วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


HELLO! สืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยทุกภาค ให้คงอยู่คู่วิถีไทย ไม่จางหายไปตามกาลเวลา

การเดินทางคือการเปิดโลกกว้าง แต่ละสถานที่ก็ล้วนแต่มีวัฒนธรรมประเพณี แหล่งกิน แหล่งเที่ยว และแหล่งช็อปที่แตกต่างกันไป เพื่อเป็นการส่งต่อมรดกแห่งวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแบบวิถีไทย นิตยสาร Hello! ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้สรรค์สร้างนิตยสารฉบับพิเศษ HELLO! Travel “Fair & Festival” นำเสนอเส้นทางเที่ยว ช็อป ชิม สไตล์ไทยในเทศกาลงานประเพณีรื่นเริงทั้ง 22 จังหวัดและ 12 เมือง ต้องห้ามพลาด... ทั่วประเทศไทย ซึ่งคัดสรรจากทั่วทุกภูมิภาค


โดยนำความงดงามของเทศกาลและงานประเพณีไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิถีไทยที่อยู่คู่คนไทยทุกเชื้อชาติมาเนิ่นนาน และเพื่อไม่ให้จางหายไปตามกาลเวลา ทั้งหมดถูกร้อยเรียงเรื่องราวผ่านตัวอักษร ซึ่งหาอ่านได้ในนิตยสาร Hello! ฉบับพิเศษนี้ และอีกหนึ่งสีสันที่ขาดไม่ได้คือ เหล่าเซเลบริตี้และคนดังเป็นตัว แทนถ่ายทอดประสบการณ์การท่องเที่ยว และความประทับใจในงานเทศกาลและประเพณีที่ต่างคนได้ไปสัมผัสมา มีอาทิ วรสิทธิ อิสสระ, นัทธชา สุนทรวิเนตร์, อมตา จิตตะเสนีย์, ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์, วศินบุรี สุพานิชวรภาชน์, คิม จงสถิตย์วัฒนา และ ม.ล.สราลี กิติยากร พร้อมกันนี้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ยังบอกเล่าถึง การโชว์ศักยภาพความเป็นไทย ผ่านเทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่มาถ่ายทำในประเทศไทย อีกด้วย


นิตยสาร HELLO! Travel “Fair & Festival” จึงควรค่าแก่การเก็บไว้เป็นคู่มือในการเดินทางท่องเที่ยว และเป็นข้อมูลศึกษาเกี่ยวกับประเพณีไทยที่สืบทอดมานาน หาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ในราคาเล่มละ 150 บาท.

การเดินทางคือการเปิดโลกกว้าง แต่ละสถานที่ก็ล้วนแต่มีวัฒนธรรมประเพณี แหล่งกิน แหล่งเที่ยว และแหล่งช็อปที่แตกต่างกันไป เพื่อเป็นการส่งต่อมรดกแห่งวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแบบวิถีไทย... 22 ก.พ. 2558 15:43 22 ก.พ. 2558 15:45 ไทยรัฐ