วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘SMITH’ สร้างสรรค์ทุกจานเด็ด ชิค เก๋ เท่ แบบโกดังเก่า by เดย์ ไทยเทเนี่ยม

‘SMITH’ สร้างสรรค์ทุกจานเด็ด ชิค เก๋ เท่ แบบโกดังเก่า by เดย์ ไทยเทเนี่ยม

  • Share:

ถ้าคุณกำลังหาร้านอาหาร บรรยากาศไม่เหมือนใคร เท่ๆ ดิบๆ ได้กลิ่นอายความเป็นผู้ชาย เหมือนคุณกำลังนั่งอยู่ในโกดังเก็บของแต่มีความเรียบหรูกับบรรยากาศที่ต้องมาลองสักครั้ง ทั้งยังมีอาหารจานเด็ดที่สรรสร้างทุกเมนูด้วยความสร้างสรรค์ จานจัดสวยงามประดิดประดอยจนคุณอาจไม่กล้าทาน ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปรู้จักกับร้านสุดชิค 'SMITH' ซึ่งมีแร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดัง “เดย์ ไทยเทเนี่ยม” เป็นหุ้นส่วนร้าน...

จากความชอบเกิดเป็น SMITH

เดย์ ไทยเทเนี่ยม หรือ เนย์ เมียว ทัน เล่าถึงที่มาที่ไปของร้านว่า ร้านนี้ไม่ใช่ร้านของเขาคนเดียว ร้านนี้มีหุ้นส่วนร้านถึง 7 คน จุดเริ่มต้นที่เข้ามาทำร้านนี้ได้ก็คือ เรารู้จักเชฟพีท สินธนา กับ เชฟเอียน - พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย ตั้งแต่นิวยอร์กแล้ว พอกลับมาเจอกันที่เมืองไทย เขาก็เลยชวนมาทำร้านอาหารด้วยกัน เรารู้จักเชฟพีทมานานแล้ว ทำงานด้วยกันมาก่อน เราเริ่มมาจากศูนย์ด้วยกัน ตอนอยู่ร้านอาหารที่นิวยอร์กเราต้องทำทุกอย่างตั้งแต่ล้างจานจนทำอาหาร จนเราไต่เต้ามาเรื่อยๆ มาเป็นผู้จัดการแล้วพีทเขาเป็นเชฟอยู่ที่นั่น นี่จึงเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้เราอยากจะทำร้านอาหารด้วย พอได้โอกาสเหมาะแบบนี้เราก็โอเค ตกลงจนเกิดขึ้นเป็นร้าน SMITH

เดย์ ไทเทเนี่ยม
เดย์ ไทเทเนี่ยม และหุ้นส่วนร้าน

เห็นลุคของเดย์ ไทยเทเนี่ยม เป็นแร็ปเปอร์แบบนี้ แต่หนุ่มคนนี้มีหลายอย่างที่คุณคาดไม่ถึง เขามีรายการอาหารถึงสองรายการ คงคิดกันละสิว่าแบบเดย์ ไทยเทเนี่ยมทำอาหารเป็นด้วยหรือ หนุ่มแร็ปเปอร์เล่าให้ฟังว่า จริงๆ เป็นคนชอบทานอาหารอยู่แล้ว แล้วก็ทำงานร้านอาหารมาก่อน เราก็ลองดูคนนั้นทำอะไร คนโน้นทำอะไร เราก็เลยลองมาทำบ้างก็ทำได้เหมือนกัน ก็เลยมาถามเพื่อนที่เป็นเชฟก็เลยให้เขามาเป็นพาร์ทเนอร์ด้วย เขาเป็น Professional เราก็พยายามเรียนรู้จากเขาด้วย และก็พยายามเรียนจากตัวเองไปด้วย สนุกดี ก็เลยเริ่มทำรายการ ตอนนี้เลยมีรายการอาหาร 2 รายการ The Bling Kitchen ทางช่อง 5 และ Beelif it ทางทรูวิชั่น ช่อง 43

เก๋ เท่ ชิค แบบโกดังเก่า

เดย์ ไทยเทเนี่ยม ยังเล่าอีกว่า ร้านนี้เปิดมาประมาณปีกว่า ตอนแรกเป็นโกดังเก่าๆ ไว้เก็บของ ไม่มีอะไรเลย พอเราเช่ามาทำร้าน SMITH ก็ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย เพราะอยากได้เค้าโครงเดิมของมันเป็นสไตล์ดิบๆ เท่ๆ หน่อย ร้านนี้เป็นแบบสไตล์นิวยอร์ก จุดเด่นก็จะอยู่ตรงอาหารก็จะเป็นแบบผู้ชายๆหน่อย

บรรยากาศชิลๆในร้าน
SMITH

ประดิดประดอย สร้างสรรค์ทุกเมนู

อาหารของทางร้านเป็นอาหารเวิลด์ฟู้ดส์ ที่เชฟของร้านได้สร้างสรรค์ทุกเมนู ประดิดประดอยตกแต่งอาหารสวยทุกจาน เป็นอาหารจากทั่วโลกที่ทุกคนกินได้ หลายคนจะเรียกว่าฟิวชั่น แต่เราว่าคำว่าฟิวชั่นมันเก่าแล้ว ต้องเรียกว่าเวิลด์ฟู้ดส์ และร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นตรงบรรยากาศ บรรยากาศมันก็จะเป็นอะไรที่วอร์มๆ ดิบๆ อาหารก็อร่อยกว่าและที่สำคัญราคาก็โอเค ถ้าเทียบกับร้านอื่นที่อาหารประเภทเดียวกันที่นี่ก็ถูกกว่า

