วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 22 ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พญาไท เเจ้งจนท.เหตุพบกล่องต้องสงสัยต้องทิ้งไว้ที่ชั้นสอง เบื้องต้นทางสถานีฯ สั่งปิดเส้นทางเข้า-ออกชั่วคราว...

การเมือง

10.29 น. ดุสิตโพล เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน ปมการสร้างปรองดอง ระบุ เป็นไปได้ยากเพราะต่างฝ่ายต่างมีทิฐิ-เลือกข้าง แนะทุกฝ่ายเปิดใจรับฟังปราศจากอคติของทุกคน ทุกฝ่ายเห็นแก่ส่วนรวม 

12.10 น. กรุงเทพโพลล์ เผยนักเศรษฐศาสตร์ให้คะแนนผลงานเศรษฐกิจ 'รบ.ประยุทธ์' สูงกว่า 'ปู-มาร์ค' เด่นบริหารจัดการค่าเงินบาท

14.00 น. รบ.เยอรมนีเชิญ กมธ.ยกร่างฯ ดูงานเลือกตั้ง ด้าน "บวรศักดิ์" นำทีมพร้อม 3 เสือ กกต.

14.30 น. นิด้าโพล เผย ปชช. หนุนนายกฯ เจรจาทักษิณ เชื่อเลือกตั้งหน้ายังขัดแย้ง 

13.32 น. ผบ.ทอ. ยกย่อง “ผู้กองเอฟ” เป็นวีรบุรุษ ทำดีที่สุดควบคุมเครื่องบินจนวินาทีสุดท้าย เสียใจสูญเสียกำลังพลที่เป็นอนาคตของกองทัพ 

15.20 น. วันชัย สอนศิริ เห็นพ้อง ตั้ง คกก.อิสระปรองดอง แนะต้องไม่เกี่ยวข้องการเมือง มีอำนาจวินิจฉัย ไม่ใช่เสือกระดาษ

16.00 น. แกนนำชุมชนเชื่อเลือกตั้งหลังปฏิรูปได้ประโยชน์มากกว่าเสีย ชี้มีแนวทางชัดเจนมากขึ้น เห็นควรรัฐบาลเชิญต่างชาติเข้าใจคนไทยมากขึ้น

16.30 น. "ไพบูลย์" ลุยต่อสอบเงินบริจาค" ยูเนี่ยนคลองจั่น ย้ำ สมเด็จพระสังฆราชฯ ชี้ต้องปาราชิก ยัน พระลิขิตฉบับ 1 พ.ค.42 เรียก"ธัมชโย"อดีตเจ้าอาวาสประธาน กก.ฯ ย้อนถาม มส.ได้ทำตามที่รับปากในมติเดิมหรือไม่ 

บันเทิง

14.23 น. ณเดชน์ ปลื้มเรียนจบคว้าเกียรตินิยมอันดับ2 แจง ญาญ่า อุรัสยา ไม่ได้มาแต่ส่งข้อความมายินดีแล้ว ปัดปิดขอนแก่นเลี้ยงฉลอง เผยไม่คิดบวชพราหมณ์แต่หากบวชก็คงโกนหัวเลย แต่ตอนนี้ยังไม่มีแพลนบวช เล็งเรียนต่อ ป.โท รับควงญาญ่าทานข้าววันวาเลนไทน์

ทั่วไทย

06:20 น. วัยรุ่นชุมชนริมทางรถไฟยมราชถูกกลุ่มวัยรุ่นบ้านครัวยกพวกใช้มีดและปืนไล่ยิงหนีกระเจิง ผู้ตายหนีไม่ทันถูกกระสุน .22 ยิงเข้าที่ท้ายทอยดับคารางรถไฟ ตำรวจคาดมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน และนัดเจรจาผลประโยชน์ส่วนตัว ตกลงกันไม่ได้ตามพรรคพวกมารุมทำร้าย

07:12 น. ชาวโคราชเฮ หลังฝนตกหนักแทบทุกพื้นที่ ส่งผลดีเขื่อนลำตะคองมีปริมาณน้ำเพิ่ม สามารถส่งน้ำทำประปาให้ประชาชนอุปโภค บริโภค ได้มากยิ่งขึ้น

07:30 น. คนร้ายเลือดเย็นทำทีเข้ามาสั่งเบียร์ดื่มในร้าน ก่อนลงมือสังหาร ลูกชายเจ้าของร้านดังเกาะสมุยอย่างใจเย็น ก่อนเดินออกจากร้านตรงไปขึ้นรถจยย.ที่จอดไว้ หลบหนีไปอย่างลอยนวล ตร.คาดอาจเป็นเรื่องชู้สาว แต่ไม่ตัดประเด็นอื่น

