วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เชิญตัว ปธ.กลุ่มเสรีชน58 แสดงสัญลักษณ์อนุสาวรีย์ชัยฯ

ประธานกลุ่มเสรีชนไทยแลนด์ 58 โผล่แจกเสื้อเชิงสัญลักษณ์และใบปลิวแถลงการณ์ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเปิดเวทีกลางรับฟังความคิดเห็นประชาชน ก่อนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท เชิญตัว...


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณป้ายรถเมล์หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นเตอร์วัน อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นายอัครกฤษณ์ นุ่นจันทร์ ประธานกลุ่มเสรีชนไทยแลนด์ 58 พร้อมพวกรวม 2 คน ได้มีการนำเสื้อกลุ่มเสรีชนไทยแลนด์ 58 ที่มีรูปนกถูกมัดปากและขา พร้อมด้วยใบปลิวเเถลงการณ์ของกลุ่มเเจกให้กับประชาชนในบริเวณนั้น ซึ่งมีเนื้อหาว่า ไม่ได้มาชุมนุมประท้วง หรือกระทำการท้าท้ายกฎอัยการศึก เพียงเเต่เพื่อต้องการแสดงความคิดเห็นให้รัฐบาลเปิดเวทีกลางเพื่อระดมความคิดเห็นจากประชาชนทั่วไป เพื่อแก้ไขปัญหาราคาสินค้าเเพง ลดค่าครองชีพ และปัญหาในด้านต่างๆ
 


ขณะที่นายอัครกฤษณ์ ได้เเจกเสื้อที่มีสัญลักษณ์ดังกล่าว พร้อมใบปลิวแถลงการณ์ให้กับสื่อมวลชน ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.พญาไท พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่กองร้อยน้ำหวาน 15 นาย และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ 15 นาย ที่กระจายกำลังรักษาความปลอดภัยรอบบริเวณพื้นที่ในขณะนั้น เข้ามาควบคุมนายอัครกฤษณ์ พร้อมพวก ไปพูดคุยที่ป้อมตำรวจบริเวณใกล้เคียง จากนั้นก็นำตัวไปที่ สน.พญาไท


ด้าน พ.ต.อ.วิชัย แดงประดับ พงส.ผทค.สน.พญาไท เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้ายังไม่ได้มีการเเจ้งข้อกล่าวหาใดเเก่บุคคลทั้งสาม เพียงแต่เชิญมานั่งพูดคุยกันเพื่อทำการปรับทัศนคติเท่านั้น.

ประธานกลุ่มเสรีชนไทยแลนด์ 58 โผล่แจกเสื้อเชิงสัญลักษณ์และใบปลิวแถลงการณ์ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเปิดเวทีกลางรับฟังความคิดเห็นประชาชน ก่อนโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท ควบคุมตัว... 22 ก.พ. 2558 12:45 22 ก.พ. 2558 14:40 ไทยรัฐ