สร้างสรรค์ทุกเมนู

สนุกสุดเหวี่ยง! ปาร์ตี้ทุกเดือน

เดย์ ไทยเทเนี่ยม เล่าต่อว่า ในร้านนี้เขาเข้ามาช่วยในร้านเรื่องเอนเตอร์เทน เรื่องปาร์ตี้ของร้าน SMITH พยายามทำให้เกิดปาร์ตี้เป็นซีรีส์ทุกๆ เดือน เรียกได้ว่าเป็นอีกจุดเด่นของร้านเลย เราอยากจะให้คนได้ซึมซับคำว่า Backyard (หลังบ้าน) อยากให้ที่นี่เป็นเหมือนหลังบ้านของลูกค้า แล้วเราก็มีการจัดปาร์ตี้กัน มาทำความรู้จักกัน ถ้าใครไม่รู้จักยังไงก็ต้องเดินแล้วก็หยิบอาหาร มันก็ต้องคุยกันบ้าง อย่างเช่นปาร์ตี้ที่ผ่านมา Backyard Party season 2 ปาร์ตี้ "It's All About HOY" ไฮไลต์ก็คือหอยจะเป็นจุดเด่น และก็มีอย่างอื่นด้วย

เหมือนอยู่หลังบ้าน
คนดังยังแวะมา
หอยเน้นๆ

และวันนี้หนุ่มเดย์ ไทยเทเนี่ยม จะแนะนำ 5 เมนูเด็ดที่คุณมาแล้วไม่ควรพลาด จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

ทดสอบความอร่อย

เมนูแรก : "Beef Tartare

Beef Tartare

ทดสอบ : "Beef Tartare" เมนูนี้เพื่อคนรักเนื้อโดยเฉพาะ เป็นเนื้อสดๆ นิดนึงปรุงพิเศษคลุกเคล้าเครื่องเทศอย่างดี เสิร์ฟพร้อมไข่แดงอยู่ตรงกลาง บอกเลยว่าไม่ธรรมดา ใครชอบทานเนื้อแบบนี้ต้องลองสักครั้ง

เมนูที่ 2 : "Black Label Burger"

Black Label Burger

ทดสอบ : เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของร้าน "Black Label Burger" เป็นแฮมเบอร์เกอร์สีดำ เนื้อหมักสูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ร้อนๆ ซึ่งเป็นเมนูที่แตกต่างจากที่อื่น รับรองใครที่รักการกินเนื้อต้องติดใจ

เมนูที่ 3 : "3 Day Pork Belly"

3 Day Pork Belly

ทดสอบ : พอร์กแบรี่จะเป็นหมูสามชั้นออกหวานๆ หน่อย คล้ายๆ เบคอนชิ้นใหญ่ เรียกว่าเป็นหมู 3 วันก็ได้เพราะกว่าจะทานได้ใช้เวลาถึง 3 วัน มีการแช่น้ำผึ้ง 1 วัน แช่ซอสพิเศษของทางร้าน 1 วัน รมควันอีก 1 วัน เมื่อเคี้ยวไปแค่คำแรกเรารับรองว่าคุณต้องติดใจกับเนื้อหมูสุดชุ่มเหมือนละลายในปากได้ อย่างไงอย่างงั้น

เมนูที่ 4 : "Fried egg salad" 

Fried egg salad

ทดสอบ : เป็นเมนูสำหรับคนรักสุขภาพ สลัดผักสดพร้อมไข่ยางมะตูมชุบแป้งทอด ไข่สูตรพิเศษเป็นแบบยางมะตูมแต่ข้างนอกมันจะกรอบๆ ด้วยการเอาไปทอดก่อน ส่วนน้ำสลัดสุดพิเศษรสชาติกลมกล่อมมากเลยทีเดียว 

เมนูที่ 5 : "Eton Mess" Berries, Pra Lime Crust & Fresh Cream 

ของหวานสุดอร่อย

ทดสอบ : เป็นอีกเมนูที่เราคิดว่าหลายๆ คนต้องชื่นชอบ โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักการกินของหวานเป็นชีวิตจิตใจ เมนูนี้มีความลงตัวของรสเปรี้ยวจากสตรอเบอร์รี่กับไอศกรีมรสชาติจี๊ดจ๊าดและมีครีมหวานๆ เป็นรสชาติตัดกัน แต่มีความลงตัว เปรี้ยว หวาน ทานแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาเลยทีเดียว 

นอกจาก 5 เมนูที่กล่าวมาแล้ว ยังมีอีกหลายเมนูเด็ด ที่คิดว่าคุณไม่ควรพลาด! 

น่ากิน
มากินกันเถอะ


พิกัดความอร่อย : SMITH สุขุมวิท 49 ที่อยู่ 1/8 ซ.สุขุมวิท 49 ถ.สุขุมวิท คลองตัน, คลองเตย, กรุงเทพมหานคร 10110 ลงรถไฟฟ้าจากสถานีทองหล่อ เดินย้อนขึ้นมาถึง ซอย 49 เดินเข้าซอยไปประมาณ 50 เมตร ก็จะเจอร้าน โทร 02-261-0515-6

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้