08:16 น. บรรดาตัวเงินตัวทองขาใหญ่ประจำร้าน ‘กินเตี๋ยวดูเห้’ ริมถนนที่บางปะกง มีอันต้องวงแตกหนีลงน้ำกันจ้าละหวั่น เมื่อมีพี่เบิ้มเป็น ‘งูเห่า’ ยาวเกือบ 1.5 เมตร ขึ้นมาขอกินกระดูกไก่ด้วย เจ้าของร้านผวา ต้องเรียกกู้ภัยมาจับไปปล่อย

08:37 น. คนทำปลาร้าที่ อ.สร้างคอม อุดรธานี ถึงกับบ่นออกมาดังๆ หลังประสบปัญหาจากปริมาณปลาที่ลดลง จนผลิตออกมาได้น้อย ชาวบ้านไม่มีรายได้ ต้องไปหางานในเมือง เผยจากที่เคยทำได้ปีละ 30 ตัน ปีนี้เหลือแค่ 7-8 ตันเท่านั้น

09:05 น. ตำรวจที่นครพนม ร่วมกับตชด.และนรข. บุกจับอดีต อส.ที่ผันตัวมาเป็นพ่อค้ายาบ้า รับจากชาวลาวเม็ดละ 100 บาท มาขายให้วัยรุ่นในหมู่บ้านเม็ดละ 300 ยึดของกลางกว่า 1,300 เม็ด อ้างรายได้ไม่พอกิน

09:43 น. หนุ่มชาวหนองคาย มาอยู่พัทยากลายเป็นโจรวิ่งราวทรัพย์ ทำทีไปเลือกซื้อสร้อยข้อมือในร้านทองกลางห้างฯ เข้าไป 2 รอบ สวมไว้ 1 เส้น แล้วคว้าอีกเส้นที่วางไว้วิ่งหนีแต่ไม่รอด ถูก รปภ.ตะครุบไว้ได้ อ้างแม่ป่วยและตัวเองตกงาน

10:01 น. เจ้าหน้าที่บึงกาฬ ทำงานกันอย่างเข้มแข็ง สนธิกำลังออกตรวจตามริมแม่น้ำโขง เจอกลุ่มชายฉกรรจ์กำลังแบกไม้พะยูงสภาพใหม่ไปซุกซ่อน รอลำเลียงส่งขายข้ามประเทศ ยึดไม้ของกลาง 16 ท่อน มูลค่าร่วม 5 แสนบาท ส่วนคนร้ายหนีรอด

10:17 น. ชาว จ.อ่างทองจัดงานเกษตรและของดี เทศกาลไหว้พระนอนวัดขุนอินทประมูล นำม้าแสนรู้ที่ได้รับการฝึกอย่างดีมารำกลองยาวโชว์ ให้นอนอ้อนขอเงินจนเป็นที่ฮือฮา หลังมีคนถ่ายรูปโพสต์ในโซเชียล ส่วนเจ้าของม้าบอกเป็นวิถีของชาวบ้านที่นี่

11:02 น. สาววัย 18 เมืองพัทยา พร้อมแฟนหนุ่มขี่รถขึ้นชมวิวกลางคืนบนลานจอด ฮ. ถูก 4 คนร้ายชายควงปืนบุกจี้ก่อนพาเข้าป่ารุมโทรม ด้าน ผกก.เมืองพัทยา ลงพื้นที่เร่งติดตามจับกุมคนร้าย

11:26 น. เจ้าของโรงงานผลิตพลาสติก ดวงซวย! จอดรถแวะกินข้าวข้างทาง ออกมาพบรถถูกโจรงัดกระจก สูญทรัพย์กว่าครึ่งแสน

11:36 น. คนร้ายในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ ยังก่อเหตุไม่หยุด บุกยิงหนุ่มใหญ่ชาวสวนใน อ.บันนังสตา จ.ยะลา เดินเข้ามาข้างหลังขณะจอดรถ จยย.หน้าบ้าน ยิงจนล้มแล้วเข้าไปจ่อที่หัวอีกนัดตายสนิท คาดขัดแย้งเรื่องส่วนตัว

12:45 น. ส.ต.ต.ผู้หมู่ บช.ส.พาแฟนสาวซ้อนท้าย จยย.เวสป้า เบียดกับรถพ่วงที่เลี้ยวจากถนนเอกชัยจะเข้าบางบอน ทับหัวแฟนตายอนาถ ส่วนตัวเองถูกทับกลางลำตัวอาการสาหัส ตร.ท้องที่รอสอบพยานก่อนแจ้งข้อหา

13:08 น. ชาวบ้านที่สุโขทัยต้องทำใจเพราะอยู่ในกันดารน้ำ แล้งซ้ำซากลำบากมานานนับ 100 ปี ทำนาได้ครั้งเดียวโดยอาศัยน้ำฝน พอหมดหน้านาก็ต้องระหกระเหินไปหางานทำ บอกตายายเล่าให้ฟัง บ้านนี้ถูกพระร่วงสาป เพราะผ่านมาขอน้ำกินไม่ได้

