วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำศพวัดป่า! นักปั่นชิลีรถชนที่โคราช สั่งเสียเมียไว้ (ชมคลิป)

ทำศพวัดป่า! นักปั่นชิลีรถชนที่โคราช สั่งเสียเมียไว้ (ชมคลิป)

  • Share:

กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เตรียมมอบเงิน3แสน ให้เมียนักปั่นจักรยาน5ทวีปชาวชิลีที่ถูกรถปิกอัพชนตายที่โคราช บอกสามีเหมือนมีลาง สั่งเสียว่า ถ้าตายให้นำศพไปไว้วัดป่าที่ขอนแก่น เพราะเคยแวะพักระหว่างทางแล้วประทับใจบรรยากาศ...   

จากอุบัติเหตุที่คร่าชีวิตชายชาวชิลีนักปั่นจักรยาน 5 ทวีป เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.บัณฑูรย์ ศรีเที่ยง พนักงานสอบสวน สภ.บัวลาย จ.นครราชสีมา ได้ไปตรวจที่เกิดเหตุชาวต่างชาติถูกรถชนได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนมิตรภาพมุ่งหน้าเข้าตัวจังหวัดนครราชสีมา กม.ที่ 247 - 248 ต.หนองหว้า อ.บัวลาย


พบรถปิกอัพโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ตษ286 กทม. ชนรถจักรยานแบบทัวร์ร่ิงมีกระเป๋าสะพายข้าง และพ่วงลากกระบะสำหรับบรรทุกสัมภาระ ทำให้นายฮวน ฟรานซิสโก อายุ 48 ปี ชาวประเทศชิลี เสียชีวิต ส่วนภรรยา กับลูกชายวัย 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ทราบว่าผู้ตายและครอบครัวปั่นจักรยานออกจากประเทศชิลี เมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2553 มีจุดหมายปลายทองอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยมีกำหนดจะครบ 5 ปี ของการออกเดินทางในเดือนพฤศจิกายนของปีนี้ (พ.ศ.2558) แต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุรถชนตายในประเทศไทย โดยที่รถจักรยานของผู้ตายมีข้อความเขียนว่า ‘สถิติใหม่ กินเนสส์ เวิลด์เรคคอร์ด’ มีเป้าหมายปั่นจักรยาน 5 ทวีป ภายใน 5 ปี ระยะทาง 250,000 กม. ตั้งแต่เดือน พ.ย.2553-พ.ย.2558

ล่าสุด วันที่ 22 ก.พ.นางเป่ยหลิง อายุ 39 ปีภรรยาของผู้ตาย และด.ช.ลูคัส ลูกชายวัย 2 ขวบ ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ตึกผู้ป่วยหญิงโรงพยาบาลบัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ โดยนางบัวลิ่งได้รับบาดเจ็บขาซ้ายหัก ส่วนลูกชายบาดเจ็บเล็กน้อย ซึ่งอาการทั้งสองคนปลอดภัยดี ส่วนศพผู้ตายขณะนี้เก็บรักษาไว้ในห้องดับจิต รพ.บัวใหญ่

ทางด้านการให้ความช่วยเหลือ เบื้องต้น นายพิเชฐ เดชะคำภู ผู้อำนวยการท่องเที่ยวและกีฬา จ.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ได้เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมกับให้ทางโรงพยาบาลดูแลอย่างดีที่สุด โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมมอบเงินช่วยเหลือกรณีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิต จำนวน 300,000 บาท และช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้บาดเจ็บ

จากการที่ได้สอบถามนางเป่ยหลิง ภรรยาของผู้ตาย ผ่านล่าม ทราบว่าในวันพรุ่งนี้ (23 ก.พ. 58) ตนและลูกชายจะนำศพของสามี ไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดป่าธรรมอุทยาน ต.สำราญ อ.เมืองขอนแก่น เนื่องจากก่อนหน้าที่พวกตนจะปั่นจักรยานผ่านมาที่จ.นครราชสีมา ได้แวะพักผ่อนที่วัดป่าธรรมอุทยานนานเกือบ 1 สัปดาห์ และสามีมีความรู้สึกประทับใจบรรยากาศภายในวัดเป็นอย่างมาก ได้บอกตนไว้ว่า หากเขาตาย ให้นำศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาที่นั่น โดยเมื่อนำศพกลับไปถึงที่วัดแล้ว ตนคงต้องปรึกษากับทางเจ้าอาวาสถึงกำหนดการจัดการพิธีศพของสามี ส่วนเรื่องนำศพกลับไปที่วัดป่าธรรมอุทยาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว จะเป็นผู้ดำเนินการประสานงานให้ทุกอย่าง

ขณะที่ ร.ต.ท.บัณฑูรย์ ศรีเที่ยง พนักงานสอบสวน สภ.บัวลาย เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่า หลังเกิดอุบัติเหตุ นายทิวารัตน์ ชัยพิเดช อายุ 64 ปี คนขับรถยนต์กระบะคู่กรณี ได้ยืนรอมอบตัวอยู่ในที่เกิดเหตุ โดยให้การว่าได้ขับรถมาตามทาง แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มองไม่เห็นรถจักรยานที่ปั่นอยู่ริมทาง จึงเฉี่ยวชนจนทำให้เกิดเหตุสลดใจดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บ เสียชีวิต และทรัพย์สินเสียหาย โดยนายทิวารัตน์ยอมรับสารภาพในทุกข้อกล่าวหา และยินดีรับผิดชอบทุกอย่าง ส่วนการสอบปากคำผู้เสียหายซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตายนั้น ขณะนี้ยังไม่พร้อมจะให้ปากคำ เพราะต้องการจะจัดการเรื่องงานศพให้เสร็จสิ้นไปเสียก่อน ถึงจะเดินทางมาให้ปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้