วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึกกลางเมืองเชียงใหม่! ขับรถเก่าติดแก๊ส ไฟลุกท่วม

หนุ่มเชียงใหม่เอารถเก๋งเก่าติดแก๊สออกมาขับ ผ่านคูเมืองย่านจอแจ จู่ๆเกิดไฟลุกที่ห้องเครื่องยนต์ ต้องจอดแล้วรีบเผ่นออกมาเรียกให้คนช่วย ปรากฏว่าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างช่วยกันตักน้ำสาด จนดับได้ในเวลาไม่กี่นาที... 

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ก.พ. พ.ต.ท.สันติ คำใส สารวัตรเวร สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีรถเก๋งติดตั้งตั้งแก๊สขับอยู่ดีๆ เกิดไฟลุกท่วมขณะแล่นผ่านคูเมืองเชียงใหม่ จนชาวบ้านและนักท่องเที่ยวต้องช่วยกันลงไปตักน้ำจากคูเมืองดับไฟที่กำลังลุกไหม้รถกันเป็นที่โกลาหล

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวแม้ว่า สามารถดับไฟได้ทันท่วงที แต่ก็เกิดความเสียหายที่ห้องเครื่องยนต์ ถูกไฟไหม้ทั้งหมด

สอบสวนนายณัฐวัฒน์ ใจแก้ว อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/7 ถนนเทพารักษ์ ต.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ เจ้าของรถเก๋งยี่ห้อไครสเลอร์ นีออน สีแดง หมายเลขทะเบียน ขค 8084 เชียงใหม่ คันเกิดเหตุ ให้การว่า ขณะขับรถจากบ้านที่ ต.ช้างเผือก เพื่อจะไปทำธุระที่ถนนวัวลาย ประตูเชียงใหม่ จู่ๆ ก็มีควันพวยพุ่งออกมา ตนจึงหยุดรถ แล้วเปิดประตูรถวิ่งหนี ก่อนที่จะมีเพลิงลุกไหม้ห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว

นายณัฐวัฒน์ เจ้าของรถที่เพิ่งผ่านเหตุการณ์ระทึกมาสดๆ ร้อนๆ กล่าวต่อว่า ได้ร้องขอความช่วยเหลือจากคนโดยรอบ และผู้ที่ขับรถตามหลังมา ซึ่งทุกคนก็ไม่แล้งน้ำใจ ทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างพากันหาอุปกรณ์มาตักน้ำช่วยกันดับไฟ จนไฟจนดับสนิทในเวลาเพียงไม่กี่นาที ตนต้องขอขอบคุณในน้ำใจคนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย

"รถเก๋งเป็นรถยุโรป พ่อซื้อมาใช้หลายปีแล้ว แต่เพิ่งนำมาติดแก๊สได้ไม่นาน โดยระบบของเชื้อเพลิงมีอยู่ 2 ระบบ คือ ระบบน้ำมันกับระบบแก๊ส วันนี้ที่เกิดเหตุได้ใช้ระบบแก๊ส คาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้น" เจ้าของรถกล่าว.

หนุ่มเชียงใหม่เอารถเก๋งเก่าติดแก๊สออกมาขับ ผ่านคูเมืองย่านจอแจ จู่ๆเกิดไฟลุกที่ห้องเครื่องยนต์ ต้องจอดแล้วรีบเผ่นออกมาเรียกให้คนช่วย ปรากฏว่าทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างช่วยกันตักน้ำสาด จนดับได้ในเวลาไม่กี่นาที... 22 ก.พ. 2558 15:23 22 ก.พ. 2558 16:06 ไทยรัฐ