13:58 น. ตร. ร่วมทหารและจนท.ฝ่ายปกครอง ทหาร บุกจับกุมตัว 2 คนร้าย ลักลอบตัดไม้พะยูงพื้นที่ เขาเขียว-เขาชมพู่ พร้อมของกลางไม้พะยูง 3 ท่อน หลังคนร้ายหนีรอดไปได้ 6 คน

14:10 น. รถเก๋งวิ่งลงเนิน พุ่งชนท้าย จยย.ที่2สาวรุ่นขี่กลับบ้านตอนกลางคืน สุดสลดสาวท้องแก่วัย17ปีตายทั้งกลม อีกคนอายุ15ปีไปตายที่ รพ. คนขับรถเก๋งก็ไม่รอดเสียหลักชนต้นไม้กระเด็นออกมาหัวฟาดพื้นตายคาที่ เท่ากับคู่กรณี3 คน ตายหมด

14:40 น. ประธานกลุ่มเสรีชนไทยแลนด์ 58 โผล่แจกเสื้อเชิงสัญลักษณ์และใบปลิวแถลงการณ์ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเปิดเวทีกลางรับฟังความคิดเห็นประชาชน ก่อนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท เชิญตัว

15:10 น. พายุหลงฤดูสร้างความเสียหายหนักต่อเนื่อง เร่งซ่อมแซม ปภ.สรุปเสียหายนับ 1,000 หลัง หนักสุดรอบ 50 ปี เตือนเร่งเฝ้าระวัง หวั่นถล่มซ้ำ

15:25 น. ตำรวจรถไฟโชว์ผลงาน จับยาไอซ์น้ำหนักร่วม 3 กก. มูลค่ากว่า 7 ล้าน สองโจ๋ กทม.นำขึ้นขบวนรถเร็วจากกรุงเทพฯ จะไปสุไหงโก-ลก แพ็กอย่างดีใส่ถุงใบชาสุญญากาศ ค้นเจอที่หัวหิน สารภาพรับจ้างขนคนละ 4 หมื่น รับเงินปลายทาง

15:38 น. รถแบ็กโฮทำถนนจอดอยู่ข้างทางในความมืด ไม่มีไฟส่องสว่าง ถูกรถเก๋งมีชายหนุ่มเป็นคนขับ กับหญิงสาวนั่งมาด้วยพุ่งชนท้ายเสียบติดคา กู้ภัยต้องงัดออกมาเป็นศพตายคู่กัน คาดมองไม่เห็นเพราะมืด และไม่ชินเส้นทาง

16:01 น. ตำรวจพัทยาตามรวบ 2 กะเทยแสบ ทำทีเข้ากอดจูบนักท่องเที่ยวรัสเซีย แต่แอบปลดสร้อยทองเค หนัก 2 บาท ติดมาด้วย

16:20 น. กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เตรียมมอบเงิน3แสน ให้เมียนักปั่นจักรยาน5ทวีปชาวชิลีที่ถูกรถปิกอัพชนตายที่โคราช บอกสามีเหมือนมีลาง สั่งเสียว่า ถ้าตายให้นำศพไปไว้วัดป่าที่ขอนแก่น เพราะเคยแวะพักระหว่างทางแล้วประทับใจบรรยากาศ

16:28 น. คนร้ายประกบยิง ชาวบ้านในตำบลรือเสาะ ได้รับบาดเจ็บ แต่มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ตำรวจตั้งปมสร้างสถานการณ์ของกลุ่มไม่หวังดี

16:57 น. หนุ่มเชียงใหม่เอารถเก๋งเก่าติดแก๊สออกมาขับ ผ่านคูเมืองย่านจอแจ จู่ๆเกิดไฟลุกที่ห้องเครื่องยนต์ ต้องจอดแล้วรีบเผ่นออกมาเรียกให้คนช่วย ปรากฏว่าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างช่วยกันตักน้ำสาด จนดับได้ในเวลาไม่กี่นาที

17:02 น. เกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มสังหารหมู่ 4 ศพ ภายในโรงเรียนบ้านดอนโตนด จ.นครศรีธรรมราช หลังชาวบ้านได้ยินเสียงดังสนั่นรีบเเจ้งจนท. พบน้องชายกำนันดังชะอวด เสียชีวิตคาที่ เบื้องต้นตำรวจพุ่งปมขัดแย้งวงการซุ้มมือปืน–ธุรกิจนอกกฎหมาย

17:05 น.เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พญาไท เเจ้งจนท.เหตุพบกล่องต้องสงสัยต้องทิ้งไว้ที่ชั้นสอง เบื้องต้นทางสถานีฯ สั่งปิดเส้นทางเข้า-ออกชั่วคราว

