วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ภาค 5 บุกจับโต๊ะบอลเมืองลำพูน พ่วงขายยาบ้าให้โจ๋

ตร.ภาค 5 บุกจับโต๊ะบอลเมืองลำพูน พ่วงขายยาบ้าให้โจ๋

  • Share:

ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 บุกทลายโต๊ะบอลกลางเมืองลำพูน หลังชาวบ้านร้องเรียน จากการตรวจค้นพบยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง คาดมอมเมาเยาวชนครบวงจร...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 ก.พ.58 พ.ต.ท.นิรันดร์ ถูกแผน สว.กก.สส.3 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวน ได้จับกุมตัว นายสุรศักดิ์ หรือท๊อป สรีวันนา อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133 ม.4 ต.ประตูป่า อ.เมือง จ.ลำพูน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 23 เม็ด คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ จำนวน 1 ชุด พร้อมอุปกรณ์ซีพียู และแป้นพิมพ์ โพยการพนันฟุตบอล จำนวน 33 ใบ นำตัวดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย และจัดให้มีการเล่นพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

การจับกุมครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า ที่ร้านสุราจิ๊กซอร์ เลขที่ 179/4 ถ.เชียงใหม่-ฮอด ต.ยุหว่า-อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ เปิดเป็นร้านจำหน่ายสุราและลักลอบค้ายาเสพติด และบริเวณหลังร้าน เปิดเป็นโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอล โดยมีกลุ่มวัยรุ่น เยาวชน ในพื้นที่ไปมั่วสุมเล่นการพนันฟุตบอล และลอบซื้อยาบ้ามาเสพ โดยมีเยาวชนบางรายที่เสียการพนันบอล จนถึงขั้นต้องรับยาบ้ามาขาย เพื่อหาเงินใช้หนี้พนันบอล ชาวบ้านในพื้นที่จึงทำเรื่องร้องเรียนมายังชุดสืบสวนภาค 5 ทางเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบก็พบ นายสุรศักดิ์ เจ้าของร้าน

จากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 23 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในซองบุหรี่ และบริเวณห้องด้านหลัง พบคอมพิวเตอร์กำลังเปิดระบบการพนันออนไลน์ฟุตบอลและโพยบอลจำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภายหลังการจับกุม ทางเจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่า ร้านดังกล่าวมีหุ้นส่วนร้านคือ นายวีระภัทร์ บุญเป็ง อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 260 หมู่ 1 ต.ยุหว่า อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีหน้าที่รับยาบ้ามาจากต่างอำเภอ มาคอยขายในร้านให้เยาวชน ทางเจ้าหน้าที่จึงวางแผนติดต่อขอซื้อให้รีบนำยามาส่ง เพราะว่ามีลูกค้าต้องการมารอที่ร้าน นายวีระภัทร์หลงกล นำยาบ้าจำนวน 10 เม็ดมาส่ง จึงถูกจับกุมอีกราย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้