วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อค้าอาหารทะเล ติดป้ายไร้ผล รื้อบ้านทิ้ง ประชด 'คุณขโมย' ยกเค้าซ้ำๆ (ชมคลิป)

พ่อค้าอาหารทะเล ติดป้ายไร้ผล รื้อบ้านทิ้ง ประชด 'คุณขโมย' ยกเค้าซ้ำๆ (ชมคลิป)

  • Share:

พ่อค้าอาหารทะเล สุดเซ็ง โดนโจรงัดบ้านซ้ำๆ ฉกทรัพย์สินจนเกลี้ยงไม่เหลืออะไร ติดป้ายวิงวอนมือดี โดนมาแล้ว 5 ครั้ง ไปที่อื่นเถอะ ก่อนตัดสินใจรื้อบ้านทั้งหลังทิ้ง เพราะอยู่ไปก็มีแต่หมดตัว...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ. มีรายงานว่า นายธนกร วาทะยา อายุ 32 ปี พ่อค้าขายอาหารทะเล อยู่บ้านเลขที่ 278 หมู่ที่ 9 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากกรณีคนร้ายงัดบ้าน เข้าไปลักทรัพย์สินภายในบ้านตั้งอยู่ริมถนนประชาอุทิศ-คู่สร้างติดต่อกันหลายครั้ง จนทรัพย์สินเกลี้ยงไม่เหลืออะไร

นายธนกร กล่าวด้วยความคับแค้นใจว่า ได้ปลูกบ้านหลังนี้มานาน 6 ปีเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว 2 หลังติดกันยกพื้นสูง ภายในบ้านอยู่ด้วยกัน 3 คน มีตน ภรรยาและแม่ หลังนำเงินที่เก็บสะสมจากการค้าขายมาปลูกบ้านเพื่อพักอาศัยหลับนอนและเก็บของ เครื่องมือเครื่องใช้ จนเมื่อช่วงกลางเดือน มิ.ย.ปีที่แล้ว เวลาประมาณ 11.00 น. มีคนร้ายเป็นชาย 3 คนขับรถกระบะไม่ทราบสี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน มาที่บ้านก่อนที่จะทุบข้างฝาบ้าน ปลดล็อกประตูเข้าไปลักโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต และเงินสดเกือบ 2,000 บาท หลบหนีไป โดยเพื่อนบ้านนึกว่าตนพาเพื่อนมาเอาสิ่งของ จึงไม่ได้สนใจ โดยได้ไปแจ้งความที่ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ซึ่งตำรวจยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ และหลังจากนั้นประมาณ 2-3 เดือน คนร้ายได้กลับมาลักทรัพย์สินภายในบ้านอีกหลายครั้ง โดยใช้ชะแลงงัดประตูบ้าน ถอดบานหน้าต่าง กวาดทรัพย์สินไปไม่มีเหลือ

“ขนาดซื้อกุญแจมาอย่างดี และยึดน็อตฝังติดไม้กระดานอย่างแน่นหนา คนร้ายยังงัดเข้าไปขโมยได้ทุกครั้ง จนทนไม่ไหวตัดสินใจไปจ้างร้านป้ายทำข้อความติดป้ายวิงวอนโจรว่า เรียนคุณขโมย บ้านหลังนี้ขโมยมา 5 ครั้งแล้ว รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาทไม่มีอะไรให้ขโมยแล้ว ไปที่อื่นเถอะ แต่ยังไม่วายที่โจรเข้ามาขโมยเตาแก๊สไปอีกถัง จึงนั่งคุยกับครอบครัว ก่อนที่ตัดสินใจรื้อบ้านออกทั้งหลังเพราะอยู่ ไปแล้วก็หมดเนื้อหมดตัว”

เขียนป้ายเตือนก็แล้ว คุณขโมยยังย่องเข้าฉกทรัพย์สิน จนหมดความอดทน

พร้อมวิงวอนฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระสมุทรเจดีย์ ให้ติดตามตัวคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับบ้านหลังอื่น และอยากให้เจ้าหน้าที่หมั่นออกตรวจบริเวณจุดนี้ให้บ่อยครั้ง เพราะยังมีบ้านอีกหลายหลังโดนคล้ายๆ กัน โดยเฉพาะคนร้ายจะลงมือก่อเหตุตอนกลางวันแสกๆ เคยไปแจ้งความที่โรงพักเรื่องก็เงียบหายไปอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้