วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รถไฟรวบคาโบกี้ 2 โจ๋ กทม.ขนไอซ์ค่า 7 ล้านล่องใต้!

ตำรวจรถไฟโชว์ผลงาน จับยาไอซ์น้ำหนักร่วม 3 กก. มูลค่ากว่า 7 ล้าน สองโจ๋ กทม.นำขึ้นขบวนรถเร็วจากกรุงเทพฯ จะไปสุไหงโก-ลก แพ็กอย่างดีใส่ถุงใบชาสุญญากาศ ค้นเจอที่หัวหิน สารภาพรับจ้างขนคนละ 4 หมื่น รับเงินปลายทาง...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 ก.พ. ที่สถานีตำรวจรถไฟหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.รฟ. พร้อมเจ้าหน้าที่ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติด พร้อมของกลางยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 3 กก.  

ทั้งนี้ จากการสืบทราบของ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.รฟ.ว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติดมากับขบวนรถไฟ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟ สนธิกำลังหน่วยคอมมานโด และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.เฝ้าระวัง ตรวจค้น ตามข้อมูลของสายข่าว ว่าจะมีการลักลอบขนยาไอซ์จำนวนมาก โดยชายวัยรุ่น 2 คน 

ต่อมาเวลา 20.15. น. ของวันที่ 21 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟได้เดินตรวจตราภายในตู้โบกี้รถไฟขบวนรถเร็วที่ 37 วิ่งระหว่าง กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก ขณะแล่นมาถึงสถานีรถไฟหัวหิน พบชายวัยรุ่น 2 คนรูปพรรณตรงตามที่สายแจ้งไว้ จึงขอตรวจค้น พบยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงใบชาจีนเป็นฟอยด์สุญญากาศ นํ้าหนักประมาณ 3 กก. มูลค่ากว่า 7 ล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายหนังสีดำ พร้อมโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย สีแดง 1 เครื่อง สีดำ 1 เครื่อง โทรศัพท์ไอโฟน 1 เครื่อง กล้องถ่ายรูปดิจิตอลฟูจิ 1 เครื่อง

โดยมี นายคณิต ปานประสงค์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 983/3 ซ.สุทธิพร แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ และนายนภธร โพธิ์นิ่มแดง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/120 ซ.หทัยราษฎร์ 11 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ รับเป็นเจ้าของกระเป๋าเดินทางดังกล่าว

เบื้องต้นทั้งสองให้การรับสารภาพว่าได้ทำเป็นครั้งแรก ได้ค่าจ้างส่งของคนละ 4 หมื่นบาท หากนำยาไปส่งปลายทางสำเร็จ เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวคนทั้ง 2 ลงรถที่สถานีรถไฟหัวหิน แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งดำเนินคดีที่ สภ.หัวหิน ต่อไป

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.รฟ.กล่าวว่า การจับกุมยาเสพติดครั้งนี้ ถือว่าเป็นรายใหญ่ เพราะถ้าหลุดไปถึงปลายทางที่ภาคใต้ได้ จะมีมูลค่ากว่า 7 ล้านบาทเลยทีเดียว

"ปัจจุบันกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด มีการบรรจุหีบห่อมาตบตาเจ้าหน้าที่ได้อย่างแนบเนียน โดยเฉพาะรายนี้แพ็กหีบห่อมาในรูปซองใบชาจีนสุญญากาศ ซึ่งทางตำรวจรถไฟได้สนธิกำลังร่วมกองปราบปรามยาเสพติด เพิ่มกำลังเดินตรวจตรา สืบหาข่าว และขยายผลกันอย่างเข้มข้น ทำให้สามารถจับกุมได้มากขึ้น" ผบก.รฟ.กล่าว

ตำรวจรถไฟโชว์ผลงาน จับยาไอซ์น้ำหนักร่วม 3 กก. มูลค่ากว่า 7 ล้าน สองโจ๋ กทม.นำขึ้นขบวนรถเร็วจากกรุงเทพฯ จะไปสุไหงโก-ลก แพ็กอย่างดีใส่ถุงใบชาสุญญากาศ ค้นเจอที่หัวหิน สารภาพรับจ้างขนคนละ 4 หมื่น รับเงินปลายทาง... 22 ก.พ. 2558 13:58 22 ก.พ. 2558 14:57 ไทยรัฐ