กีฬา

06.00 น. “กระต่ายแก้ว” บางกอกกล๊าส เอฟซี ประเดิมสนามนัดแรกในศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก 2015 ด้วยการขึ้นเหนือบุกไปเยือนรัง “กว่างโซ้ง” เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ยูไนเต็ด สเตเดียม โดยบีจีจัดเต็ม ส่งลาซารัส คาอิมบี กับเลอันโดร โอลิเวียรา ลงทะล

09.45 น. หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ทีมของตนโชคร้ายที่บุกไปพ่าย สวอนซี ซิตี้ 1-2 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา ชี้เล่นได้ดีแล้ว แต่เพียงลืมการทำประตูเท่านั้น

10.22 น. คี ซุง ยอง มิดฟิลด์ของทีมสวอนซี ซิตี้ ระบุ การที่ทีมของตนเปิดรังพิชิต แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นวันที่พิเศษสุดๆ เนื่องจากฤดูกาลนี้สามารถเอาชนะปิศาจแดง ได้ทั้งเหย้าและเยือน

11.26 น. ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 3 ของโลกชาวสเปน พลาดท่าพ่าย ฟาบิโอ ฟอจนินี จากอิตาลี 1-2 เซต จอดป้ายเพียงแค่รอบรองชนะเลิศ ศึกเอทีพี ริโอ โอเพ่น ที่บราซิล เท่านั้น 

11.47 น. มานูเอล เปเยกรินี กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับ แม้ว่าทีมของตนจะเอาชนะ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ไป 5-0 ทำให้ทีมลดช่องว่างระหว่างคะแนนตามจ่าฝูงเหลือ 5 คะแนน แต่ก็ยังต้องภาวนาให้เชลซีสะดุดมากกว่านี้ หากหวังคว้าแชมป์ลีก

12.15 น. โครีย์ บรีเวอร์ ทำ 26 คะแนน ช่วยให้ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ เปิดรังพิชิต โตรอนโต แร็ปเตอร์ส 98-76 ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐฯ

13.30 น. ชมคลิป มาร์วิน ฮิตซ์ นายทวารทีมเอาก์สบวร์ก กลายเป็นพระเอกในทันที หลังดันสูงขึ้นมาทำประตูตีเสมอในช่วงทดเจ็บ ในเกมที่ต้นสังกัดเปิดบ้านเจ๊า เลเวอร์คูเซน 2-2 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

14.00 น. หลุยส์ เอ็นริเก กุนซือทีมบาร์เซโลนา ยอมรับ ทีมของตนสมควรแพ้ให้กับ มาลากา 0-1 คาถิ่นคัมป์ นู ในเกมลาลีกา สเปน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

15.00 น. ชมคลิปปั่นฟรีคิกสุดสวยงาม ของบาโลเตลลี หัวหอกเจ้าปัญหาของทีมหงส์แดง ก่อนมีคิวเปิดออกไปเยือนเซาแธมป์ตัน ในคืนวันอาทิตย์นี้

15.30 น. "ปาร์มา" หมดทางเยียวยา! ถูกเอฟเอจีซี สั่งลดชั้นลงไปเล่นในศึกเซเรีย บี ฤดูกาลหน้า เรียบร้อยแล้ว หลังสถานะทางการเงินสั่นคลอนจนต้องล้มละลาย พร้อมกับสั่งปรับให้เกมที่เหลือในฤดูกาลนี้ของทีมจัลโลบลู แพ้ด้วยสกอร์ 0-3

16.00 น. "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กำลังวางแผนคว้าตัว "เควิน เดอ บรอยน์" มิดฟิลด์ของทีมโวล์ฟสบวร์ก มาเสริมทัพในฤดูกาลหน้า

17.30 น. "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมเปิดการเจรจาเรื่องต่อสัญญาฉบับใหม่กับ แอชลีย์ ยัง ดาวเตะสารพัดประโยชน์ชาวอังกฤษ ในเร็ววันนี้

18.00 น. ดิมิตรี ซีลุค เอเย่นต์ของ ยายา ตูเร มิดฟิลด์ของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน นักเตะในความดูแลของเขาหวังยุติอาชีพค้าแข้งกับเรือใบสีฟ้าและทำงานให้กับสโมสรหลังจากนั้น ไม่มีความคิดที่จะย้ายทีมแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พญาไท เเจ้งจนท.เหตุพบกล่องต้องสงสัยต้องทิ้งไว้ที่ชั้นสอง เบื้องต้นทางสถานีฯ สั่งปิดเส้นทางเข้า-ออกชั่วคราว 22 ก.พ. 2558 17:30 22 ก.พ. 2558 17:59 ไทยรัฐ