วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แหวกฮอลีวูด 23/02/58

แหวกฮอลีวูด 23/02/58

  • Share:

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

พอได้ชื่อเจ้าของออสการ์รุ่นล่าสุด ค่ายหนังก็ต้องเตรียมเพิ่มค่าตัวดารา ที่ขอขึ้นอ้วกแตกแน่ เพราะเดี๋ยวนี้ดาราดังไม่ได้เรียกร้องแค่ค่าตัวสูงลิบ แต่ขอเปอร์เซ็นต์จากการขายตั๋วหนังด้วย....

ดาราที่ขึ้นค่าตัว ไม่ว่าหนังจะได้ออสการ์ หรือทำเงิน ที่แพงแซ่บสุดคือ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ อีกคนคือ แมทธิว แมคคอนนาเฮย์ ขึ้นไปแล้วไม่มีลง หลังได้ออสการ์....

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ซึ่งเรียก 10 ล้านเหรียญต่อเรื่อง ก็ขอเพิ่มอีกนิดหน่อยใน The Hunger Games : Mockingjay ภาค 2 เพราะเป็นตอนอวสาน ที่ใครๆก็ต้องดู....

ชาร์ลิซเธอร์รอน

หนังทำเงินปี 2015 จึงรอได้เลย แม้ยังไม่สรุปของไตรมาสแรก แต่ Hobbit ภาคสาม ก็กวาดไปเกือบ 900 ล้านเหรียญ กำไร 3 เท่าของทุนสร้าง 250 ล้านเหรียญ....

แต่หนังที่ห่วยผิดคาด คือ Jupiter Ascending ที่ทำเอา แชนนิ่ง ทาทั่ม เสี่ยวมาก และ มิลา คูนิส ก็สุดเฉิ่ม....

เล่นหนังฮอลลีวูด ต้องให้สมจริง เจค กิลเลนฮาล ไว้ผมเผ้าหนวดเครารุงรังเพราะต้องรับบทนักปีนเขา ในหนังหนาวสุดขั้ว Everest....

แมทธิว แมคคอนนาเฮย์

ตอนเป็นเทพเจ้าธอร์ ต้องเพาะให้กล้ามล่ำ พอเป็นชาวประมง ใน In The Heart of the Sea คริส เฮมส์เวิร์ธ ต้องไดเอตให้สมกับบท อดโซ หลังเรือแตก ต้องอยู่ในแพลอยตุ๊บป่องกลางมหาสมุทรไม่รู้ชะตากรรม ....

ส่วนนางเอก ชาร์ ลิซ เธอร์รอน ก็ตัดผมสั้นกุด สกินเฮด รับบทในหนัง Mad Max และไปถ่ายทำในทะเลทรายในนามิเบีย และ ไชลีน วู้ดลี่ย์ ก็ตัดผมสั้น เพื่อ The Divergent 2 เพราะภาคแรกถูกวิจารณ์ว่าผมสลวยไม่เหมาะกับบทบู๊ ....

ไชลีนวู้ดลี่ย์

หนังที่ทุกคนรอมา 14 ปี Jurassic world ภาค 4 ได้ตัวหล่อล่ำ คริส แพรตต์ มาปราบ ไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่ วิ่งไล่กันตื่นเต้นหวาด เสียวตามสไตล์ สตีเว่น สปีล เบิร์ก....

พิสูจน์ แล้วว่าเป็นนักเขียนมือทอง เพราะถึง เจ.เค. โรวลิง จะใช้นามปากกาอื่น คือ โรเบิร์ต กัลเบรธ เขียนนวนิยาย The Cuckoo’Calling หนังสือ ก็ขายดี และยังได้เอาไปทำซีรีส์ทีวีด้วย....

เจค กิลเลนฮาล

ซุปเปอร์เกิร์ล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้