.อ.กฤษณะ สระบัว พนักสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลทองผาภูมิ ว่า เกิดเหตุนักโทษชายทะเลาะวิวาทภายในเรือนจำทองผาภูมิ จนมีนักโทษบาดเจ็บถูกส่งตัวมารักษาจำนวน 8 ราย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้น พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชินภัทร ตันศรีสกุล รอง ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี และ พ.ต.อ.วิเชียร แช่มช้าง รอง ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี ให้ลงพื้นที่ร่วมกับ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พร้อมประสานทหาร ฉก.ลาดหญ้า ตชด.ที่ 135 (ทองผาภูมิ) สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวม 70 นาย ทำการระงับเหตุ และเข้าตรวจสอบ ค้นอาวุธและสิ่งผิดกฎหมายภายในเรือนจำดังกล่าวนานกว่า 3 ชม. พบเหล็กที่ฝนเหมือนมีดจำนวน 5 เล่ม

ต่อมา ได้รับแจ้งนักโทษได้เสียชีวิต 2 ศพ ขณะรักษาตัวในโรงพยาบาล ประกอบด้วยนายสุรศักดิ์ ใจเย็น อายุ 23 ปี ชาว ต.ท่าไม้ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณใบหน้าข้างขวา และแผ่นหลัง และนายเทอดศักดิ์ กล่อมวงษ์ อายุ 28 ปี ชาวต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ถูกแทงบริเวณลำตัว นอกจากนี้ยังมีนักโทษอาการหนักอีก 2 ราย จากจำนวน 6 ราย ถูกส่งต่อโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ด้าน พล.ต.ต.กมลสันติ เปิดเผยว่า นักโทษภายในเรือนจำ ถูกแยกให้อยู่ตามพื้นที่ภูมิลำเนา โดยแบ่งเป็นกลุ่มบ้านท่ามะกา กลุ่มบ้านเมืองกาญจน์ และกลุ่มบ้านบ่อพลอย โดยก่อนเกิดเหตุ 1 วันกลุ่มนักโทษบ้านเมืองกาญจน์และบ้านบ่อพลอยได้สักลายที่ลำตัว ซึ่งนักโทษจากบ้านท่ามะกาได้เตือนว่า ควรไปสักในพื้นที่ที่ห่างจากกล้องวงจรปิด ทำให้นักโทษทั้ง 2 กลุ่มเกิดความไม่พอใจ และเกิดปากเสียงกันขึ้น

ต่อมาช่วงสายวันนี้ขณะที่นักโทษกำลังพักผ่อนอยู่นั้น กลุ่มนักโทษบ้านเมืองกาญจน์และกลุ่มบ้านบ่อพลอย ประมาณ 70 คน ได้มีเรื่องทะเลาะกับนักโทษกลุ่มบ้านท่ามะกา ซึ่งมีจำนวน 30 คน กระทั่งเกิดการใช้กำลัง จนมีผู้เสียชีวิต 2 ศพ และบาดเจ็บอีก 6 คน อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะที่ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ กล่าวว่า สำหรับศพ 2 นักโทษจะส่งไปสถาบันนิติเวชเพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตตามระเบียบกฎหมาย เบื้องต้นตั้งข้อหาร่วมกันก่อเหตุชุลมุนจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต และหากสืบสวนทราบว่าใครเป็นผู้ลงมือทำร้ายจนมีผู้เสียชีวิต จะตั้งข้อหาฆ่าคนตายต่อไป.

นักโทษคุกทองผาภูมิ เขม่นข้ามกลุ่ม ยกพวกทะเลาะวิวาทชุลมุนวุ่น ทหาร-ตร. 70 นายต้องเข้าระงับเหตุ หามนักโทษส่ง รพ. 8 คน สุดท้ายเสียชีวิต 2 ถูกของมีคมเสียบ อีก 2 รายอาการโคม่า... 22 ก.พ. 2558 19:25 22 ก.พ. 2558 20:29 ไทยรัฐ


advertisement