วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรือใบแนบ "โยเวติช" บวกเงินยื่นซื้อ "ป็อกบา"

เรือใบสีฟ้า พร้อมยื่น "สเตวาน โยเวติช" เป็นหนึ่งในข้อเสนอการซื้อตัว "พอล ป็อกบา" กองกลางเนื้อหอมชาวฝรั่งเศสของทีมยูเวนตุส ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นการรักษาสมดุลทางการเงิน และให้กองหน้าจอมอาภัพของทีม ได้ย้ายออกจากรังเอติฮัด สเตเดียม อย่างที่ต้องการ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก เตรียมแนบ สเตวาน โยเวติช กองหน้าจอมอาภัพของทีม เป็นหนึ่งในข้อเสนอยื่นซื้อตัว พอล ป็อกบา มิดฟิลด์เลือดน้ำหอม ของทีมยูเวนตุส ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

กองหน้าทีมชาติมอนเตเนโกร ถูกลดบทบาทไปอย่างน่าใจหาย หลังการย้ายเข้ามาของวิลเฟรด โบนี ในช่วงเดือนมกราคม เนื่องจากถูกถอดจากทีมชุดลุยศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย กระทั่งมีแนวโน้มว่าเจ้าตัวต้องการย้ายออกจากถิ่นเอติฮัด สเตเดียม ในเร็วๆ นี้

ล่าสุด จากการยืนยันของสำนักข่าวในอังกฤษรายงานว่า ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เตรียมใช้โยเวติช เป็นหนึ่งในข้อเสนอเพื่อขอซื้อตัวป็อกบา มิดฟิลด์ดาวรุ่งของทีมยูเวนตุส เพื่อลดค่าตัวที่มีการประเมินเอาไว้ว่าน่าจะไม่ต่ำกว่า 75 ล้านปอนด์ และหลีกเลี่ยงการผิดกฎทางการเงินที่ยูฟ่า ใช้กำหนดค่าใช้จ่ายของทุกทีมในยุโรป ป้องกันการใช้จ่ายที่เกินตัวจนนำมาสู่การล้มละลาย

ทั้งนี้ ทีมเรือใบสีฟ้า อาจจะต้องขายนักเตะตัวหลักของทีมออกไปอีกอย่างน้อยหนึ่งคน หากการเจรจาซื้อขายในครั้งนี้ มีค่าตัวที่สูงกว่า 75 ล้านปอนด์ เพื่อลดความเสี่ยงและรักษาสมดุลทางการเงินเอาไว้ หากไม่ต้องการถูกควบคุมการซื้อขายนักเตะในอนาคต

เรือใบสีฟ้า พร้อมยื่น "สเตวาน โยเวติช" เป็นหนึ่งในข้อเสนอการซื้อตัว "พอล ป็อกบา" กองกลางเนื้อหอมชาวฝรั่งเศสของทีมยูเวนตุส ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นการรักษาสมดุลทางการเงิน และให้กองหน้าจอมอาภัพของทีม ได้ย้ายออกจาก... 22 ก.พ. 2558 15:26 22 ก.พ. 2558 15:51 ไทยรัฐ